ความฮาของเจ้าตูบมอลทีส ที่ชอบ “ยืนโชว์พุง” ไม่ว่ามันจะทำอะไรอยู่ที่ไหนก็ตาม

สุนัขแต่ละตัวมีความน่ารักและความสามารถพิเศษที่แตกต่างกันไป ยกตัวอย่างเช่นสุนัขพันธุ์มอลทีสตัวหนึ่งที่ฉลาดแสนรู้มาก และมันมีท่าประจำที่ชอบทำสม่ำเสมอไม่ว่าจะทำอะไรอยู่ที่ไหนนั่นก็คือ “ท่ายืนโชว์พุง”

Coco เป็นสุนัขพันธุ์มอลทีสของคุณ Katee Lauchner ที่นอกจากจะน่ารักแล้วยังฉลาดแสนรู้มาก มันสามารถเรียนรู้การทำท่าทางต่างๆ ตามคำสั่งได้เป็นอย่างดี และมีท่าหนึ่งที่เป็นเหมือนเอกลักษณ์ประจำตัวของมันก็ว่าได้

Jessie ลูกสาวของคุณ Katee ซึ่งเป็นผู้ที่ฝึกสอน Coco บอกว่า เจ้าตูบตัวนี้มีความพิเศษตรงที่มันสามารถเรียนรู้ที่จะทำตามคำสั่งได้อย่างรวดเร็ว ตั้งแต่สัปดาห์แรกที่มันเข้ามาอยู่ในบ้านของพวกเขาเลยทีเดียว

ก่อนหน้านี้ครอบครัวเคยเลี้ยงสุนัขพันธุ์มอลทีสมาก่อนแล้ว แต่เมื่อรับ Coco เข้ามาก็รู้ได้ทันทีว่ามันมีความพิเศษกว่าตัวอื่น มันสามารถนั่งลงตามคำสั่งได้ภายใน 1 สัปดาห์ และอีกสัปดาห์ต่อมาก็สั่งให้นอนลงได้เลย

แต่บางครั้งที่มีของกินอร่อยๆ อยู่ในมือด้วย เจ้า Coco มักจะแสดงอาการตื่นเต้นจนนั่งไม่ติด มันจึงยืนขึ้นและยกขาหน้าขึ้นมาด้วยความอ้อนวอน และท่านี้ก็ได้กลายเป็นท่าประจำตัวของมันไปโดยปริยาย

ไม่ว่าจะทำอะไรอยู่ที่ไหน Coco ก็มักจะทำท่านี้เป็นประจำเสมอ บางครั้งมันก็ทำตามคำสั่งคนในบ้าน แต่บางครั้งมันก็ทำด้วยตัวเองโดยไม่ต้องมีใครบอก เพราะทุกครั้งที่ทำมันจะได้รับความสนใจจากคนรอบข้างนั่นเอง

ท่าที่เป็นเอกลักษณ์ของ Coco คือการยืนหรือบางครั้งนั่งย่อขาหลังลงไป ยืดลำตัวเหยียดตรงขึ้นมา และยกขาหน้าทั้งสองข้างขึ้นมาเหมือนกำลังทักทายหรือขออะไรบางอย่างโดยเฉพาะขอของกินอร่อยๆ

Coco ทำท่านี้ตลอดทั้งตอนที่มันอยู่ในบ้าน และตอนที่ออกไปเที่ยวข้างนอกกับครอบครัว Jessie จึงถ่ายรูปของมันเอาไว้เสมอ และนำมาโพสต์ลงบนอินสตาแกรมที่ปัจจุบันมีผู้ติดตามจำนวนมากกว่า 245k แล้ว

นอกจาก Coco พวกเขาก็ยังเลี้ยงสุนัขพันธุ์มอลทีสอีกตัวหนึ่งชื่อว่าเจ้า Cici ที่รับมาหลังจาก Coco ราว 7 เดือนเพื่อให้มันเป็นเพื่อนกัน แต่สุนัขทั้งสองก็มีนิสัยที่ค่อนข้างแตกต่างกันมากพอสมควร

Coco เป็นสุนัขที่ขี้เล่นและชอบถ่ายรูป ส่วน Cici นั้นเรียบร้อย น่ารัก และขี้อายมากกว่า ในอินสตาแกรมจึงมีภาพของ Cici น้อยมาก เพราะพวกเขาไม่อยากบังคับให้พวกมันทำในสิ่งที่ตนเองไม่ชอบนั่นเอง

แต่ทั้ง Coco และ Cici นั้นทำหน้าที่เป็นสุนัขบำบัดช่วยเหลือผู้ป่วยเด็กที่ Phoenix Children’s Hospital เหมือนกัน และความน่ารักของพวกมันก็ช่วยเติมความสุขและความสดใสให้กับทุกคนที่พบเจอได้เป็นอย่างดี

ที่มา: boredpanda