เจ้าเหมียวน้อยช่างพูดช่างเจรจา ส่งเสียงร้องทักทายคนที่เข้ามาเล่นกับตนเสมอ

เจ้าแมวน้อยที่ช่างพูดช่างเจรจา ส่งเสียงร้องเรียกพร้อมทักทายทุกคนที่เข้ามาใกล้ เพราะถึงแม้มันจะเกิดมาเป็นแมวกำพร้าที่ไม่มีเจ้าของคอยดูแล แต่เจ้าเหมียวตัวนี้ก็ไม่เคยยอมแพ้และพยายามอย่างเต็มที่ที่จะหาบ้านใหม่

เรื่องราวของเจ้าเหมียวน้อยที่เกิดมาเป็นแมวจร ทำให้มันไม่มีบ้านอยู่และไม่มีคนคอยดูแล แต่เจ้าเหมียวน้อยตัวนี้ก็มีหัวใจที่เข้มแข็งและไม่เคยยอมแพ้ มันพยายามส่งเสียงร้องทักทายทุกคนด้วยความสดใสร่าเริงอยู่เสมอ

ลูกแมวสีขาวดำถูกช่วยมาจากข้างถนนในลอสแอนเจลิส และพามาที่สถานสงเคราะห์สัตว์เพื่อขอความช่วยเหลือ เจ้าเหมียวน้อยวัย 5 สัปดาห์ผอมแห้งและอ่อนแอมาก จึงถูกส่งตัวไปอยู่ในความดูแลของมูลนิธิอีกแหน่งหนึ่ง

Stray Cat Alliance รับเจ้าเหมียวน้อยมาดูแล ทำให้มันได้ไปพักอยู่ที่บ้านของคุณ Alyssa W. อาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์ ที่ต้อนรับเจ้าเหมียวน้อยด้วยความอบอุ่นและเป็นมิตร เพื่อให้มันปรับตัวเข้ากับชีวิตใหม่ได้ดีขึ้น

ตอนแรกเจ้าเหมียวน้อยยังขี้กลัวและขี้อายมาก แต่เมื่อมันสัมผัสได้ถึงความอบอุ่นปลอดภัย ก็เริ่มเผยตัวตนที่แท้จริงออกมาทีละน้อย จนได้พบว่ามันเป็นแมวเหมียวที่ขี้เล่น ขี้อ้อน และช่างพูดช่างจามากเลยทีเดียว

เจ้าเหมียวน้อยถูกตั้งชื่อว่า Betty Boop และได้รับการดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดี จนทำให้สุขภาพร่างกายของมันแข็งแรงขึ้นมาก เช่นเดียวกับสุขภาพใจของเจ้าเหมียวที่เปลี่ยนไปจากหน้ามือกลายเป็นหลังมือ

เจ้าเหมียวน้อย Betty Boop เผยความขี้เล่นออกมาอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้มันยังเป็นแมวที่พูดเก่งสุดๆ ทุกครั้งที่มีคนไปให้อาหารหรือเล่นกับมัน เจ้าเหมียวน้อยก็จะส่งเสียงร้องเรียกด้วยความร่าเริงสดใสตลอดเวลา

หลังจากเข้ามาอยู่ที่บ้านของคุณ Alyssa ได้สักพักหนึ่ง เจ้าเหมียวก็ถูกแนะนำให้รู้จักกับแมวอีกตัว เป็นแมวโตเต็มวัยชื่อว่า Mickey ที่มีขนสีขาวดำเช่นเดียวกับมัน และเป็นแมวใจดีที่มักจะช่วยเหลือลูกแมวกำพร้าเสมอ

Mickey เป็นแมวที่ใจดีและเป็นมิตรมาก มันมักจะช่วยเหลือลูกแมวตัวอื่นที่เข้ามาอยู่ที่บ้านของคุณ Alyssa เสมอ เช่นเดียวกับ Betty ที่ได้รับความรักและความเอ็นดู จนทำให้มันเติบโตมาได้อย่างมีความสุขไม่ขาดอะไร

นอกจาก Mickey จะคอยดูแล Betty ด้วยความรัก มันก็ยังคอยสอนสิ่งที่จำเป็นสำหรับแมวเหมียวให้เจ้าเหมียวน้อยได้เรียนรู้ เพราะลูกแมวในวัยเด็กนั้นต้องมีแม่หรือแมวผู้ใหญ่คอยดูแลพวกมันอย่างใกล้ชิด

Betty เป็นแมวน้อยที่ขี้เล่นและซุกซนมาก และมันก็ยังติด Mickey มากด้วยเช่นกัน นอกจากมันจะเล่นกับเจ้าเหมียวตัวโตเป็นประจำ ก็ยังนอนอยู่ใกล้กันตลอดเวลา ไม่ว่า Mickey อยู่ที่ไหนก็จะเห็นเจ้าแมวน้อยเสมอ

ถ้าหาก Betty เติบโตพอที่จะย้ายบ้านได้ มันก็จะได้เข้าสู่กระบวนการหาบ้านใหม่ต่อไป แต่ตอนนี้มันก็มีชีวิตที่ดีและมีความสุขมาก เพราะได้อยู่ในบ้านที่ปลอดภัย มีคนคอยดูแล และมี Mickey คอยเป็นเพื่อน

ที่มา: lovemeow