เรื่องราวของคนที่ได้พบกับเหล่าแมวจร และยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือด้วยความเต็มใจ

แมวจรหลายตัวนั้นมีชีวิตที่น่าสงสารมาก พวกมันถูกเจ้าของคนเก่าทิ้งหรือปล่อยปละละเลยจนมีชีวิตที่ยากลำบาก แต่ก็ไม่ได้แปลว่าพวกมันจะโชคร้ายตลอดไป เพราะวันหนึ่งอาจจะได้พบกับเจ้าของคนใหม่ที่ใจดี

รวมเรื่องราวของแมวจรที่เคยใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก เมื่อพวกมันถูกทิ้งหรือปล่อยให้กลายเป็นแมวไร้บ้าน แต่ก็ไม่ได้แปลว่าชีวิตของมันจะมีแต่โชคร้าย เพราะวันหนึ่งแมวเหล่านี้ก็อาจจะได้รับความช่วยเหลือจากใครบางคน

เรื่องราวของแมวจรที่น่าสงสาร จากตอนแรกที่มันมีปลอกคอและน่าจะมีเจ้าของคอยดูแล แต่ไม่นานก็กลายเป็นแมวไร้บ้านที่ผอมแห้งและป่วยหลายโรค แต่ก็ได้รับความช่วยเหลือจากเจ้าของคนใหม่

ตอนนี้มันจึงกลายเป็นแมวที่มีบ้านอีกครั้ง ถึงแม้ว่ามันจะมีโรคถึง 3 โรค ทำให้เข้าบ้านไม่ได้ แต่เจ้าของคนใหม่ก็เตรียมกรงและที่นอนนุ่มๆ ไว้ให้กับมัน เรื่องราวจากเฟซบุ๊กของคุณ Takky Munin

เจ้าเหมียวที่เคยถูกรถชนตอนเด็ก จนคนใจดีผ่านมาเห็นและรับมันกลับไปดูแลรักษา ตอนนี้กลายเป็นเจ้าหมูส้มตัวอ้วนกลมไปแล้ว ภาพความน่ารักจากเฟซบุ๊กของคุณ Amp Aungthana

อดีตแมวจรที่ตอนนี้มีชีวิตดีมาก ถึงแม้ว่าน้องแมวหลายตัวจะเคยเป็นแมวไร้บ้านมาก่อน แต่ชะตาชีวิตของพวกมันก็เปลี่ยนไปเมื่อได้เจอกับคนใจบุญ ภาพความน่ารักจากคุณ Ttr Sun

ว่ากันว่าแมวส้มมักเลือกบ้านเก่ง อย่างเช่นน้องแมวตัวนี้ที่เคยเป็นแมวจรมาก่อน แต่ก็แวะมาขอกินข้าวที่บ้านคนใจดีทุกวัน และอ้อนขอเข้าบ้านจนได้เป็นสมาชิกใหม่ ภาพจากคุณ Namphet Thoengchai

เจ้าส้มจอมก๋ากั๋นที่เคยเป็นแมวจรตัวผอมแห้ง ที่มีคนเอามาปล่อยตอนที่มันยังเด็กมาก และหนักแค่ 700 กรัม แต่ตอนนี้กลายเป็นแมวเจ้าถิ่นที่คอยแกล้งสุนัขในบ้าน เรื่องราวจากคุณ Bhawisdar Auy-Aui Sugitani

เจ้าของห้องเก่าที่ย้ายออกไปแต่ไม่พาแมวไปด้วย โชคดีที่น้องแมวตัวนี้ทำหมันแล้วและขี้อ้อนมาก ผู้เช่าห้องคนใหม่จึงรับเลี้ยงมันต่อ ภาพความน่ารักจากเฟซบุ๊กของคุณ เอ๋ จุติพร

อดีตแมวจรที่เคยถูกรถชนจนขาหัก จนมีคนเข้าไปช่วย และพาไปรักษาจนเสียเงินไปมากถึง 2 หมื่นบาท ส่วนตอนนี้กลายเป็นลูกรักของบ้านไปแล้ว ภาพจากเฟซบุ๊กของคุณ ปาณิ ก้อปาณิไง

แมวจรที่แก่แล้วและกำลังจะถูกพาไปทำหมัน แต่เจ้าแมวจอมดื้อดันแอบหนีออกไปทะเลาะกับแมวหนุ่มเสียก่อน และต้องเสียค่ารักษากันไปเป็นหมื่นเลยทีเดียว ภาพจากคุณ Mai Neennara

ที่มา: Takky Munin