ความน่าเอ็นดูของเจ้าแมวน้อยสองตัว ที่เพิ่งเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ในบ้าน

การเลี้ยงแมวสำหรับคนรักแมวมือใหม่อาจจะไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะมีอะไรให้ต้องเตรียมตัวและศึกษาข้อมูลหลายอย่าง รวมทั้งยังต้องปรับตัวให้เข้ากับชีวิตที่มีแมวเหมียวเพิ่มเข้ามา ซึ่งแตกต่างจากชีวิตธรรมดามากเลยทีเดียว

ชีิวิตและการปรับตัวของคนเลี้ยงแมวมือใหม่ ที่เพิ่งรับเจ้าแมวน้อยสองตัวมาเลี้ยงได้ไม่นาน หลังจากต้องเดินทางไกลเป็นระยะทางมากกว่า 300 กิโลเมตรไปรับน้องแมวกลับมา ก็ยังมีเรื่องให้ต้องศึกษาเรียนรู้อีกมากมาย

เมื่อเจ้าของเดินทางไปรับน้องแมวตัวใหม่มาเลี้ยง โดยขับรถไปไกลกว่า 300 กิโลเมตรด้วยกัน เพื่อรับเจ้าแมวน้อยสองตัวที่มีสายพันธุ์นอร์วีเจียนและเมนคูนมาเป็นสมาชิกใหม่ของครอบครัว

เจ้าแมวเหมียวตัวสีเทามีชื่อว่าบลูบี้ เจ้าเหมียวตัวนี้ยังขี้กลัวและชอบซ่อนตัวอยู่ตามมุมต่างๆ แต่ก็ออกมาเล่นบ้างเป็นบางครั้ง ดูเหมือนจะยังต้องการเวลาปรับตัวเข้ากับบ้านใหม่อีกเล็กน้อย

ส่วนเจ้าเหมียวตัวลายมีชื่อว่าเดมี่ เป็นน้องแมวที่วุ่นวายและซนมาก ถึงแม้มันจะเพิ่งเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่หมาดๆ แต่ก็ทำตัวป่วนไปทั่วบ้าน เป็นลูกแมวน้อยที่บ้าพลังมากเลยทีเดียว

เจ้าของยังไม่มีประสบการณ์ในการดูแลแมวเหมียว โดยเฉพาะแมวพันธุ์ที่ต้องดูแลเป็นพิเศษหลายเรื่อง จึงนำภาพของน้องแมวที่น่ารักทั้งสองตัวมาขอปรึกษาในกลุ่ม แมวจ๋า ทาสมาแล้ว

ความน่ารักของเจ้าแมวน้อยทั้งสองตัว ที่เพิ่งเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ของบ้าน และอีกไม่นานพวกมันก็คงจะปรับตัวได้และทำตัวซนกว่าเดิมมาก เรื่องราวจากเฟซบุ๊กของคุณ Yuki Oda

ที่มา: Yuki Oda