พบกับความน่ารักของ Chowder เจ้าตูบพันธุ์เชาเชาที่ดูเหมือนตุ๊กตาหมีมากกว่าหมา

สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่่น่ารักน่ากอด แต่สุนัขบางตัวนอกจากจะน่ารักน่าเอ็นดูเพราะมันเป็นสุนัขแล้ว ยังอาจจะมีรูปร่างหน้าตาและลักษณะภายนอกที่ดูเหมือนตุ๊กตาหมีตัวโต ทำให้คนอดใจไม่ได้ที่จะเข้าไปลูบและกอดมัน

พบกับสุนัขตัวหนึ่งที่ดูน่ารักเป็นพิเศษ มันไม่ได้น่ารักเพราะมันเป็นสุนัขซึ่งเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์เท่านั้น แต่มันยังมีรูปร่างหน้าตาที่แตกต่างจากสุนัขทั่วไป เพราะมันดูเหมือนตุ๊กตาหมีตัวโตมากกว่าสุนัขนั่นเอง

Chowder คือสุนัขพันธุ์เชาเชาที่อาศัยอยู่ที่กรุงมะนิลา เมืองหลวงของประเทศฟิลิปปินส์ มันเป็นสุนัขที่มีอายุ 6 ปี และมีชื่อเสียงมากในโลกออนไลน์ เพราะมันไม่ใช่สุนัขเชาเชาธรรมดา แต่มีรูปร่างหน้าตาที่คล้ายกับตุ๊กตาหมี

Chowder เป็นสุนัขพันธุ์เชาเชา สุนัขที่มีถิ่นกำเนิดในประเทศจีน เป็นพันธุ์ผสมระหว่างมาสตีฟและชามอย ภายหลังมีชื่อเสียงในประเทศอังกฤษเพราะได้รับความสนใจจากพระนางวิคตอเรีย ปัจจุบันเป็นที่นิยมไปทั่วโลก

เชาเชาเป็นสุนัขที่มีพละกำลังเยอะ คล่องแคล่วว่องไวและตื่นตัวอยู่เสมอ มีขนหนาแน่นโดยเฉพาะที่รอบคอ ขนมีความมันวาวเป็นประกาย ทำให้ดูมีความสง่างาม บางตัวก็ดูฟูน่ารักเหมือนหมีอย่างเช่นเจ้า Chowder ตัวนี้

ด้วยสีและความหนาแน่นของขน ทำให้เจ้า Chowder มักจะถูกทักว่ามันดูเหมือนตุ๊กตาหมี Teddy Bear มาก โดยเฉพาะเมื่อเจ้าของดูแลขนของมันเป็นอย่างดีเสมอ ทำให้มันดูสะอาดสะอ้านเรียบร้อยน่ารักตลอดเวลา

คนส่วนใหญ่อาจมองว่าเชาเชานั้นเป็นสุนัขที่ดุและอารมณ์ร้อน แต่ถ้าหากว่าพวกมันได้รับการฝึกฝนและเลี้ยงดูอย่างถูกต้อง ก็จะเป็นสุนัขที่น่ารักและเชื่อฟังมาก อย่างเช่นเจ้า Chowder ที่ไม่เคยทำตัวดื้อหรือซนเลย

Chowder ชอบใช้เวลาว่างไปกับการกิน นอน และไปเที่ยวกับเจ้าของในทุกๆ ที่ โดยเฉพาะห้างสรรพสินค้าที่อนุญาตให้สุนัขเข้าไปได้ เพราะทำให้มันได้เจอกับผู้คนมากมายที่มักเข้ามาชื่นชมความน่ารักของมัน

คนที่ได้พบเจอมักจะขอเข้ามาถ่ายรูปและขอสัมผัสขนนุ่มๆ ของมัน และส่วนใหญ่ก็บอกว่ามันดูเหมือนหมีมากกว่าหมา นอกจากนี้เจ้า Chowder ยังเป็นสุนัขที่โด่งดังมากในอินสตาแกรมอีกด้วย

อินสตาแกรมของเจ้า Chowder ที่เจ้าของมักจะโพสต์ภาพและวิดีโอความน่ารักของมันให้คนได้ชมกันเสมอนั้น มีผู้ติดตามมากถึง 4 แสนคนเลยทีเดียว

นอกจากรูปร่างหน้าตาและขนที่ดูเหมือนหมีมากกว่าสุนัข Chowder ยังเป็นสุนัขที่ฉลาดแสนรู้และนิสัยดีมาก ทำให้ผู้คนเปลี่ยนความเข้าใจผิดเกี่ยวกับเชาเชา ว่ามันไม่ใช่สุนัขที่ดุหรือน่ากลัวเสมอไป

สามารถติดตามชมความน่ารักของ Chowder หมีในร่างสุนัขได้ทางอินสตาแกรม @chowderthebeardog

ที่มา: boredpanda