เมื่อมนุษย์รับมือกับเหล่าลูกรักจอมป่วน ด้วยการใส่ถุงพลาสติกไว้ก่อนชั่วคราว

แมวเหมียวเป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารักจนใครเห็นก็ต้องเอ็นดู แต่นอกจากความน่ารักพวกมันก็มีความดื้อและซนจนทำให้คนปวดหัวได้ไม่น้อย คนเลี้ยงแมวจึงต้องหาวิธีรับมือกับความป่วนและความซนของแมวเหมียวทั้งหลาย

รวมวีรกรรมความป่วนของเหล่าแมวเหมียวทั้งหลาย แม้ว่าจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารักจนใครเห็นก็ต้องเอ็นดู แต่แมวเหมียวก็มักจะมาพร้อมกับวีรกรรมความดื้อที่ทำให้เจ้าของต้องสรรหาหลากหลายวิธีมารับมือกับพวกมัน

เมื่อน้องแมวทำตัวป่วนและซนเกินไป และยังซนพร้อมกันถึง 3 ตัวในครั้งเดียว ทำให้เจ้าของต้องหาวิธีป้องกันไม่ให้แมวเหมียววิ่งไล่ไม้ถูพื้นจนไม่ได้ทำงานบ้านด้วยการจับใส่ถุง ภาพจากคุณ Yarich Prajan

แมวเหมียวที่พยายามทำหน้าตาบ้องแบ๊วน่ารัก แต่ก็ไม่สามารถปกปิดความซนของมันได้ เมื่อมันทำตัวซนมากจนเจ้าของไม่เป็นอันทำอะไร จึงต้องจับน้องแมวใส่ถุงเอาไว้ก่อน ภาพจากคุณ Tmm Montt Moak

ความดื้อของเจ้าแมวเหมียววิเชียรมาศ ถึงแม้จะเป็นน้องแมวที่สีสวยน่ารัก แต่ก็ไม่ได้รับประกันว่ามันจะไม่ดื้อไม่ซนเหมือนแมวตัวอื่น ภาพความน่ารักจากเฟซบุ๊กของคุณ พิมลพัฒน์ ทองสัมฤทธิ์

บางครั้งแมวเหมียวก็ดื้อและซนมากจนเจ้าของรับมือไม่ไหว และไม่ว่าจะไล่อย่างไรพวกมันก็ไม่ยอมไปไหนเลย เมื่อจะทำงานบ้านจึงต้องจับใส่ถุงเอาไว้ก่อน ภาพจากเฟซบุ๊กของคุณ Benya Sanglek Bgfc

ไม่ว่าจะดื้อแค่ไหนแมวเหมียวก็ยังมีจุดอ่อน เพราะพวกมันชอบเข้าไปนอนในถุงพลาสติกมาก บางครั้งเจ้าของก็ไม่ต้องจับแต่น้องแมวเข้าไปนอนเองอย่างง่ายดาย ภาพความน่ารักจากคุณ Suthamat Suwanporn

เจ้าเหมียวน้อยตัวจิ๋วที่ฉายแววความดื้อและซนตั้งแต่เด็ก แต่มันยังตัวเล็กจึงสามารถจับใส่ถุงได้อย่างง่ายดาย ทำให้เจ้าเหมียวถึงกับหน้าจ๋อยเพราะไม่ได้เล่นซน ภาพจากคุณ จารุวรรณ บุญทา

ความน่ารักน่าเอ็นดูของแมวเหมียวในถุงพลาสติก ที่เปลี่ยนจากการเล่นซนของแมวเหมียวกลายเป็นวิธีการจัดการกับความดื้อของพวกมัน ภาพความน่ารักจากเฟซบุ๊กของคุณ Nisa Suratod

เจ้าแมวเหมียวที่หน้าดื้อและแสบมากๆ แม้จะถูกจับใส่ถุงแล้วแต่ก็ยังปิดความดื้อของมันไม่มิดเลย ภาพความดื้อแต่น่ารักจากเฟซบุ๊กของคุณ Oilly Oil

ที่มา: แมวจ๋า ทาสมาแล้ว