เหล่าน้องแมวที่ทำตัวต่างไปจากเดิม หลังจากเจ้านายเพิ่งตัดสินใจพาไปตัดขน

นอกจากการตัดขนจะทำให้แมวรู้สึกเบาตัวและเย็นสบายขึ้นแล้ว บางครั้งมันก็อาจจะไม่ส่งผลในแง่ดีเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เพราะอาจทำให้แมวเหมียวรู้สึกเสียความมั่นใจ และรู้สึกแปลกไปเมื่อไม่มีขนให้เลียเหมือนเดิม

รวมภาพของเหล่าแมวเหมียวที่ถูกตัดขนจนสั้นเกรียนเมื่ออากาศร้อนขึ้น เพราะเจ้าของอยากให้พวกมันรู้สึกเย็นสบายและเบาตัวกว่าเดิม แต่แมวบางตัวก็อาจจะรู้สึกแปลกไปเมื่อไม่มีขนปกคลุมร่างกายเหมือนเดิมอีก

น้องแมวที่ถูกพาไปตัดขนเพราะอากาศร้อน แต่เมื่อตัดขนแล้วมันกลับมีท่าทางผิดปกติ ดูตื่นกลัวและไม่ค่อยมั่นใจเพราะขนที่หายไป ทำให้เจ้าของคือคุณ Marsh Mallo รู้สึกกังวลจึงนำมาโพสต์ในกลุ่มทาสแมว

อาการแบบนี้อาจจะเกิดขึ้นกับแมวเหมียวได้ เพราะมันรู้สึกแปลกไปที่ไม่มีขนนั่นเอง แต่เมื่อตัดขนมาแล้วไม่นานขนของมันก็จะกลับมาขึ้นอีกครั้งอย่างไม่มีปัญหา อย่างเช่นแมวของคุณ Lovely Ybc

น้องแมวอีกตัวหนึ่งที่ตัดขนเช่นเดียวกัน แมวหลายตัวถูกตัดขนเพราะเจ้าของนั้นหวังดี แต่แมวก็ไม่เข้าใจ จึงทำให้พวกมันรู้สึกแปลกไปเล็กน้อย แต่ก็ยังน่ารักน่าเอ็นดูเหมือนเดิม ภาพจากคุณ Malini Niadthaisong

เมื่อตัดขนบ่อยๆ แมวเหมียวก็จะชินกับขนสั้นไปเอง ถึงแม้ว่าหลังจากถูกตัดขนแล้วมันจะยังทำหน้าบูดอยู่บ้าง แต่ไม่นานก็หายดี ภาพจากเฟซบุ๊กของคุณ Kaowmoodang Gangkhaewwan

น้องแมวที่มีหน้าตาไม่พอใจคุณแม่ เมื่อถูกพาไปตัดขนจนสั้นทำให้เห็นความอ้วนกลมของมันได้ชัดเจนกว่าเดิมมาก ภาพความน่ารักปนฮาจากคุณ อิสรีย์ เลิศชนะสิทธิ์

เรื่องราวของน้องแมวขนยาวที่เลี้ยงมา 9 ปีแล้วแต่เจ้าของก็ไม่กล้าตัดขนให้ เพราะแค่เล็มขนนิดหน่อยเจ้าเหมียวก็งอนแล้ว ภาพจากเฟซบุ๊กของคุณ Pui Siriporn TP

น้องแมวที่ถูกเล็มขนแล้วโกรธมาก เมื่อคุณแม่แซวว่าเป็นสาวผมสั้น เจ้าเหมียวก็วิ่งไล่กัดคุณแม่ไปทั่วบ้านเลยทีเดียว ภาพจากคุณ กระ เช้า

ความน่ารักของน้องแมวที่ตัดขนจนชินแล้ว เมื่อกลับมาจากร้านตัดขนก็อ้อนและเล่นกับเจ้าของเหมือนเดิม ภาพความน่ารักจากคุณ Fueangpatphapa Jinsatchapa

น้องแมวปรับตัวเก่งที่มีอาการซึมหลังตัดขนวันแรก แต่ผ่านไป 3 วันก็ชินกับความเย็นสบายแล้ว ภาพความน่ารักจากเฟซบุ๊กของคุณ Chanitta Chahom

น้องแมวหลายตัวอาจจะมีอาการงอนหลังถูกตัดขนได้ แต่บางตัวก็หายงอนได้อย่างรวดเร็ว บางตัวก็งอนหนักมากจนเจ้าของไม่กล้าตัดขนอีกแตกต่างกันไป ภาพจากคุณ ณิชกาน สิงห์ชัย

แมวบางตัวที่มีอาการเขินอายหลังตัดขน เจ้าของก็อาจจะต้องหาเสื้อมาใส่ให้ แต่พอชินแล้วก็เดินโป๊ได้สบายเหมือนน้องแมวของคุณ Mash Mello

ที่มา: Marsh Mallo