เรื่องราวความน่ารัก ของเหล่าดาราคนดังที่รับสัตว์ไร้บ้านมาเลี้ยง

ปัจจุบันมีสัตว์เลี้ยงจำนวนมากมายทั่วโลกที่ต้องกลายเป็นสัตว์ไร้บ้านไม่มีที่อยู่อาศัยไม่มีคนดูแล ดังนั้นแทนที่เราจะหาซื้อหรือเพาะพันธุ์สัตว์เลี้ยงมาขาย ควรหันมารับสัตว์ในสถานสงเคราะห์หรือมูลนิธิต่างๆ ไปเลี้ยงแทน

การรับสัตว์ไร้บ้านมาเลี้ยงนอกจากจะเปลี่ยนชีวิตให้กับสัตว์เหล่านี้ เราเองก็ยังได้เพื่อนใหม่ และยังเป็นการช่วยลดภาระให้กับสังคม โดยเฉพาะเมื่อเหล่าดาราคนดังหันมารับสัตว์ไปเลี้ยง ก็จะทำให้เกิดแรงบันดาลใจที่ทำให้ผู้คนที่ติดตามหรือแฟนคลับของพวกเขานั้นรับสัตว์ไปเลี้ยงมากขึ้น อย่างเช่นดาราดัง 10 คนต่อไปนี้

อะแมนดา ไซเฟร็ด (Amanda Seyfried) นักแสดงชาวอเมริกันที่นอกจากจะมีไลฟ์สไตล์ชิลๆ แล้ว ภาพในอินสตาแกรมของเธอยังเต็มไปด้วยเจ้า Finn สุนัขตัวโปรดที่อะแมนดาได้รับมาเลี้ยง จนกลายเป็นเพื่อนซี้ที่รักกันมาก

เอียน โซเมอร์ฮอลเดอร์ (Ian Somerhalder) นักแสดงชายชาวอเมริกัน เป็นที่รู้จักในบทบาท บูน คาร์ไลล์ ในซีรีส์เรื่อง อสุรกายดงดิบ และ นิกกี้ รีด (Nikki Reed) ภรรยาของเขา ที่รับแมวและสุนัขมาเลี้ยงหลายตัวด้วยกัน

อารีอานา กรานเด (Ariana Grande) นักร้องและนักแสดงชาวอเมริกัน ซึ่งเป็นคนมีชื่อเสียงอีกคนหนึ่งที่รักสัตว์มาก โดยเฉพาะสุนัขที่เธอทั้งช่วยเหลือและรับมาเลี้ยงหลายตัวเลยทีเดียว

เลียม เฮมส์เวิร์ท (Liam Hemsworth) นักแสดงชาวออสเตรเลีย น้องชายของคริส เฮมส์เวิร์ท ตัวจริงของเขาเป็นคนอ่อนโยนรักสัตว์ โดยเฉพาะเจ้า Dora สุนัขที่เขารับมาเลี้ยงกับอดีตภรรยา Miley Cyrus เมื่อหลายปีก่อน

ไรอัน เรย์โนลส์ (Ryan Reynolds) นักแสดงและโปรดิวเซอร์ชายชาวแคนาดา ที่ในจอก็เป็นคนที่น่ารักและมีอารมณ์ขัน ส่วนนอกจอก็เป็นคนจิตใจอ่อนโยน เขารับสุนัข 2 ตัวมาเลี้ยงชื่อว่าเจ้า Baxter และ Billie

ฮิลารี สแวงก์ (Hilary Swank) นักแสดงชาวอเมริกันเจ้าของสองรางวัลออสการ์ ที่ตัวจริงนั้นเป็นดาราอีกคนหนึ่งที่รักสัตว์มาก นอกจากเธอจะรับสุนัขมาเลี้ยงหลายตัว ยังได้ช่วยเหลือมูลนิธิและองค์กรต่างๆ เป็นประจำ

นีน่า โดเบรฟ (Nina Dobrev) นักแสดงและนางแบบลูกครึ่ง บัลแกเรีย-แคนาดา ที่รับสุนัขตัวหนึ่งมาเลี้ยงในปี 2017 ชื่อว่าเจ้า Maverick และยังได้สร้างอินสตาแกรมขึ้นมาแชร์ภาพความน่ารักของมันเป็นประจำ

คริสซี ทีเกน (Chrissy Teigen) นางแบบชาวอเมริกัน ภรรยาของนักร้องชื่อดัง จอห์น เลเจนด์ ที่รับสุนัขพิการมาเลี้ยงชื่อว่าเจ้า Penny และล่าสุดยังมีสมาชิกใหม่ที่รับมาจากสถานสงเคราะห์ชื่อว่าเจ้า Petey ด้วย

ไซมอน โคเวลล์ (Simon Cowell) พิธีกรและโปรดิวเซอร์รายการโทรทัศน์ รับสุนัขชื่อว่าเจ้า Daisy มาจากประเทศบาร์เบโดส และมันก็เข้ามาเป็นสมาชิกอีกตัวหนึ่งในครอบครัวของเขาที่มีสุนัขหลายตัวด้วยกัน

เคลีย์ คูโอโค (Kaley Cuoco) นักแสดงชาวอเมริกัน ที่เป็นคนรักสัตว์มาก ไม่ใช่แค่สัตว์เลี้ยงอย่างสุนัขหรือแมวเหมียว แต่ในปี 2017 เคลีย์ได้รับม้าแคระตัวหนึ่งเข้ามาเป็นสมาชิกในครอบครัวชื่อว่าเจ้า Shmooshy

ที่มา: brightside