ความฮาของเจ้าเหมียว ที่มีนิสัยชิลสุดๆ จนดูเหมือนของตกแต่งบ้านมากกว่าแมว

แมวเป็นสัตว์ที่ขี้เล่น ซุกซน และบางครั้งก็ทั้งหยิ่งและเรื่องมาก แต่ในทางกลับกันก็ยังมีแมวบางตัวที่มีนิสัยแตกต่างจากแมวตัวอื่นมาก อย่างเช่นเจ้าเหมียวอ้วนจอมชิลที่แสนน่ารักตัวนี้

พบกับความน่ารักของเจ้าเหมียวอ้วนที่นิ่งสงบและทำตัวชิลได้ในทุกสถานการณ์ มันมีชื่อเล่นที่สุดแสนแปลกว่า Lebowski และบางครั้งก็ถูกเรียกว่า The Dude, Duder และ His Dudeness or El Duderino

เจ้าเหมียวตัวนี้เป็นแมวไร้บ้านที่ถูกส่งตัวมายังสถานสงเคราะห์สัตว์ DuPage County Animal Services ในรัฐอิลลินอยส์ สหรัฐอเมริกา ตั้งแต่ประมาณหนึ่งเดือนก่อน

เจ้าเหมียวมีชื่อเดิมว่า Oliver แต่ด้วยนิสัย พฤติกรรม และลักษณะของมัน เจ้าหน้าที่ได้เปลี่ยนชื่อมันเป็น Lebowski ซึ่งเป็นชื่อตัวละครจากภาพยนตร์เรื่อง The Big Lebowski 

นอกจากเจ้า Lebowski จะมีนิสัยที่นิ่งสงบหรือเรียกง่ายๆ ว่า “ชิล” มาก มันยังตัวอ้วนกลมสุดๆ มันหนักถึง 30 ปอนด์หรือ 13 กิโลกรัม โดยแมวปกติหนักเพียง 2-3 กิโลกรัมเท่านั้น

และสีขนที่เป็นสีขาวสลับกับสีน้ำตาลอ่อนของมันยังดูเข้ากับเฟอร์นิเจอร์หรือสไตล์การตกแต่งบ้านได้ทุกสไตล์ มันสามารถเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของของตกแต่งบ้านได้เลย

เนื่องจากเจ้า Lebowski นั้นเป็นแมวที่ชิลมากและปรับตัวเก่ง เนื่องจากมันเคยอยู่กับเด็กๆ และแมวตัวอื่นมาแล้ว และยังเข้ากับสุนัขได้ดี มันจึงสามารถหาบ้านใหม่ได้ในเวลาอันรวดเร็ว

ปัจจุบันเจ้าเหมียว Lebowski กำลังจะย้ายเข้าไปอยู่กับเจ้าของคนใหม่ ที่ตกหลุมรักในความปุกปุย สีขนที่สวยงามเข้ากับเฟอร์นิเจอร์ และนิสัยอันแสนชิลของมัน 

ที่มา: thedodo