แม่แมวและลูกแมวได้กลับมาพบกันพร้อมหน้า ด้วยความช่วยเหลือของผู้มีน้ำใจ

ถึงแม้ว่าแมวตัวหนึ่งจะได้รับความช่วยเหลือจนมีชีวิตที่ปลอดภัย แต่ก็ยังมีสิ่งที่เจ้าเหมียวกังวลยิ่งกว่าชีวิตของมันเอง นั่นก็คือลูกๆ ตัวน้อยที่ต้องพลัดพรากจากอ้อมอก จนกระทั่งพวกมันได้รับความช่วยเหลือเช่นเดียวกัน

แมวเหมียวชื่อว่า Toodles ได้ถูกพาตัวมาที่ Anne Arundel County Animal Care & Control โดยเจ้าหน้าที่คนหนึ่งชื่อว่าคุณ Mindy Brocato แต่เมื่อเจ้าเหมียวมาถึง พวกเขาก็รู้ทันทีว่ามันเพิ่งให้กำเนิดลูกน้อยไม่นานมานี้

เจ้า Toodles ถูกพาตัวมาที่ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์หลังจากมันกัดกับสุนัขตัวหนึ่ง มันเป็นแมวเหมียวจรจัดพวกเขาจึงต้องให้มันอยู่ที่ศูนย์แห่งนี้ก่อน แต่เจ้าเหมียวก็มีท่าที่กระวนกระวายจนพวกเขาพบว่าเต้านมของมันหย่อนยาน

ดูจากร่างกายของมันแล้วเจ้าหน้าที่ก็รู้ทันทีว่ามันเพิ่งให้กำเนิดลูกแมวเมื่อไม่นานมานี้ Mindy จึงตัดสินใจเดินทางกลับไปยังที่ที่มันจากมา และค้นหาจนกระทั่งพบลูกแมว 5 ตัวอาศัยอยู่ใต้บ้านสำเร็จรูปหลังหนึ่งในละแวกนั้น

เธอรีบพาลูกแมวทั้ง 5 มาพบกับแม่ของมันทันที และเมื่อ Toodles ได้เจอกับลูกๆ ของมันอีกครั้ง มันก็มีท่าทางที่สงบลง และดูมีความสุขกว่าเดิมมาก แต่ก็ยังสังเกตได้ว่ามันยังไม่มีอะไรบางอย่างที่กวนใจเจ้าเหมียวอยู่

จนกระทั่งคุณ Mindy กลับไปที่เดิมอีกครั้งและพบว่ายังมีลูกแมวตัวที่ 6 ที่ถูกทิ้งเอาไว้ตรงนั้น เธอจึงรีบพามันมาหาเจ้า Toodles ทันที และเมื่อได้เจอลูกๆ พร้อมหน้า เจ้าเหมียวก็กลับมามีความสุขอย่างเต็มที่อีกครั้งหนึ่ง

เมื่อแม่แมวและลูกๆ ได้กลับมาอยู่ด้วยกันพร้อมหน้า พวกมันก็ได้ไปอาศัยอยู่กับครอบครัวหนึ่งที่อาสาดูแลพวกมันชั่วคราว และถ้าหากว่าลูกๆ โตพอที่จะย้ายบ้านได้ แมวแต่ละตัวก็จะได้มีบ้านที่อบอุ่นเป็นของมันเองทันที

ที่มา: thedodo