เจ้าแมวจรตัวน้อยได้เข้ามาอยู่ในบ้าน และชอบใช้เวลาอยู่ใกล้ชิดกับมนุษย์

แมวตัวหนึ่งร่อนเร่อยู่ข้างถนน จนพลเมืองดีผ่านไปพบและพามันมาส่งที่คลินิกสัตวแพทย์ จากนั้นก็มาอยู่กับคนใจดีที่ช่วยดูแลมันชั่วคราว ทำให้มันกลายเป็นเจ้าแมวขี้อ้อนที่พร้อมมอบความรักให้กับทุกคนตลอดเวลา

เจ้าแมวน้อยตัวหนึ่งได้รับความช่วยเหลือ จากแมวข้างถนนได้กลายมาเป็นแมวในบ้าน นอกจากเจ้าเหมียวจะมีความสุขกับชีวิตใหม่ของมันมาก ก็ยังมีความรักและความเป็นมิตรมอบให้กับทุกคนที่อยู่รอบตัว

Best Friends Felines มูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ในบริสเบน ประเทศออสเตรเลีย ได้รับเจ้าแมวน้อยตัวหนึ่งเข้ามาอยู่ในความดูแล หลังพลเมืองดีพบเจ้าเหมียวตัวนี้เดินอยู่ข้างถนน จึงพาไปส่งที่คลินิกสัตวแพทย์ใกล้ๆ

เจ้าแมวน้อยถูกตั้งชื่อว่า Ernie และก็ได้เข้ามาอยู่ในบ้านที่อบอุ่น ไม่มีใครรู้ว่ามันมาลงเอยอยู่ข้างถนนได้อย่างไร แต่ตอนนี้เจ้าเหมียวก็ได้รับความช่วยเหลือแล้ว และไม่ต้องกลัวว่าจะต้องกลับไปใช้ชีวิตเป็นแมวจรอีก

Ernie ปรับตัวเข้ากับชีวิตในบ้านได้อย่างรวดเร็ว มันเป็นน้องแมวที่ขี้อ้อนและขี้เล่นมาก เจ้าเหมียวจะเข้ามาออดอ้อนคนทุกครั้งที่มีโอกาส และค่อยๆ เติบโตขึ้นอย่างงดงามเมื่อได้รับการดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดี

เจ้าแมวน้อยตัวจิ๋วที่เคยร่อนเร่อยู่ข้างถนน เติบโตขึ้นเป็นแมวในบ้านที่สดใสร่าเริงและมีความสุขมาก และมันยังเป็นแมวที่มีนิสัยเป็นมิตรมาก ทั้งเป็นมิตรกับคนและเป็นมิตรกับแมวเหมียวทุกตัวที่ได้พบเจอ

ทุกคนที่ได้รู้จักต่างก็รักและเอ็นดูเจ้าแมวน้อย Ernie รวมถึงแมวทุกตัวด้วยเช่นกัน นอกจากจะมอบความรักให้กับทุกคนที่ได้พบเจอกัน เจ้าเหมียวตัวนี้ก็ยังมอบรอยยิ้มและความสุขให้คนอื่นด้วยความร่าเริงสดใสของมันด้วย

เวลามีใครเดินเข้าไปในครัว เจ้าเหมียว Ernie ก็จะพุ่งตัวเข้าไปอย่างรวดเร็วมาก มันชอบปีนขึ้นไปบนไหล่เพื่อดูว่าคนทำอะไรอยู่ และถ้ามีใครสวมเสื้อฮู้ด เจ้าเหมียวก็จะชอบเข้าไปนั่งอยู่ในฮู้ดของพวกเขาด้วย

สิ่งที่เจ้าเหมียวชอบที่สุดก็คือการไต่ขึ้นไปบนตัวคน แล้วนั่งบนไหล่ แขน หรืออวัยวะต่างๆ ของพวกเขา มันไม่ได้เป็นแค่แมวเหมียวธรรมดา แต่เป็นเจ้าตัวป่วนจอมอ้อนที่ชอบอยู่ใกล้ชิดคนตลอดเวลาไม่ยอมห่างเลย

ตอนนี้เจ้าเหมียวมาอยู่กับครอบครัวอุปถัมภ์ได้นาน 4 เดือนแล้ว และมันก็เป็นที่รักของทุกคนในบ้าน แต่สิ่งเดียวที่ Ernie ยังต้องการ ก็คือใครสักคนที่จะรักและคอยดูแลมันไปตลอดชีวิตน้อยๆ ของเจ้าแมวเหมียว

ที่มา: lovemeow