ภาพที่พิสูจน์ว่า ถ้าแมวเหมียวมีความสุข มนุษย์ก็จะมีความสุขไปด้วย

ถึงแม้ว่าในแต่ละวันเราจะต้องพบเจอกับปัญหาและอุปสรรคมากมายที่ผ่านเข้ามา แต่ก็อย่าลืมว่ายังมีเรื่องราวดีๆ เกิดขึ้นได้ในช่วงเวลาที่โหดร้ายเหล่านั้น ยกตัวอย่างเช่นความน่ารักของสัตว์เลี้ยงแสนรักอย่างเจ้าเหมียว

รวมภาพความน่ารักของแมวเหมียวที่ทำให้เรายิ้มได้ในทุกๆ วัน ถึงแม้ว่าจะมีเรื่องราวที่น่ากลัวหรือโหดร้ายเกิดขึ้นมาได้ แต่ก็ยังมีความสุขเล็กๆ น้อยๆ ที่เราสามารถพบเจอได้เช่นกัน อย่างเช่นภาพแมวน่ารักนั่นเอง

ภาพความสุขของแมวเหมียวที่กำลังหลับตาพริ้มยิ้มรับแสงแดดที่อบอุ่น ทำให้เรารู้สึกมีความสุขไปกับมันด้วย เพราะพวกมันสามารถหาความสุขได้ง่ายๆ จากสิ่งรอบตัวโดยไม่ต้องออกไปไหนไกล

ภาพความแสบแต่น่ารักของเจ้าเหมียวที่กำลังหิวโหย จนต้องเข้าไปขุดคุ้ยหาอาหารในตู้เย็นของมนุษย์อย่างห้ามใจไม่ได้ ถึงแม้ว่าจะเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมแต่ก็ทำให้เราโกรธมันไม่ลงแต่อย่างใด

เจ้าเหมียวที่กำลังนอนหลับอย่างมีความสุข ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ออกไปไหนหรือทำกิจกรรมอะไร แต่มันก็ยังมีที่นอนที่แสนสบายเอาไว้พักผ่อนในยามว่าง

แมวเหมียวเป็นสัตว์ที่อาจจะดูดื้อและซนไปบ้าง แต่จริงๆ แล้วอาจจะเกิดจากการที่พวกมันนั้นมีความเป็นระเบียบในแบบของมันเอง อย่างเช่นมันอาจจะชอบให้รูปภาพเอียงเพราะดูเป็นศิลปะมากกว่า

ความน่ารักแบบเต็มกระเป๋าของแก๊งแมวเหมียว ที่อยากไปเที่ยวกับมนุษย์ด้วย จึงมานอนเรียงกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตาในระหว่างที่เจ้าของกำลังจะกระเป๋าเดินทางอยู่

แมวเหมียวแสนรู้ที่เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ได้ทุกวัน อย่างเช่นวันนี้มันเรียนรู้ที่จะถอดปลั๊กพัดลมตั้งแต่เช้าตรู่ และดูภาคภูมิใจมากที่ทำให้มนุษย์ตื่นขึ้นมาได้

ความแสบของแมวเหมียวที่ทำลงไปเพราะต้องการความรักความเอ็นดูเท่านั้น ทุกครั้งที่คนจะเข้าห้องน้ำ จะต้องสัมผัสมันก่อนมันถึงจะยอมกระโดดลงมา

เจ้าเหมียวขี้เซาที่มีกิจกรรมที่มันสุดแสนโปรดปรานอยู่เพียงอย่างเดียวนั่นก็คือการนอนหลับ และเมื่อมนุษย์ปลุกให้มันตื่นขึ้นมา มันก็จะทำหน้าตาไม่พอใจเสมอ

เจ้าเหมียวที่แสดงให้เห็นว่าการใช้เวลาอยู่แต่ในบ้านก็ไม่ได้เลวร้ายเท่าไหร่นัก ถ้าหากว่าเรามีที่นอนวิวดีๆ เอาไว้นอนชมสิ่งที่เกิดขึ้นได้ทั้งภายในและภายนอกบ้านพร้อมกัน

ไม่ว่าบ้านของเราจะมีที่นอน โซฟา หรือเบาะมากมายแค่ไหน สิ่งที่เหล่าสัตว์เลี้ยงชอบที่สุดก็มักจะเป็นสิ่งที่เราไม่ต้องการให้มันนอน อย่างเช่นเสื้อผ้าที่เพิ่งซักมาใหม่

เมื่อคนตัดสินใจเลี้ยงแมวแล้ว พวกเขาก็จะกลายเป็นทาสแมวอย่างไม่รู้ตัว และไม่สามารถตัดสินใจทำอะไรได้ถ้าไม่ขอความเห็นจากแมวเสียก่อน แม้แต่การออกไปทำงานก็ด้วย

ความแสบของแมวเหมียวที่แสดงให้เห็นว่าใครนั้นมีอำนาจมากที่สุดในบ้าน เพราะถึงแม้ว่ามันจะตัวเล็ก แต่ก็ต้องได้ที่นอนที่ใหญ่กว่าเจ้าตูบตัวโต

แมวเหมียวที่ท้าทายมนุษย์อย่างมาก ด้วยการกระโดดขึ้นไปนั่งบนจิ๊กซอว์ที่มนุษย์กำลังต่ออย่างตั้งอกตั้งใจ แล้วใช้เท้าค่อยๆ เขี่ยลงมาทีละชิ้น

ใครบางคนที่พยายามถ่ายรูปเซลฟี่คู่กับแมวที่น่ารักทั้งสองตัวของเขา แต่พวกมันก็มักจะแย่งซีนด้วยการทำตัววุ่นวาย อย่างเช่นการตบกันโชว์กล้องซะเลย

แมวเหมียวนั้นร้ายกาจกว่าที่เราคิดเอาไว้มาก ช่วงเวลาที่พวกมันออกไปเล่นนอกบ้าน มันอาจจะไม่ได้วิ่งเล่นไปตามที่ต่างๆ เท่านั้น แต่ยังใช้ชีวิตเป็นแมวของเพื่อนบ้านไปพร้อมๆ กัน อย่างเช่นภาพนี้ที่เพื่อนบ้านส่งมาให้

ที่มา: brightside