ความน่ารักแสนรู้ของพี่น้องแมวเหมียว ที่ยอมนั่งเรียนวิชาวาดภาพจากเด็กหญิงตัวน้อย

แมวบางตัวนั้นมีนิสัยซุกซนและไม่สามารถอยู่นิ่งได้นาน แต่แมวบางตัวก็เกิดมาพร้อมกับความเฉลียวฉลาดแสนรู้ที่ทำให้มันสามารถทำตามคำสั่งของมนุษย์ได้ไม่แตกต่างจากน้องหมา อย่างเช่นเจ้าเหมียวที่น่ารักสองตัวนี้

นี่คือเหตุการณ์สุดน่ารักที่เกิดขึ้นเมื่อแมวเหมียวสองตัวที่นิสัยดีและมีความฉลาดแสนรู้ไม่แพ้สุนัข ยอมทำตามความต้องการของเด็กหญิงคนหนึ่งที่อยากสอนหนังสือให้กับพวกมัน ซึ่งเจ้าเหมียวก็ตั้งใจเรียนเป็นอย่างดี

เจ้าเหมียวสองตัวนี้มีชื่อว่า Douglas Roberto และ Jurandir อาศัยอยู่ในประเทศบราซิลกับครอบครัวหนึ่งที่มีลูกสาวตัวน้อย ซึ่งเจ้าเหมียวและสาวน้อยที่มีชื่อว่า Clarinha นั้นก็รักกันเหมือนเป็นพี่น้องแท้ๆ เลยด้วย

และเมื่อหนูน้อย Clarinha ต้องการที่จะสอนหนังสือให้กับพวกมัน ซึ่งก็ไม่ใช่การสอนหนังสืออย่างจริงจังเพราะเธอเองก็ยังอายุน้อยมาก แต่เป็นการสอนวาดภาพดอกไม้ เจ้าเหมียวทั้งสองตัวก็ให้ความร่วมมืออย่างตั้งใจ

เมื่อหนูน้อยจัดโต๊ะเก้าอี้และพาแมวทั้งสองตัวมานั่ง และเริ่มสอนวิธีการวาดภาพดอกไม้ให้กับพวกมัน เจ้าเหมียวทั้งสองก็นั่งเรียบร้อยและตั้งใจฟัง ไม่ได้แสดงอาการดื้อซนหรือพยายามที่จะเดินออกไปจากห้องเรียนเลย

ดังนั้นจึงเกิดเป็นภาพความน่ารักเรียบร้อยที่ดูมีระเบียบยิ่งกว่าห้องเรียนจริงๆ เสียอีก เพราะเจ้า Douglas และ Jurandir นั้นนั่งนิ่งอยู่แบบนั้นนานหลายนาที จนกระทั่งหนูน้อย Clarinha นั้นสอนวิธีวาดภาพเสร็จเลย

ที่มา: thedodo