ความน่ารักของเจ้าตูบตัวกลม ที่มีหน้าที่เป็นพนักงานขายตั๋วรถโดยสาร

สุนัขเป็นสัตว์ที่ฉลาดแสนรู้ พวกมันสามารถทำตามคำสั่งของมนุษย์ได้แทบทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นคำสั่งพื้นฐานอย่างการนั่ง นอน หรือยืน ไปจนถึงคำสั่งที่ซับซ้อนอย่างการช่วยเหลือมนุษย์ในเรื่องของการทำงานด้วย

นี่คือเรื่องราวของสุนัขที่ฉลาดแสนรู้มาก มันมีหน้าที่เฝ้าตู้จำหน่ายบัตรโดยสารในสถานีรถโดยสารแห่งหนึ่ง และมันก็ทำหน้าที่ของตัวเองได้อย่างขยันขันแข็งและน่ารักน่าเอ็นดู พร้อมสร้างความสุขให้กับทุกคนที่ผ่านไปมา

Chiquita คือสุนัขตัวอ้วนกลมที่ทำหน้าที่เฝ้าตู้จำหน่ายบัตรโดยสาร มันเป็นสุนัขของคุณ Adelsionir และ Mariani ที่ทำงานอยู่ในสถานีรถโดยสารแห่งนี้ ที่รับมันมาเลี้ยงตั้งแต่ตอนที่ยังเป็นเพียงลูกสุนัขตัวจิ๋วเท่านั้น

และแทนที่พวกเขาจะปล่อยมันไว้ที่บ้านตามลำพังในเวลาทำงาน Adelsionir และ Mariani ได้พาเจ้าตูบวัย 9 ปีมาทำงานด้วยเป็นประจำ และมันก็ช่วยสร้างความสุขให้กับทุกคนทั้งพนักงานและผู้โดยสารได้เป็นอย่างดี

หน้าที่ของ Chiquita คือการเฝ้าตู้จำหน่ายบัตรโดยสารและทักทายผู้โดยสารทุกคนที่เข้ามาใช้บริการ ถึงแม้ว่ามันจะทำหน้าที่จำหน่ายบัตรโดยสารไม่ได้ แต่ก็สร้างความสุขและความสดใสและให้กับทุกคนได้เสมอ

เจ้าตูบชอบนั่งอยู่บริเวณหน้าตู้และมองผู้คนที่กำลังต่อแถวเข้ามาใช้บริการ พร้อมกับทักทายพวกเขาด้วยความร่าเริงและน่ารัก จนมันเป็นเหมือนมาสคอตประจำสถานีรถโดยสารแห่งนี้ที่อยู่ในประเทศบราซิลไปแล้ว

ทุกคนที่เข้ามาใช้บริการต่างก็ประทับใจในความน่ารักและเป็นมิตรของมัน ทำให้พวกเขาได้เพลิดเพลินระหว่างที่กำลังต่อแถวซื้อตั๋ว จึงเรียกได้ว่าเจ้า Chiquita นั้นสามารถทำหน้าที่ของตนเองได้อย่างยอดเยี่ยมมาก

ที่มา: thedodo