วีรกรรมแสบแต่น่ารักของบรรดาน้องเหมียว ที่ชอบมองตามมนุษย์อย่างไม่ละสายตา

แมวเป็นสัตว์ที่อยากรู้อยากเห็นมาก บางครั้งเราก็อาจจะสัมผัสได้ถึงสายตาของพวกมันที่คอยมองตามเราตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นแมวที่เราเลี้ยงไว้ในบ้าน หรือเป็นแมวของเพื่อนบ้านที่มองเราอย่างไม่ละสายตาเลยทีเดียว

รวมภาพความฮาปนน่ารักของเหล่าแมวเหมียวนักสอดส่อง ที่ชอบมองตามมนุษย์ตลอดเวลา ไม่ว่าเราจะทำอะไรอยู่ที่ไหนก็จะมีสายตาคมกริบของแมวเหมียวคอยมองมาเสมอ แม้ว่าบางตัวจะไม่ใช่แมวของเราด้วยซ้ำไป

วีรกรรมความฮาปนน่ารักของแมวเหมียวตัวนี้ ที่ชอบมองตามมนุษย์ที่เดินผ่านไปมาใกล้บ้านของมัน อย่างเช่นคุณ เมวดี สุวรรณภา ที่เล่าว่าเพิ่งย้ายมาอยู่ที่นี่ได้ไม่นาน แต่ระหว่างที่จะไปทำงานก็มีน้องแมวแอบมอง

หรือจะเป็นน้องแมวของเพื่อนบ้านที่ตามมาเฝ้าถึงหน้าห้องของคนอื่นเลยทีเดียว นอกจากจะเฝ้าหน้าห้องแล้วก็ยังโวยวายเวลาที่เจ้าของห้องไม่กลับมาหลายวันอีกด้วย ภาพจากคุณ Naruyasha Naomi

ความเผือกของน้องแมวสีดำตัวนี้ ที่เจ้าของมาเล่าให้ฟังถึงการตามติดชีวิตชาวบ้านของมัน ที่จะต้องมองคนที่เดินผ่านห้องเป็นประจำ ภาพจากเฟซบุ๊กของคุณ Noo Chontira Boonrasri

เจ้าเหมียวน้อยที่ซุ่มอยู่บนเตียงและแอบมองเจ้าของอย่างไม่วางตา เพราะแมวนั้นเป็นสัตว์ที่อยากรู้อยากเห็นมาก มันจึงคอยมองตามคนตลอด ภาพความน่ารักจากคุณ Jeanny August

น้องแมวข้างห้องที่ไม่เพียงแค่มองตามคนอื่นเท่านั้น แต่ยังเดินตามจนได้กินอาหารอร่อยๆ จากเพื่อนบ้านเป็นประจำ ภาพความน่ารักจากเฟซบุ๊กของคุณ JernNiie Chill Out

น้องแมวที่ทั้งมองตามและวิ่งตามคนอื่นด้วย เมื่อคนใจดีเผลอเล่นกับมัน เจ้าเหมียวก็วิ่งตามมาถึงหน้าห้องเลยทีเดียว ถ้าไม่เกรงใจเจ้าของคงถูกจับเข้าห้องแล้ว ภาพจากคุณ Piyanuch Toomwongsa

ที่มา: เมวดี สุวรรณภา