คริส อีแวนส์ ค้นพบสิ่งที่ไม่ถนัด เมื่อได้ลองตัดขนให้กับเจ้า Dodger ด้วยตัวเอง

หลายคนอาจคิดว่าเรื่องบางอย่างนั้นเป็นเรื่องง่ายๆ ที่ใครก็สามารถทำได้ แค่ต้องทดลองทำดูเท่านั้น อย่างเช่นการตัดขนสุนัขที่อาจจะไม่จำเป็นต้องอาศัยฝีมือช่าง แต่จริงๆ แล้วมันไม่ใช่งานที่ง่ายดายอย่างที่เราเคยคิดเลย

คริส อีแวนส์ เป็นอีกหนึ่งคนที่ได้ลองทำอะไรด้วยตัวเองหลายอย่างในช่วงที่ร้านค้าและสถานบริการยังไม่เปิดให้บริการตามปกติ หนึ่งในนั้นก็คือการตัดขนให้กับสุนัขของเขา ที่ทำให้เขาได้พบกับความผิดพลาดครั้งใหญ่

Dodger เป็นสุนัขที่นักแสดงชื่อดังอย่าง คริส อีแวนส์ ได้รับมาเลี้ยงเป็นเวลานานหลายปีแล้ว ทั้งคู่ผูกพันกันมาก และคริสก็คอยดูแลเจ้าตูบของเขาเป็นอย่างดีในทุกๆ ด้าน อย่างเช่นการพาไปอาบน้ำตัดขนที่ร้านเป็นประจำ

แต่สถานการณ์ในปัจจุบันทำให้ร้านตัดขนสุนัขไม่สามารถเปิดให้บริการได้ตามปกติ คริสจึงคิดว่าเขาอาจจะลองตัดขนสุนัขด้วยตัวเองได้ เพราะมันคงไม่ใช่งานที่ยากจนเกินไป เพียงแค่ต้องฝึกฝนบ่อยๆ เท่านั้นเอง

คริสจึงเกลี้ยกล่อมจนเจ้า Dodger ยอมให้เขาอาบน้ำและตัดขนให้ ถึงแม้ว่าจะต้องใช้ขนมมาหลอกล่อ แต่สุดท้ายเจ้าตูบก็ยอมให้เจ้านายสุดหล่อทำตามใจ โดยมันไม่รู้ตัวเลยว่ากำลังตัดสินใจผิดอย่างมหันต์

ผลที่ออกมาก็คือขนของ Dodger นั้นแหว่งไม่เป็นทรง เพราะงานตัดขนสุนัขนั้นยากกว่าที่คิด และต่อไปนี้ คริส อีแวนส์ ก็คงพาเจ้าตูบของเขาไปเสริมหล่อที่ร้านเท่านั้น ไม่คิดที่จะลองตัดขนด้วยตัวเองอีก แต่โชคดีที่ถึงแม้ว่าขนจะแหว่ง แต่ Dodger ก็ยังคงดูน่ารักเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมเท่าไหร่เลย

ที่มา: thedodo