เจ้าตูบนอนกลิ้งบนถนนเป็นประจำ เมื่อเจ้าของพามันมาออกกำลังกาย

การออกกำลังกายไม่ใช่เรื่องง่ายแต่ก็ไม่ใช่เรื่องยาก เพราะทุกอย่างขึ้นอยู่กับความขยันและความตั้งใจของเรา ที่ถ้าหากว่าเราไม่มีทั้งสององค์ประกอบนี้แล้ว การออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนักก็จะไม่ประสบความสำเร็จ

นี่คือเรื่องราวความน่ารักปนแสบของเจ้าตูบตัวหนึ่ง ที่ถูกพาไปออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนักให้กลับมาอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานเพื่อสุขภาพของมันเอง แต่ดูเหมือนมันจะคิดว่าการออกกำลังกายเป็นเรื่องที่น่าเบื่อมาก

Stella Bean คือสุนัขพันธุ์บีเกิลตัวกลมของคุณ Tracy Buck ที่รับมันมาเลี้ยงโดยมีภารกิจสำคัญอยู่อย่างหนึ่ง นั่นก็คือต้องช่วยให้มันลดน้ำหนักให้กลับมาอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานให้ได้เพื่อสุขภาพร่างกายของเจ้าตูบเอง

เจ้าหน้าที่จากสถานสงเคราะห์ที่เคยดูแล Stella บอกกับเธอว่ามันเป็นสุนัขที่ค่อนข้างหัวดื้อและเรียกร้องความสนใจมาก ซึ่งคุณ Tracy ก็ไม่ได้รู้สึกว่าเป็นปัญหา จนกระทั่งเธอเริ่มพามันมาเดินออกกำลังกายนอกบ้าน

ทุกครั้งที่ Stella ถูกพามาเดินออกกำลังกายบนถนน เมื่อถึงจุดหนึ่งที่มันเริ่มรู้สึกเหนื่อยและเบื่อ มันจะทิ้งตัวลงไปนอนกลิ้งบนพื้นไม่ยอมเดินต่อแม้แต่ก้าวเดียว จนกว่าคุณ Tracy จะหยุดเพื่อเล่นกับมันหรือจับตัวมันให้ลุกขึ้นมา

การทิ้งตัวลงนอนบนถนนทั้งๆ ที่กำลังเดินออกกำลังกายอยู่ได้กลายเป็นเรื่องธรรมดาที่ต้องพบเจอทุกวัน คุณ Tracy จึงได้บันทึกภาพในแต่ละวันเอาไว้ เพื่อดูพัฒนาการของ Stella ที่ถึงแม้ว่าจะเริ่มเดินได้ไกลขึ้นในแต่ละครั้ง แต่ดูเหมือนว่าสุดท้ายแล้วมันก็ต้องทิ้งตัวลงไปนอนกลิ้งเกลือกหรือหงายท้องบนถนนอยู่ดี

พฤติกรรมนี้ทำให้เจ้า Stella กลายเป็นสุนัขที่โด่งดังมากในเมืองนี้ ช่วงแรกคนที่ผ่านไปมาก็แวะถามด้วยความเป็นห่วงเพราะคิดว่ามันไม่สบาย แต่ช่วงหลังพวกเขาก็แค่หัวเราะอย่างเอ็นดูหรือถ่ายภาพเก็บไว้เท่านั้น

ถึงแม้ว่าทุกครั้งเจ้า Stella จะต้องทิ้งตัวลงนอนแบบนี้เสมอ แต่การเดินเป็นประจำก็ทำให้มันลดน้ำหนักลงไปได้บ้าง ดังนั้นถึงแม้จะทำให้คุณ Tracy ปวดหัวไปบ้าง แต่ก็คงต้องทำแบบนี้ต่อไปเพื่อสุขภาพของมันเอง

ที่มา: thedodo