ชายหนุ่มทุ่มทุนสร้างปราสาท ที่เหล่าคนรักแมวจะอยากมีไว้บ้างสักหลัง

แมวทุกตัวนั้นเกิดมาพร้อมกับสัญชาตญาณที่ทำให้พวกมันชอบปีนป่ายขึ้นไปอยู่บนที่สูง ไม่ว่าจะเป็นบนหลังคา บนต้นไม้ หรือแม้แต่เฟอร์นิเจอร์และข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ในบ้านของเรา ทำให้มนุษย์ต้องหาวิธีการที่จะทำให้เราสามารถอยู่ร่วมกับแมวเหมียวได้อย่างสงบสุข อย่างเช่นการสร้างคอนโดหรือปราสาทแมวขึ้นมาให้

นี่คืออีกหนึ่งไอเดียที่คนเลี้ยงแมวจะต้องหลงรัก กับการสร้างบ้านหรือคอนโดแมวขึ้นมาให้กับเจ้าเหมียวของเราโดยเฉพาะ แต่คอนโดแมวอันนี้ไม่เหมือนกับคอนโดแมวทั่วไป เพราะเป็นปราสาทแมวที่สุดแสนอลังการ

Rob Coutu คือคนรักแมวจากเมืองวินด์เซอร์ รัฐคอนเนตทิคัต สหรัฐอเมริกา ที่บรรดาแมวเหมียวของเขานั้นมีความแสบซนไม่แพ้แมวตัวอื่นๆ ซึ่ง Rob ก็ได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการจัดการกับความซนของเจ้าเหมียว

หลายคนอาจเลือกซื้อคอนโดแมวหรือของเล่นที่มีไว้เพื่อให้แมวเหมียวปีนป่ายขึ้นไปโดยเฉพาะ แต่คอนโดแมวของ Rob นอกจากจะมีประโยชน์แล้ว ยังมีความสวยงามอลังการอย่างน่าตื่นตาตื่นใจ

บ้านแมวของเขาไม่ได้เป็นแค่เสาที่มีที่นอนของแมวเหมียวเท่านั้น แต่ยังเป็นเหมือนปราสาทที่มีความสวยงดงาม มีส่วนต่างๆ เหมือนกับปราสาทของจริงแต่ย่อส่วนลงมาให้พอดีกับแมวเหมียว

เป็นคอนโดแมวที่นอกจากแมวเหมียวจะสามารถปีนป่ายขึ้นไปเล่นหรือนอนพักผ่อนได้อย่างมีความสุข ยังทำให้บ้านของเราดูสวยงามขึ้น เรียกได้ว่าเป็นเหมือนของตกแต่งบ้านชิ้นหนึ่งเลยทีเดียว

เขาเริ่มจากการประกอบโครงสร้างขึ้นมาด้วยตนเอง โดยทำจากแผ่นไม้อัดธรรมดา เรียกได้ว่าเป็นงานฝีมือที่มีความละเอียดและใส่ใจทุกขั้นตอนเมื่อเจ้าเหมียวทั้ง 2 ตัวของเขา

ภาพของปราสาทแมวที่เขาออกแบบด้วยตัวเองทั้งหมด ถึงแม้ว่าอาจจะไม่ได้ดูเนี้ยบเหมือนผลงานของสถาปนิกหรือวิศวกร แต่ก็สร้างออกมาได้อย่างสวยงามและแข็งแรงมาก

เขาลงมือทำเองทุกขั้นตอนโดยมีเจ้าเหมียวซึ่งเป็นว่าที่เจ้าของปราสาทคอยให้กำลังใจอยู่ข้างๆ หรือบางครั้งก็เล่นซุกซนอยู่รอบห้องระหว่างที่เขากำลังทำงาน

ปราสาทแมวที่เริ่มเป็นรูปเป็นร่าง และถูกใจเจ้าเหมียวอย่างมากจนมันรีบปีนขึ้นไปทดสอบทันที

รายละเอียดต่างๆ ของปราสาทแมวสุดอลังการ ที่ทั้งสวยงามและใส่ใจในการตกแต่งมาก ทำให้คนรักแมวทุกคนที่ได้เห็นผลงานการสร้างปราสาทแมวของเขานั้นอยากได้มาให้กับเจ้าเหมียวที่บ้านของตัวเองบ้าง

เจ้าเหมียวที่ได้สนุกสนานไปกับปราสาทส่วนตัวของพวกมันทั้งวันทั้งคืน และแมวแต่ละตัวยังมีหอคอยเป็นของตัวเอง ที่เชื่อมต่อกันด้วยสะพานที่จะกลายเป็นลานต่อสู้ของพวกมัน

ที่มา: boredpanda