ความป่วนของเหล่าแมวเหมียว ที่พยายามครอบครองทุกสิ่งทุกอย่างในบ้าน

ในอดีตแมวเป็นสัตว์ที่ไม่ได้ใกล้ชิดกับคนมากเท่าปัจจุบัน พวกมันสามารถหากินและใช้ชีวิตด้วยตนเองได้ และในปัจจุบันถึงแม้ว่าแมวจะใกล้ชิดกับมนุษย์มากขึ้น แต่สัญชาตญาณของพวกมันก็ยังคงอยู่ไม่หายไปไหน

รวมภาพความแสบซนและเฉลียวฉลาดของแมวเหมียว ที่จริงๆ แล้วพวกมันไม่ได้เป็นสัตว์เลี้ยงของมนุษย์ เพราะมันทำตัวไม่สมเป็นสัตว์เลี้ยงเลยแม้แต่นิดเดียว แต่ทำเหมือนเราเป็นทาสหรือสัตว์เลี้ยงของพวกมันมากกว่า

เรื่องราวที่คนเลี้ยงแมวทุกคนต้องเคยเจอ เมื่อเราไม่สามารถออกไปทำงานหรือทำธุระนอกบ้านได้ เพราะแมวเหมียวไม่ยอมให้เราขยับตัวเนื่องจากมันกำลังนอนอย่างสบายใจนั่นเอง

แมวเหมียวที่คนเลี้ยงดูมันดีมากจนเกินไป แม้ว่าจะมีอาหารให้เลือกมากมายหลายชนิดอยู่ตรงหน้าแต่มันก็ยังไม่ยอมกิน และมนุษย์ก็ต้องทำหน้าที่ไปหามาให้มันเพิ่มอีก

บางครั้งเราก็รู้สึกได้ว่าแมวเหมียวนั้นไม่ใช่สัตว์เลี้ยง เหมือนกับสัตว์ชนิดอื่นอย่างเช่นสุนัข แต่พวกมันพยายามจะเข้ามาครอบครองบ้านของเราและทำตัวเหมือนมนุษย์มากขึ้นทุกวัน

สีหน้าท่าทางที่ไม่พอใจของเหล่าแมวเหมียว เมื่อพบว่ามนุษย์สวมรองเท้าแตะที่มีรูปแมวที่ดูเหมือนมันเข้ามาในบ้าน และแน่นอนว่ามนุษย์ก็ต้องยอมทำตามใจของพวกมันเสมอ

แก๊งแมวเหมียวที่เรียนรู้ว่าเมื่อเสียงนาฬิกาปลุกดังมนุษย์จะลุกจากเตียง พวกมันจึงมานอนทับขาของมนุษย์เอาไว้ไม่ให้เธอลุกขึ้นมาได้ ทำให้มนุษย์ต้องตั้งนาฬิกาปลุกเร็วกว่าเดิม

ท่าทางที่แปลกประหลาดและขำกลิ้งของเจ้าเหมียว ที่เปิดม่านออกมาดูเหมือนกับว่ามนุษย์ได้ไปรบกวนและทำให้มันไม่พอใจ เหมือนเวลาที่เพื่อนบ้านของเราส่งเสียงดังจนทำให้เรารำคาญ

เมื่อเจ้าเหมียวชอบแอบไปกินน้ำในห้องน้ำ และไม่ยอมกินน้ำในขันที่มนุษย์เตรียมไว้ให้ พวกเขาจึงต้องเอาใจมันด้วยการหาซื้อขันน้ำรูปโถชักโครกให้แทน

สีหน้าท่าทางของเจ้าเหมียวที่ทั้งตัดพ้อน้อยใจและดูน่าสงสารมาก เมื่อมันค้นพบความจริงว่าตั้งแต่วันนี้มันไม่ใช่น้องเล็กที่สุดของบ้านอีกต่อไป

ท่าทางที่ดูนักเลงสุดๆ ของเจ้าเหมียวตัวอ้วนกลม ที่ไม่พอใจกับอาหารที่ได้รับ และอยากกินของอร่อยมากกว่านี้จึงพยายามส่งสายตาขู่มนุษย์

ท่าทางอันสุดแสนแปลกประหลาดของเจ้าเหมียว ที่ทุกครั้งที่มนุษย์ทำการเปลี่ยนผ้าปูที่นอน มันจะจ้องมองด้วยสายตาแบบนี้เสมอ

เจ้าเหมียวที่อาจจะกำลังเล่นกับเพื่อนหนูตะเภาเท่านั้น แต่ท่าทางของมันกลับดูเหมือนมันกำลังขู่บังคับให้เจ้าหนูตะเภาที่น่าสงสารทำตามคำสั่งของมันอยู่เลย

ที่มา: brightside