ความน่ารักของเหล่าแมวเหมียว ที่ชอบนอนขดตัวจนดูคล้ายกับก้อนขนมปัง

แมวส่วนใหญ่มักจะมีท่าทางและพฤติกรรมที่คล้ายกันมาก อย่างเช่นท่าทางในการนอนของแมวเหมียวที่เรียกกันว่าท่าขนมปัง เมื่อแมวเหมียวนั้นนอนขดตัวและเก็บแขนขาเข้าไปจนทำให้พวกมันดูคล้ายกับขนมปังปอนด์

พบกับภาพความน่ารักน่าเอ็นดูของเหล่าแมวเหมียวในท่าขนมปัง เมื่อพวกมันนอนขดตัวอย่างเป็นระเบียบ และเก็บแขนขาเข้าไปอย่างเรียบร้อยมาก จนทำให้รูปร่างของแมวเหมียวนั้นดูเหมือนก้อนขนมปังที่เพิ่งอบใหม่

ความน่ารักของเจ้าเหมียวน้อยที่เพิ่งลืมตาดูโลกได้ไม่นาน ถึงแม้จะยังเด็กแต่มันก็สามารถนอนท่าขนมปังได้เหมือนกับแมวตัวอื่นแล้ว เพราะเป็นท่านอนมาตรฐานที่แมวเหมียวมักจะนอนบ่อยๆ นั่นเอง

ความเป็นระเบียบเรียบร้อยน่ารักของแก๊งแมวเหมียวขนมปังปอนด์ ซึ่งพวกมันก็ดูเหมือนก้อนขนมปัง 4 ก้อนที่ถูกนำมาวางเรียงไว้ในกระเป๋าเดินทาง เป็นขนมปังที่มีสีสันและลวดลายแตกต่างกันไป

แมวเหมียวบางตัวก็อาจจะไม่ชอบนอนท่าขนมปังปอนด์ แต่นอนท่าขนมปังชนิดอื่นแทน อย่างเช่นน้องแมวตัวนี้ที่ดูเหมือนกับขนมปังฝรั่งเศสที่มีรูปทรงยาวและมีผิวเป็นสีส้มอมน้ำตาล

การขดตัวเป็นก้อนขนมปังครั้งสุดท้ายของเจ้าเหมียว ที่อายุมากและป่วยจนจากไปแล้ว แต่ก่อนจากไปมันก็ยังชอบนอนท่าขนมปังเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลงเลย

ความน่ารักและขำกลิ้งของน้องแมวที่กำลังนอนขดตัวอยู่ และทำตาโตรวมทั้งแลบลิ้นออกมา จนทำให้หน้าตาท่าทางของเจ้าเหมียวตัวนี้ดูแปลกและตลกมากเลยทีเดียว

แมวเหมียวที่ขี้อ้อนและติดคนมาก โดยเฉพาะเวลาที่คนอยู่บ้านมันก็จะเอาแต่นอนตักจนไม่สามารถทำอะไรได้เลย เจ้าของจึงทำตักปลอมขึ้นมาให้มันใช้ และเจ้าเหมียวก็นอนขดตัวเป็นขนมปังอยู่บนนั้นทันที

แม้แต่แมวใหญ่อย่างเสือหรือสิงโตก็ยังชอบนอนขดตัวเป็นก้อนขนมปังเช่นกัน เหมือนกับเจ้าเสือดำที่ตัวใหญ่และน่าเกรงขาม แต่เมื่อนอนท่านี้มันก็ดูน่ารักน่ากอดสุดๆ

ก้อนแมวเหมียวที่อาจจะดูไม่เหมือนขนมปังเท่าไหร่ เพราะท่าทางในการขดตัวและขนสีดำสนิทของเจ้าเหมียวทำให้มันมีลักษณะคล้ายกับหลุมดำขนาดย่อมๆ เลยทีเดียว

มุมด้านล่างของก้อนขนมปังแมวเหมียวที่หาชมได้ยาก เพราะแขนขาของมันถูกเก็บเข้าไปข้างใต้ เราจึงมองเห็นได้จากด้านใต้ที่เป็นกระจกใสแบบนี้เท่านั้น

ความน่ารักของเจ้าเหมียวน้อยที่นอนขดตัวเป็นก้อนได้ทุกที่ทุกเวลา แม้แต่ตอนที่ถูกอุ้มมาไว้ในมือมนุษย์ มันก็ยังขดตัวได้อย่างนิ่งสงบมาก

ความน่ารักของคู่หูแมวเหมียวสีดำที่ดูเหมือนก้อนขนมปังสองก้อนที่วางอยู่ติดกันมาก ถึงแม้จะเป็นก้อนขนมปังสีดำเข้มแตกต่างจากก้อนขนมปังปกติก็ตาม

ความน่ารักของน้องแมวที่นอกจากจะสวมเสื้อกันหนาวเพิ่มความอบอุ่น ก็ยังนอนขดตัวเป็นก้อนเพื่อรักษาความอบอุ่นอีกทาง เป็นท่านอนที่ดูอบอุ่นสบายมากเลยทีเดียว

แมวเหมียวที่นอนขดตัวเป็นวงกลม ถึงแม้จะไม่ได้นอนท่าที่ดูคล้ายกับขนมปังปอนด์ แต่ท่านอนและลวดลายของเจ้าเหมียวตัวนี้ก็มีความคล้ายกับซินนามอนโรลมาก

ที่มา: boredpanda