วีรกรรมความป่วนของเหล่าแมวเหมียว ที่พร้อมพังมุ้งลวดตลอดเวลา

แมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่มีความดื้อและซุกซนมาก พวกมันพร้อมจะทำลายข้าวของในบ้านตลอดเวลา โดยเฉพาะบ้านที่ติดมุ้งลวดเอาไว้กับประตูหน้าต่าง มุ้งลวดก็อาจจะพังเสียหายได้จากความป่วนของเหล่าแมวเหมียว

วีรกรรมความป่วนของเจ้าแมวเหมียว ที่ดื้อและซนจนเจ้าของต้องปวดหัวเป็นประจำ เพราะเจ้าเหมียวชอบทำลายข้าวของในบ้านจนพัง โดยเฉพาะมุ้งลวดติดกับประตูหน้าต่าง ที่พังเสียหายบ่อยจนแทบจะซ่อมไม่ไหว

ความดื้อและซนของเจ้าแมวเหมียวตัวน้อย ที่ชอบปีนมุ้งลวดหน้าต่างเป็นประจำจนมุ้งลวดขาด และในระหว่างที่รออันใหม่มาส่งเจ้าของก็ต้องซ่อมอันเก่าไปก่อน เป็นการฝึกฝีมือเย็บปักถักร้อยไปในตัว

เมื่อมุ้งลวดอันใหม่มาส่งที่บ้าน ก็ถึงเวลาที่จะต้องติดตั้งให้เสร็จ แต่ในระหว่างนั้นก็มีน้องแมวทั้งบ้านมาคอยให้กำลังใจ เป็นแก๊งแมวเหมียวที่ป่วนและซนมากเลยทีเดียว

การติดตั้งมุ้งลวดอันใหม่ไม่ใช่เรื่องยาก แต่ก็ต้องใช้เวลาไม่น้อยเพราะมีเหล่าแมวเหมียวคอยกวนตลอดเวลา แม้จะทำเสร็จแล้วแต่เจ้าเหมียวก็ยังนอนตักคุณพ่อไม่ยอมไปไหนเลย

การทดสอบความแข็งแรงของมุ้งลวดที่ทำขึ้นมาสำหรับสัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะ แม้จะทนทานแต่ถ้าหากเจ้าเหมียวยังทำตัวป่วนเหมือนเดิม เจ้าของก็คงต้องเตรียมรับมือกันให้ดี

ที่มา: พ่อนโม พ่อน้ำมนต์ สามีคุณอุ๋ม