เมื่อเหล่าสัตว์เลี้ยงจอมแสบ ถูกจับได้คาหนังคาเขาระหว่างทำพฤติกรรมฮา

สัตว์หลายชนิดนั้นมีความแปลก น่าสนใจ และฉลาดแสนรู้มากกว่าที่คนเราคิด เพราะถึงแม้ว่าต่อหน้าพวกมันจะทำสิ่งที่น่าประทับใจมากอยู่แล้ว แต่ลับหลังเราแล้วพวกมันก็ทำในสิ่งที่ไม่น่าเชื่อยิ่งกว่าต่อหน้าเราเสียอีก

รวมภาพพฤติกรรมสุดแปลกประหลาดของสัตว์โลกทั้งหลาย ที่ต่อหน้าเราอาจจะคิดว่าพวกมันนั้นแปลกและน่าสนใจแล้ว แต่ลับหลังพฤติกรรมและท่าทางของสัตว์เหล่านี้ก็ยิ่งทำให้เรารู้สึกประหลาดใจเสียยิ่งกว่าเดิม

ท่านอนหลับสุดสบายของลูกแมวเหมียวตัวน้อย ที่ไม่เพียงนอนหงายอย่างมีความสุขเท่านั้น แต่ท่าทางของมันกลับดูเหมือนกำลังฝึกเต้นรำหรือเต้นบัลเล่ต์มากกว่า

เจ้าของที่สงสัยมาตลอดว่าเจ้าเหมียวของเขานั้นแอบเข้าไปในโรงจอดรถได้อย่างไร และคิดว่าน่าจะมีใครแอบเปิดประตูให้มัน ก่อนจะพบว่าผู้ร้ายตัวจริงนั้นมีแค่เจ้าเหมียวตัวเดียว

คนที่ออกตามหาตัวเจ้าเหมียวไปทั่วบ้าน จนคิดว่ามันอาจจะหนีออกจากบ้านหรือแอบไปเที่ยวข้างนอกแล้ว จนกระทั่งเดินเข้ามาในครัวและมองหาอีกครั้งก็พบตัวมันในกระทะ

พฤติกรรมความแสบของแมวเหมียวที่ไม่เพียงแอบย่องเข้าไปในบ้านของคนอื่นเท่านั้น แต่ดูเหมือนว่ามันขโมยกุญแจบ้านของพวกเขามาเพื่อเตรียมยกเค้าในครั้งต่อไป

ความแปลกของสุนัขที่คนส่วนใหญ่คิดว่าพวกมันนั้นชอบกินเนื้อสัตว์ แต่จริงๆ แล้วสุนัขนั้นชอบทุกอย่างที่อร่อย และบางตัวก็คิดว่าแคร์รอตนั้นอร่อยมากๆ

เมื่อมนุษย์ซื้อตู้ปลาอันใหม่มาเตรียมไว้ที่บ้าน แต่ยังไม่ทันได้ซื้อปลามาเลี้ยงก็พบว่าเจ้าเหมียวได้แอบเข้าไปนั่งอยู่ในตู้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

แมวเหมียวนั้นมีหลายสิ่งหลายอย่างที่มันชอบทำซึ่งทำให้มนุษย์อย่างเรางุนงง อย่างเช่นพฤติกรรมการชอบสะสมของต่างๆ อย่างเช่นเจ้าเหมียวที่แอบสะสมฝาขวดน้ำเอาไว้

เจ้าตูบจอมแสบที่นอกจากจะนอนหนุนหมอนอย่างสบายใจแล้ว หมอนใบนี้มันยังแอบไปคาบมาจากเตียงของมนุษย์ด้วยตัวของมันเองด้วย

แมวเหมียวที่พยายามซ่อนตัวจากสายตาของคนอื่น และคิดว่าเมื่อมันไม่เห็นใคร ก็คงไม่มีใครมองเห็นมันด้วยเช่นเดียวกัน

แมวที่พยายามหาที่นอนที่นุ่มนิ่ม อบอุ่น และปลอดภัย ซึ่งสุดท้ายก็มาลงเอยอยู่ในปลอกหมอนที่ทำให้คนในบ้านเกือบหาตัวมันไม่เจอแล้ว

ท่านอนอันสุดแสนชิลของเจ้าตูบไซบีเรียนฮัสกี้ ที่กำลังนอนด้วยท่าทางที่เหมือนแมวอยู่บนเคาน์เตอร์ในครัวตอนที่ทุกคนนอนหลับกันหมด

ที่มา: brightside