ความเปลี่ยนแปลงที่แสนน่ารัก ของสัตว์เลี้ยงที่เพิ่งมาอยู่บ้านใหม่ได้ไม่นาน

การรับสัตว์สักตัวมาเลี้ยงไม่เพียงแค่ทำให้ชีวิตของเรามีความสุข สนุกสนาน และสดใสมากขึ้นกว่าเดิมเท่านั้น แต่สำหรับสัตว์เลี้ยง พวกมันก็เหมือนมีโอกาสได้เริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้ง อย่างที่มันสมควรจะได้รับมานานแล้ว

รวมภาพความน่ารักของเหล่าสัตว์เลี้ยงที่เคยใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก จึงทำให้พวกมันรู้สึกซาบซึ้งและมีความสุขมากๆ เมื่อมีโอกาสได้เริ่มต้นใหม่อีกครั้ง กับใครบางคนที่รักและพร้อมจะดูแลพวกมันอย่างแท้จริง

แมวเหมียวที่สามารถปรับตัวให้เข้ากับบ้านใหม่ได้ในเวลาเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น เมื่อมันสัมผัสได้ถึงความอบอุ่นและปลอดภัย มันก็นอนแผ่โชว์พุงให้กับเจ้าของคนใหม่อย่างไม่เกรงกลัวอะไรเลย

สีหน้าและแววตาของเจ้าพิทบูล ที่เจ้าของคนใหม่เพิ่งรับมันมาเลี้ยงในวันนั้นเอง ไม่ต้องพูดออกมาเราก็สามารถสัมผัสถึงความรักและความซาบซึ้งที่ออกมาจากใจของมันได้

ไม่กี่ชั่วโมงหลังจากย้ายมาอยู่กับคุณแม่คนใหม่ มันก็กลายเป็นสุนัขที่ขี้อ้อนและติดเจ้าของทันที เมื่อมันได้รับในสิ่งที่มันควรจะได้รับมานานแล้วอย่างความรัก

ความน่ารักและขำกลิ้งของเจ้าตูบที่ถึงแม้ว่ามันจะเข้ากับน้องใหม่ที่เป็นสุนัขพันธุ์ลาบราดอร์สีน้ำตาลได้อย่างรวดเร็ว แต่ก็ยังมีความสงสัยเกี่ยวกับน้องใหม่ที่ทำให้มันต้องเหลือบตาไปมองบ่อยๆ

ลูกแมวเหมียวที่ถูกเอาตัวมาทิ้งไว้ในลานจอดรถในปั๊มน้ำมัน และมันอาจจะไม่รอดชีวิตถ้าหากไม่มีคนใจดีผ่านมาเห็น และรับมันมาเลี้ยงในบ้านที่อบอุ่น

สุนัขทุกตัวสมควรได้รับโอกาสในการเริ่มต้นใหม่ ไม่ว่าจะเป็นลูกสุนัข สุนัขโต หรือสุนัขที่แก่ชราแล้ว ก็ยิ่งสมควรได้เจอกับคนที่รักและพร้อมที่จะดูแลมันจริงๆ

แมวเหมียวที่มีโอกาสได้นอนอย่างอบอุ่นและปลอดภัยเป็นครั้งแรก และมีถุงเท้าเอาไว้เล่นเป็นของตัวเอง เพราะมันเคยเป็นแมวจรจัดมาก่อน

ท่านอนที่ไม่ได้แสดงความกลัวหรือความเกรงอกเกรงใจเลยแม้แต่น้อย ทั้งที่เจ้าตูบตัวนี้เพิ่งเข้ามาอยู่ในบ้านใหม่ได้ไม่นาน แต่มันก็สัมผัสได้ถึงความรักที่เจ้าของมีให้นั่นเอง

เมื่อมนุษย์รับแมวอีกตัวหนึ่งมาเลี้ยง แต่ก็มีความกังวลว่าแมวที่บ้านอาจจะไม่ชอบมัน แต่เมื่อพวกมันได้มาอยู่ด้วยกันเธอก็ไม่ต้องห่วงอะไรอีกเลย

เจ้าตูบที่เก็บมาได้จากข้างถนน คาดว่าน่าจะมีใครบางคนขับรถพามันมาทิ้ง โชคดีที่มันได้เจอกับคนใจดีที่รับมันไปอยู่ด้วยกันตั้งแต่วันนั้นเลย

สุนัขที่นอนกอดเจ้าของราวกับมันทำแบบนี้มาตั้งแต่เกิด ทั้งๆ ที่มันเพิ่งย้ายเข้ามาอยู่ได้เพียงไม่นาน แต่มันนั้นมีนิสัยขี้อ้อนและน่ารักสุดๆ

รอยยิ้มที่สดใสร่าเริงแสดงให้เห็นถึงความสุขของสุนัข ที่เกิดขึ้นเมื่อมันได้พบเจอกับคนที่พร้อมจะดูแลมัน หลังใช้ชีวิตเป็นสุนัขไร้บ้านมานานแล้ว

ที่มา: boredpanda