เรื่องราวความฉลาดแสนรู้ของน้องแมว ที่หลบซ่อนตัวจนปลอดภัยจากโจร

เรื่องราวความฉลาดแสนรู้ของแมวเหมียว ที่ทำให้เจ้าของรู้ว่าในความโชคร้ายก็ยังมีความโชคดีหลงเหลืออยู่บ้าง เพราะเมื่อโจรงัดเข้ามาขโมยของในห้องพัก น้องแมวก็เลือกที่จะหลบซ่อนตัวและไม่หนีออกไปไหนเลย

พบกับเรื่องราวความแสนรู้ของเจ้าแมวเหมียว ที่ทำให้เจ้าของรู้สึกว่าในความโชคร้ายก็ยังมีความโชคดีอยู่ เพราะถึงแม้ห้องจะโดนโจรงัดเข้ามาขโมยของไป แต่เจ้าเหมียวก็หลบซ่อนตัวจนปลอดภัยและไม่หนีออกไปข้างนอก

เจ้าของน้องแมวได้มาแบ่งปันประสบการณ์ ที่คิดว่าในความโชคร้ายก็ยังมีความโชคดีอยู่ เพราะถึงแม้ห้องจะถูกโจรงัดเข้ามาขโมยของและเปิดประตูทิ้งไว้ แต่เจ้าเหมียวยังอยู่ครบและปลอดภัยทั้งสองตัว

เจ้าของเล่าว่าห้องถูกโจรเข้ามาขโมยของ ทำให้ตกใจและเป็นห่วงน้องแมวมาก แต่เมื่อกลับไปถึงห้องก็พบว่าเจ้าเหมียวทั้งสองตัวปลอดภัย และถึงแม้โจรจะเปิดประตูทิ้งไว้แต่เจ้าเหมียวก็ไม่ไปไหนเลย

น้องแมวตัวหนึ่งซ่อนตัวอยู่ในห้องนอน ส่วนน้องแมวอีกตัวซ่อนอยู่หลังราวผ้า ดูเหมือนพวกมันจะหลบซ่อนตัวเพราะรู้ว่าคนที่เข้ามาไม่ใช่พ่อแม่ ทำให้เจ้าเหมียวปลอดภัยไม่โดนทำร้าย

พอเจ้าเหมียวได้ยินเสียงเจ้าของกลับบ้าน ก็เดินออกมาหาด้วยความดีใจ เป็นน้องแมวที่ฉลาดและแสนรู้มาก ทำให้เจ้าของโล่งใจเพราะแม้จะมีของหายไป 1 อย่างแต่อย่างน้อยน้องแมวที่รักก็อยู่ครบ

ที่มา: Samachaya Leknikhom