ชิมแปนซีจากห้องทดลองประทับใจจนละสายตาไม่ได้ เมื่อได้เห็นท้องฟ้าเป็นครั้งแรกในชีวิต

ชิมแปนซีตัวหนึ่งเกิดมาในห้องทดลอง และไม่เคยเห็นโลกกว้างเลยตลอดชีวิต จนวันหนึ่งเมื่อมันได้รับความช่วยเหลือและได้เห็นท้องฟ้าเป็นครั้งแรก เจ้าชิมแปนซีก็ไม่สามารถละสายไปจากความงามของธรรมชาติได้เลย

เรื่องราวของชิมแปนซีตัวหนึ่งที่เกิดมาในห้องทดลอง และถึงแม้จะได้รับความช่วยเหลือจนมาอยู่ในศูนย์พักพิงสำหรับสัตว์ มันก็ไม่เคยได้เห็นท้องฟ้าที่เปิดกว้าง จนกระทั่งวันหนึ่งมันก็ได้เห็นท้องฟ้าเป็นครั้งแรกในชีวิต

Vanilla เป็นชิมแปนซีที่เกิดมาในห้องทดลองแห่งหนึ่งในนิวยอร์ก และถึงแม้ว่ามันกับเพื่อนชิมแปนซีตัวอื่นจะได้รับการช่วยเหลือออกมาตั้งแต่ปี 1995 แต่มันก็อาศัยอยู่ในสถานที่พักพิงสำหรับสัตว์ที่มีพื้นที่ไม่มากเท่าไหร่

มันได้อาศัยอยู่แต่ในกรงและถ้ำ จึงไม่เคยเห็นท้องฟ้าที่เปิดโล่งมาก่อนเลย และเมื่อเจ้าชิมแปนซีได้ย้ายมาอยู่ในความดูแลของ Save the Chimps เมื่อศูนย์พักพิงปิดตัวลง ก็ทำให้มันได้เห็นท้องฟ้าเป็นครั้งแรกในชีวิต

เจ้าชิมแปนซีทั้งประหลาดใจและประทับใจมาก เมื่อได้เห็นท้องฟ้าที่สวยงามด้วยตาของตัวเอง ตอนแรกมันยังกลัวและไม่แน่ใจกับบ้านใหม่ แต่เมื่อได้เห็นสถานที่เปิดโล่งก็ทำให้มันดีอกดีใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

แม้ชีวิตที่ผ่านมาของ Vanilla จะน่าสงสาร แต่ตอนนี้มันก็ไม่ต้องทนใช้ชีวิตอึดอัดอยู่ในที่แคบอีกต่อไป และสามารถมองท้องฟ้าที่เปิดกว้างได้ตามใจต้องการ ซึ่งเจ้าชิมแปนซีก็ไม่อาจละสายตาไปไหนได้เลย

ที่มา: thedodo