รวมความเอาเรื่องของแมวหน้าเข้ม ที่พร้อมก่อกวนทุกคนที่เข้ามาขวางทาง

แมวเป็นสัตว์ที่แปลกและแตกต่างไปจากสัตว์เลี้ยงชนิดอื่น เพราะถึงแม้ว่าพวกมันจะไม่ได้เชื่องเท่ากับสุนัข แต่ก็ไม่อาจเรียกได้ว่าไม่เชื่องเลยเสียทีเดียว เนื่องจากพวกมันสามารถเปลี่ยนอารมณ์ไปมาได้ตามใจชอบนั่นเอง

แมวอาจเป็นสัตว์ที่น่ารักขี้อ้อนในบางครั้ง แต่ในเวลาที่พวกมันโมโหหรือไม่พอใจก็ดูน่ากลัวไม่น้อยไปกว่าเสือตัวย่อมๆ เลย ยกตัวอย่างเช่นภาพต่อไปนี้ เมื่อแมวเหมียวเกิดอาการหงุดหงิดจนทำให้มนุษย์ต้อมยอมสยบ

แมวเป็นสัตว์ที่น่ารักน่ากอดเมื่อมองจากภายนอก แต่เราทุกคนรู้ดีว่าเราไม่ควรทำให้พวกมันหงุดหงิดหรือโมโห เพราะเวลาที่แมวโกรธนั้นน่ากลัวมาก อย่างเช่นเจ้าตัวนี้ที่น่ารักแต่ก็ดุเหมือนสิงโตเลยทีเดียว

เมื่อแมวเหมียวหงุดหงิดพวกมันสามารถทำได้ทุกอย่าง และเราเองก็ต้องทำตามที่มันต้องการด้วย ถ้ามันอยากอยู่ตัวเดียวเราก็ต้องปล่อยมันไป แต่ถ้ามันอยากเล่นด้วยเราก็ไม่สามารถปฏิเสธได้เลย

แมวเป็นสัตว์ที่มีความลึกลับอยู่ในตัว ถึงแม้ว่ามันจะใช้เวลาส่วนใหญ่หมดไปกับการนอนอยู่เฉยๆ แต่บางครั้งก็ดูเหมือนว่าพวกมันกำลังวางแผนอะไรบางอย่างเพื่อยึดครองโลกใบนี้หรือคอยเล่นงานเราอยู่

บางครั้งแมวก็เป็นสัตว์ที่รักสันโดษมากจนเราไม่สามารถเข้าไปยุ่งกับมันได้ แต่เมื่อไหร่ที่มันต้องการให้เราสนใจ เราก็ต้องสนใจมันเพียงอย่างเดียวไม่สามารถทำอย่างอื่นได้เลยแม้แต่การทำงานก็ตาม

เจ้าเหมียวบางตัวไม่ได้มีนิสัยโหดหรือดุร้ายตั้งแต่เกิด แต่บางครั้งภาพลักษณ์ภายนอกก็ทำให้พวกมันดูน่ากลัว อย่างเช่นเจ้าตัวนี้ที่ดูเหมือนแวมไพร์แมวเหมียวมากกว่าแมวธรรมดา

เราไม่สามารถเข้าใจอารมณ์ความรู้สึกและความคิดของแมวได้ โดยเฉพาะบางครั้งที่มันจ้องมองเราด้วยสายตาที่เย็นชา ดูเหมือนกำลังวางแผนจะจัดการอะไรบางอย่างกับเรา

ถึงแม้ว่ารูปลักษณ์ภายนอกจะดูน่ารัก แต่อย่าลืมว่าแมวเหมียวทุกตัวมีอาวุธลับที่แหลมคมซ่อนอยู่ นั่นก็คือเล็บของพวกมันที่สามารถทำให้เราเจ็บปวดได้อย่างรุนแรง

ท่าทางที่ดูเหมือนเจ้าป่าหรือสัตว์นักล่ามากกว่าแมวเหมียวขนปุย ถึงแม้ว่าในเวลาปกติมันจะดูน่ารัก แต่เวลามันเอาจริงขึ้นมาก็น่ากลัวไม่แพ้สิงโตหรือเสือเลย

เจ้าเหมียวที่แค่มองออกมาจากหน้าต่างก็ทำให้เราขนลุกได้แล้ว เพราะมันดูเหมือนเจ้าของบ้านจอมโหดที่คอยไล่เด็กๆ ที่เข้ามาเล่นซนในเขตบ้านของตนเอง

หน้าตาบูดบึ้งของเจ้าเหมียว ที่ถึงแม้ว่าตัวของมันจะอ้วนกลมน่ากอดมาก แต่เมื่อมันโมโหหรือโกรธขึ้นมาก็ดูน่ากลัวไม่แพ้สัตว์ตัวใดในโลก

แววตาอาที่เหมือนตัวร้ายในภาพยนตร์ของเจ้าเหมียวตัวหนึ่ง ที่แอบซ่อนอยู่ในเงามืดด้านหลังน้องหมา น่าเป็นห่วงชะตากรรมของเจ้าตูบตัวที่มันกำลังมองอยู่มากเลยทีเดียว

เจ้าเหมียวที่ปกติก็ดูน่ากลัวอยู่แล้ว ด้วยแววตาดุร้ายและสีขนที่ดำสนิทน่าเกรงขามของมัน และยิ่งดูน่ากลัวมากขึ้นไปอีกเมื่อมันเอื้อมมือมาจับกรรไกรเอาไว้แบบนี้

เจ้าเหมียวที่หน้าตาท่าทางเอาเรื่องสุดๆ ราวกับต้องการประกาศว่าทุกสิ่งทุกอย่างในบ้านนี้เป็นของมัน รวมทั้งโซฟาที่ถึงแม้ว่ามนุษย์จะซื้อมาแต่ตอนนี้ก็ตกเป็นของมันแล้ว

ที่มา: brightside