หนุ่มไม่ชอบสุนัขพันธุ์เล็กอย่างชิวาว่า แต่เจ้าตูบก็ทำตัวน่ารักจนเอาชนะใจเขาได้

มนุษย์แต่ละคนอาจจะมีประเภทของสุนัขที่ตนเองชอบแตกต่างกันออกไป ยกตัวอย่างเช่นบางคนที่ชอบสุนัขที่ตัวใหญ่ ใจดี และขี้เล่นมากกว่า แต่ขณะเดียวกันก็อาจจะรู้สึกไม่ชอบหรือไม่ถูกชะตากับสุนัขตัวเล็กเท่าไหร่

พบกับเรื่องราวของชายที่ไม่ค่อยชอบสุนัขพันธุ์เล็กเท่าไหร่นัก เพราะคิดว่านอกจากพวกมันจะตัวเล็กและอ่อนแอแล้ว สุนัขพันธุ์เล็กบางพันธุ์ยังมีนิสัยที่ไม่ค่อยน่ารัก และอาจจะเข้ากับสุนัขตัวใหญ่ที่เขาเลี้ยงไว้ไม่ได้ด้วย

เมื่อคุณ Sheridan Oliver Martin บอกกับสามีของเธอคือคุณ Sinclair ว่าอยากเลี้ยงสุนัขพันธุ์ชิวาว่า เพราะตอนเด็กๆ เธอเคยเลี้ยงสุนัขพันธุ์นี้ เขาก็ไม่เห็นด้วยทันที เพราะไม่ชอบสุนัขพันธุ์เล็กและไม่คิดที่จะเลี้ยงด้วย

สามีของเธอบอกว่าไม่ชอบสุนัขพันธุ์เล็กเพราะมันขี้โวยวายและใจร้าย ซึ่งก็มีส่วนที่เป็นความจริงอยู่บ้าง และเขาอยากได้สุนัขตัวใหญ่มาเป็นเพื่อนกับ Merlin สุนัขพันธุ์ผสมพิทบูลและเยอรมันเชเพิร์ดของเขามากกว่าด้วย

แต่หลังจากพยายามโน้มน้าวใจอยู่นาน คุณสามีก็ยอมให้ภรรยาของเขารับสุนัขพันธุ์ชิวาว่ามาเลี้ยงเป็นของขวัญวันเกิด พวกเขาจึงเดินทางไปดูสุนัขพันธุ์ชิวาว่าด้วยกันพร้อมเสียงบ่นตลอดทางจากคุณ Sinclair

เขาบอกว่าภรรยาจะต้องเป็นคนดูแลสุนัขตัวนี้เองทั้งหมด เขาจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับมัน แต่ก็ใจอ่อนยอมให้เธอรับมันมาเลี้ยงได้ และเมื่อเดินทางไปถึงมูลนิธิช่วยเหลือสุนัข พวกเขาก็ได้พบกับเจ้าตูบชิวาว่าที่มีชื่อว่า Pickles

ถึงแม้จะไม่อยากเลี้ยงชิวาว่า แต่คุณ Sinclair ก็เห็นด้วยว่าพวกเขาควรจะรับ Pickles มาเลี้ยง และเมื่อเจ้าตูบชิวาว่าที่ตัวเล็กแต่ใจใหญ่ตัวนี้ได้เจอกับคุณพ่อคนใหม่ มันก็สามารถเอาชนะใจเขาได้อย่างรวดเร็วราวปาฏิหาริย์ นอกจากเขาจะยอมให้ภรรยาเลี้ยงสุนัขพันธุ์ชิวาว่า เขายังตกหลุมรักเจ้าตูบพันธุ์เล็กที่เขาเคยไม่ชอบมันมาก่อน และจากที่เคยบอกว่าจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับมัน ตอนนี้ภรรยาของเขาก็แทบจะไม่ต้องช่วยดูแลมันด้วยซ้ำไป

คุณ Sinclair คอยดูแล ให้อาหาร พาไปวิ่งเล่น และจัดการทุกอย่างให้กับ Pickles จนหมด นอกจากนี้เขายังค้นพบว่า Pickles เป็นเพื่อนที่เหมาะสมกับ Merlin มาก เพราะมันเล่นได้อย่างสนุกสนานไม่แพ้สุนัขตัวโตเลย

และไม่ได้มีเพียงคุณ Sinclair เท่านั้นที่เปลี่ยนใจมาชอบสุนัขพันธุ์เล็กได้เพราะ Pickles แต่คุณพ่อของคุณ Sheridan เองที่เคยไม่ชอบชิวาว่ามาก่อน ก็ยังยกให้เจ้า Pickles กลายเป็นสุนัขตัวโปรดขวัญใจของเขาด้วย

ที่มา: thedodo