เจ้าตูบถูกจับได้ ระหว่างที่กำลังนอนชิลในขณะปฏิบัติหน้าที่เฝ้าบ้านอยู่

สุนัขแต่ละตัวนั้นมีนิสัยไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับสายพันธุ์ การเลี้ยงดู และปัจจัยอื่นอีกหลายอย่าง ยกตัวอย่างเช่นสุนัขพันธุ์ชิวาว่าที่ถึงแม้ว่าจะตัวเล็กน่ารัก แต่ส่วนใหญ่กลับทำหน้าที่เฝ้าบ้านได้ดีมาก ยกเว้นชิวาว่าสุดชิลตัวนี้

นี่คือเรื่องราวความน่ารักและขำกลิ้งของสุนัขพันธุ์ชิวาว่าตัวหนึ่ง ที่มีนิสัยแตกต่างจากเพื่อนในสายพันธุ์เดียวกัน เพราะคนที่เลี้ยงชิวาว่าทุกคนต่างก็รู้ดีว่า ถึงแม้ว่าจะตัวเล็กแต่พวกมันก็เป็นสุนัขที่ดุและเกรี้ยวกราดสุดๆ

แต่สำหรับเจ้าชิวาว่าที่มีชื่อว่า Gracie ตัวนี้ นอกจากมันจะมีนิสัยเรียบร้อยเหมือนหน้าตาของมันแล้ว มันยังเป็นสุนัขที่คุณ Scott Hubbard ผู้เป็นเจ้าของ บอกเองว่าเจ้า Gracie นั้นเรียกได้ว่าเป็นนิยามของคำว่าชิลเลย

ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ตั้งใจเลี้ยงเจ้า Gracie เพื่อเฝ้าบ้าน แต่คนในบ้านก็คิดว่าถ้ามีคนแปลกหน้าหรืออะไรก็ตามเล็ดลอดเข้ามา เจ้าตูบจะช่วยระวังภัยให้กับพวกเขาได้ด้วยการเห่าเตือนเช่นเดียวกับชิวาว่าทุกตัว

จนกระทั่งพวกเขาได้ค้นพบความจริงว่าในขณะที่ Gracie เฝ้ายามอยู่หน้าบ้าน ที่มีป้ายระวังสุนัขดุติดไว้อย่างดี เมื่อมองเข้ามาในรั้วไม่ว่าจะเป็นโจรผู้ร้ายหรือผู้ที่มาดี ก็จะเห็นเจ้าตูบนอนชิลอยู่บนเก้าอี้ตัวโปรดของมัน

ท่าทางของ Gracie ที่กำลังนอนชิลอยู่หน้าบ้านโดยไม่สนใจใคร และบางครั้งมันก็เผลอหลับไปบนเก้าอี้ตัวนี้ ถึงแม้ว่ามันจะเป็นสุนัขที่น่ารักและนิสัยดี แต่ทุกคนในบ้านก็รู้ดีว่าไม่สามารถพึ่งพาอาศัยมันเรื่องการเฝ้าบ้านได้เลย

ที่มา: thedodo