หญิงสาวถ่ายภาพครอบครัวกับแมวเหมียว แต่สุดท้ายกลับกลายเป็นความโกลาหล

การถ่ายรูปกับสัตว์เลี้ยงนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย โดยเฉพาะสัตว์เลี้ยงที่เอาแต่ใจตนเองมากๆ อย่างแมวเหมียว ที่ไม่ว่าเราจะพยายามแค่ไหนพวกมันก็ไม่ยอมทำตามที่เราต้องการง่ายๆ อย่างเช่นภาพความปั่นป่วนวุ่นวายต่อไปนี้

พบกับเรื่องราวความปั่นป่วนวุ่นวายที่เกิดขึ้น เมื่อหญิงสาวคนหนึ่งพยายามถ่ายภาพครอบครัวกับบรรดาแมวเหมียวของเธอ แต่เรื่องยากก็คือเธอมีแมวมากถึง 3 ตัวด้วยกัน และดูเหมือนพวกมันจะไม่ชอบใจเอาเสียเลย

ความปั่นป่วนวุ่นวายเกิดขึ้นเมื่อคุณ Caoimhe Nelson อยากถ่ายรูปครอบครัวกับแมวทั้ง 3 ตัวที่เธอเลี้ยงไว้ จึงได้ขอให้น้องชายมาช่วยเป็นตากล้องให้ แต่ทั้งเขาและเธอก็ไม่สามารถควบคุมนางแบบและนายแบบได้เลย

หลังจากภาพแรกผ่านไปและดูเหมือนจะออกมาดีพอใช้ได้ เพราะถึงแม้ว่าเจ้าเหมียวจะไม่ได้มองกล้อง แต่พวกมันก็ไม่ได้ขัดขืนมากเท่าไหร่ แต่หลังจากภาพแรกผ่านไป Caoimhe ก็พบว่าเธอคิดผิดอย่างมหันต์

ความวุ่นวายเกิดขึ้นเมื่อ Mooch เจ้าเหมียวที่อายุมากที่สุดรู้สึกไม่พอใจกับการถูกจับมารวมกับน้องๆ ของมัน และเริ่มตบแมวเหมียวตัวอื่นอย่างดุเดือด และพวกมันก็ทำท่าจะต่อสู้กันจนภาพออกมาเป็นแบบนี้

นอกจากความป่วนของเจ้าเหมียวแล้ว สีหน้าท่าทางของคุณ Caoimhe ก็ทำให้เธอขำตัวเองด้วยเช่นกัน แต่หลังจากเธอยอมแพ้และปล่อยให้พวกมันไปตามทาง เรื่องราวก็จบลงด้วยดีโดยไม่มีแมวตัวไหนได้รับบาดเจ็บ

แต่เหตุการณ์นี้ก็สอนให้รู้ว่าการถ่ายภาพครอบครัวร่วมกับแมวนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เป็นคติเตือนใจให้คนเลี้ยงแมวที่พยายามจับพวกมันมาถ่ายภาพด้วยกัน ว่าบางครั้งมันก็อาจจะกลายเป็นการจุดชนวนการต่อสู้ระหว่างแมวได้

ที่มา: thedodo