ความชิลเกินพิกัด ของเหล่าสัตว์โลกที่ทำตัวผ่อนคลายได้ทุกที่ทุกเวลา

ขณะที่มนุษย์พยายามดิ้นรนเอาชีวิตรอด จนทำให้เกิดความเครียดและกดดันในทุกๆ วัน เหล่าสัตว์โลกนั้นถึงแม้ว่าพวกมันจะไม่ได้มีชีวิตที่ง่ายไปกว่าเรา แต่กลับมีไลฟ์สไตล์ที่ผ่อนคลายกว่ามนุษย์มากเลยทีเดียว

รวมภาพความชิลขั้นสุดของเหล่าสัตว์โลกน่ารัก ที่ถึงแม้ว่าชีวิตในแต่ละวันของพวกมันจะไม่ได้ง่ายหรือสะดวกสบายไปกว่ามนุษย์เราเลย แต่พวกมันกลับมีวิธีคลายความเครียดที่เรียบง่ายและได้ผลกว่าเรามากแบบนี้

การนอนแช่น้ำคือหนึ่งในวิธีการผ่อนคลายที่ได้ผลดีที่สุด และถึงแม้ว่าจะไม่มีอ่างอาบน้ำหรือสระว่ายน้ำส่วนตัวที่บ้าน สุนัขก็สามารถผ่อนคลายได้ด้วยอ่างปลาที่มันพบเจอได้ตามท้องถนน

ที่นอนของพวกมันก็ไม่จำเป็นต้องหรูหราราคาแพง ขอแค่ความอบอุ่นและนุ่มสบายเท่านั้น ก็ทำให้มันนอนหลับได้อย่างมีความสุขและพักผ่อนเต็มอิ่มเหมือนกับลูกแมวตัวนี้

ความสบายเกินพิกัดของแมวเหมียวตัวหนึ่ง ที่บอกได้จากท่านอนของมันว่ามันมีความสุขและผ่อนคลายมากแค่ไหน เพราะไม่มีเรื่องอะไรให้ต้องเก็บมาเครียดหรือกังวล

สุนัขที่ถึงแม้ว่าจะโตเต็มวัยแล้วและตัวของมันก็ใหญ่มาก แต่ก็ยังแอบมานอนหลับปุ๋ยอยู่ในรถเข็นของเด็ก ซึ่งความนุ่มนิ่มของที่นอนก็ทำให้มันหลับสบายไม่สนใจใครเลย

ไม่ว่าจะที่ไหนหรือเมื่อไหร่ สัตว์เลี้ยงอย่างสุนัขก็สามารถนอนหลับพักผ่อนอย่างมีความสุขได้เสมอ แม้แต่บนกระถางสองอันที่ไม่เชื่อมต่อกัน แต่มันก็ยังหาทางจนนอนได้พอดี

แมวเป็นสัตว์ที่ไม่สนใจสิ่งที่มันไม่ต้องการที่จะสนใจ แม้แต่ที่นอนที่ถึงแม้ว่าจะดูไม่สบายอย่างในแขนเสื้อของมนุษย์ ถ้ามันง่วงมันก็สามารถบังคับให้ตัวเองหลับได้

ความชิลที่ไม่ได้มีแต่แมวเหมียวเท่านั้นที่ได้เปรียบ เพราะสามารถนอนบนโต๊ะทำงานของมนุษย์ได้โดยไม่ถูกดุ แต่มนุษย์เองก็มีที่รองเม้าส์ที่นุ่มลื่นด้วยเช่นกัน

ภาพที่แสดงให้เห็นถึงความชิลของสุนัข ว่าพวกมันสามารถทำตัวผ่อนคลายได้อย่างถึงขีดสุดถ้ามันต้องการ แม้แต่ตอนที่กำลังคาบลูกเทนนิสอยู่แบบนี้

สัตว์หลายชนิดสามารถเรียนรู้เคล็ดลับที่จะทำให้พวกมันนอนหลับได้อย่างมีความสุขไม่ต่างจากมนุษย์ ด้วยการแย่งหมอนหรือเครื่องนอนของเราไปเลยนั่นเอง

เจ้าตัวนี้เองก็เช่นกัน ที่สามารถนอนหลับได้อย่างมีความสุขทุกที่ทุกเวลา แต่มันจะนอนหลับอย่างสบายใจและสบายตัวเป็นพิเศษบนเตียงของเจ้าของ

อ้อมกอดที่อบอุ่นช่วยกล่อมให้เรานอนหลับได้อย่างมีความสุขในพริบตา อย่างเช่นลูกแมวเหมียวตัวน้อย ที่เมื่อได้นอนกอดกันก็ทำให้มันผล็อยหลับไปทันที

ท่านอนที่ดูไม่เหมือนท่าของแมวเหมียว แต่เจ้าเหมียวตัวนี้ก็กำลังนอนหลับสนิทอย่างไม่สนใจใคร และมันยังห่มผ้าห่มอยู่บนเตียงของคนอีกด้วย

ความเปลี่ยนแปลงที่น่าประทับใจของนกแก้วที่คนใจดีได้ช่วยชีวิตมันเอาไว้ จากนกแก้วที่นอนหลับอย่างน่าสงสาร กลายเป็นนกแก้วที่มีความสุขและนอนหลับอย่างผ่อนคลาย

แมวเหมียวที่ไม่ได้ตั้งใจทำหน้ากวนหรือทำให้เราขำ แต่มันเผลอหลับไปอย่างไม่รู้เรื่องอะไรเลย และไม่สามารถควบคุมสีหน้าของมันเองได้ด้วย

และความฟินที่แค่เห็นภาพก็สามารถบอกได้แล้วว่าเจ้าตูบตัวนี้คงนอนหลับอย่างมีความสุขและผ่อนคลายมากๆ จนใบหน้าของมันกลายเป็นรอยยิ้มที่แสนน่ารัก

ที่มา: brightside