เมื่อน้องแมวตัวหนึ่งหลงทางมา แต่นอนชิลเหมือนอยู่บ้านตัวเอง

แมวเหมียวเป็นสัตว์เลี้ยงที่มีความดื้อและซนมาก เราจึงมักจะได้ยินเรื่องราวของน้องแมวที่หลงทางหรือหายตัวไปจากบ้านบ่อยๆ อย่างเช่นเจ้าเหมียวตัวนี้ที่มีคนบังเอิญพบมัน แต่เจ้าเหมียวก็ทำตัวชิลมากเลยทีเดียว

เมื่อพลเมืองดีพบแมวเหมียวตัวหนึ่งโดยบังเอิญ น้องแมวตัวนี้ดูเชื่องและเข้ากับคนได้ง่าย จึงน่าจะเป็นน้องแมวที่มีเจ้าของไม่ใช่แมวจรทั่วไป แต่ในระหว่างที่ยังไม่ได้กลับบ้านเจ้าเหมียวก็ทำตัวชิลจนน่าแปลกใจมาก

น้องแมวตัวนี้น่าจะเป็นแมวที่หลงทางมา มันถูกพบบริเวณรามคำแหงซอยวัดเทพลีลา เจ้าเหมียวดูเชื่องและเข้ากับคนได้ง่ายมาก คนที่พบจึงคิดว่ามันน่าจะเป็นแมวที่มีเจ้าของอยู่แล้ว

แต่ในระหว่างที่เจ้าเหมียวยังไม่ได้กลับบ้าน มันก็ทำตัวชิลๆ สบายๆ มากเลยทีเดียว เจ้าเหมียวนอนเล่นอย่างมีความสุขไม่เดือดเนื้อร้อนใจ แม้จะยังไม่เจอเจ้าของแต่มันก็ไม่งอแงเลย

ความน่ารักของเจ้าแมวเหมียว ที่ตัวอ้วนกลมขนฟูดูแล้วน่าจะได้รับการดูแลอย่างดีมาก่อน คนที่พบมันจึงพยายามช่วยตามหาเจ้าของ เพื่อที่จะส่งตัวน้องแมวกลับบ้าน

เรื่องราวของเจ้าเหมียวสายชิลที่ดูเหมือนจะหลงทางมา จนต้องมาประกาศตามหาเจ้าของกันให้วุ่น ได้ถูกนำมาแบ่งปันในกลุ่ม แมวจ๋า ทาสมาแล้ว จากเฟซบุ๊กของคุณ บักขามเปียก เกียกน้ำตา

ที่มา: บักขามเปียก เกียกน้ำตา