แม่แมวจรพาลูกน้อยมาซ่อนในกระถางดอกไม้ จนได้เข้ามาใช้ชีวิตเป็นแมวในบ้าน

แมวจรตัวหนึ่งเคยใช้ชีวิตอย่างอิสระอยู่นอกบ้าน แต่เมื่อมันมีลูกน้อยที่จะต้องดูแลให้ปลอดภัย จึงยอมพาเหล่าแมวเหมียวตัวน้อยเข้าไปอยู่ในกระถางดอกไม้ในบ้านของคนใจดี เพื่อให้พวกมันได้มีชีวิตที่ดีขึ้นกว่าเดิม

เรื่องราวของแม่แมวจรที่เคยใช้ชีวิตอย่างอิสระนอกบ้าน แต่เมื่อเจ้าเหมียวกลายเป็นแม่ที่ต้องดูแลรับผิดชอบลูกน้อย มันก็อยากเริ่มต้นชีวิตใหม่อย่างปลอดภัยและอบอุ่น จึงแอบพาลูกๆ เข้าไปซ่อนตัวในกระถางดอกไม้

คุณ Chantal และครอบครัวคอยดูแลช่วยเหลือเหล่าแมวจรในละแวกบ้านของตนเองอยู่แล้ว จนแมวหลายตัวรู้ว่าบ้านของเธอคือสถานที่ที่ปลอดภัย รวมไปถึงแม่แมวตัวหนึ่งที่มีลูกน้อยที่ต้องดูแลอีก 6 ตัวด้วยเช่นกัน

วันหนึ่งขณะที่คุณ Chantal อยู่ในสวนนอกบ้าน ก็สังเกตเห็นลูกแมวน้อยหลบซ่อนตัวอยู่ในกระถางดอกไม้ เมื่อมองไปรอบๆ ก็พบแมวจรตัวหนึ่งยืนอยู่ไม่ไกล มันกำลังมองมาที่เธอและมองมาที่กระถางที่มีลูกแมวอาศัยอยู่

ลูกแมวในกระถางน่าจะเป็นลูกของแม่แมวจรตัวนี้ และแม่ของมันก็น่าจะพาลูกๆ มาหลบในกระถางด้วยตัวเอง เพราะกระถางค่อนข้างสูงมากลูกแมวจึงไม่น่าจะปีนขึ้นมาได้ แม่แมวจึงใช้ที่นี่เป็นที่หลบภัยของลูกๆ

เมื่อเห็นว่าลูกแมวน้อย 6 ตัวยังอายุน้อยและไม่แข็งแรง คุณ Chantal จึงพาพวกมันเข้าไปดูแลในบ้าน แต่ตอนแรกยังไม่สามารถจับแม่แมวได้เพราะมันยังกลัวคนอยู่ เธอจึงเอาลูกแมวมาล่อจนแม่แมวยอมไปด้วยกัน

จากนั้นครอบครัวแมวเหมียวก็ได้ไปอยู่ในความดูแลของมูลนิธิ ChatonsOrphelinsMontreal ที่จะช่วยดูแลพวกมันชั่วคราวจนกว่าลูกแมวทั้งหมดจะโตพอที่จะหาบ้านใหม่ เช่นเดียวกับแม่แมวที่ถูกตั้งชื่อว่า Gerbett

ครอบครัวแมวเหมียวผ่อนคลายมากขึ้นเมื่อได้เข้ามาใช้ชีวิตในบ้าน แม้แต่แม่แมว Gerbett ก็ยังปรับตัวได้เป็นอย่างดี แม้จะเคยเป็นแมวจรมาก่อนแต่มันก็ไม่ดุร้าย และใช้เวลาไม่นานเลยในการปรับตัวเข้ากับชีวิตใหม่

ส่วนลูกแมวน้อยทั้ง 6 ก็เติบโตขึ้นอย่างดี นอกจากจะมีแม่แมวคอยดูแลอย่างใกล้ชิด ก็ได้รับความรักและความชวยเหลือจากมนุษย์อย่างเต็มที่ จนไม่นานพวกมันก็โตพอที่จะแยกย้ายไปมีบ้านเป็นของตัวเอง

ลูกแมว 2 ตัวแรกถูกรับไปเลี้ยงด้วยกัน ทำให้พวกมันได้มีครอบครัวใหม่ที่อบอุ่น ขณะที่แม่แมว Gerbett และลูกแมวที่เหลือก็ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขในบ้านชั่วคราว เหลือแค่รอเวลาที่พวกมันจะได้มีบ้านใหม่บ้างเท่านั้นเอง

จากครอบครัวแมวเหมียวที่ต้องหลบซ่อนตัวในกระถางดอกไม้ จนได้รับความช่วยเหลือและเริ่มต้นชีวิตใหม่ในบ้านที่ปลอดภัยขึ้น ตอนนี้พวกมันก็เปลี่ยนไปจากเดิมมาก และไม่ต้องกลัวว่าจะต้องกลับไปใช้ชีวิตเป็นแมวจรอีก

ที่มา: lovemeow