เผยปัญหาของเหล่าน้องแมวสายหิว ที่กินเก่งจนเพื่อนแย่งกินไม่เคยทัน

แมวแต่ละตัวนั้นมีนิสัยที่แตกต่างกันมาก โดยเฉพาะในเรื่องพฤติกรรมการกินอาหารของเหล่าแมวเหมียว แมวบางตัวอาจจะกินช้าและเลือกกิน ขณะที่น้องแมวบางตัวก็กินได้ทุกอย่างที่ขวางหน้าจนเข้าขั้นตะกละเลย

รวมเรื่องราวของเหล่าแมวเหมียวจอมตะกละ เป็นน้องแมวที่กินเก่งมากจนเรียกได้ว่ากินเรียบไม่มีเหลือ แตกต่างจากแมวตัวอื่นในบ้านที่กินช้าๆ อย่างมีมารยาท แต่ก็มักจะถูกเจ้าแมวกินเก่งเหล่านี้แย่งอาหารเป็นประจำ

เรื่องราวของเจ้าเหมียวจอมตะกละ จากบ้านที่เลี้ยงน้องแมวเอาไว้ 2 ตัว ตัวพี่เป็นแมวที่กินช้าๆ อย่างเรียบร้อยน่าเอ็นดู แต่ตัวน้องกินเร็วและจ้องจะแย่งอาหารของพี่ตลอดจนเจ้าของกลุ้มใจ ภาพจากคุณ Boat Sriubon

แก๊งแมวเหมียวที่มีหลายตัวด้วยกัน แต่แมวตัวซ้ายสุดตะกละกว่าเพื่อน เป็นหัวโจกไถอาหารเปียกจากเพื่อนๆ ตัวอื่นในแก๊งเสมอ จนคุณแม่ต้องนั่งคุมเวลากินอาหารทุกวัน ภาพจากเฟซบุ๊กของคุณ Nui Julaluck

น้องแมวจรที่เคยมีชีวิตลำบากมาก่อน พวกมันจึงต้องต่อสู้ดิ้นรนเพื่อเอาตัวรอดเสมอ แม้จะมีบ้านแล้วแต่ก็ยังติดนิสัยกินเร็วจนต้องแยกกินอาหารกับตัวอื่นๆ ภาพความน่ารักจากคุณ Siri Sukcharoen

คนที่เลี้ยงแมวจรจะรู้ดีว่า น้องแมวจรนั้นมีทักษะการเอาตัวรอดมากกว่าแมวบ้านทั่วไป จึงไม่แปลกที่พวกมันจะกินเก่งและแย่งอาหารตัวอื่น เจ้าของจึงต้องช่วยฝึกอย่างอดทน ภาพจากคุณ Saraphi Namnak

โฉมหน้าแมวเหมียวจอมตะกละที่มีชื่อว่าน้องกุนเชียง เป็นแมวที่กินเยอะจนถึงกับอ้วกออกมาเลยทีเดียว แม้จะมีอาหารให้กินเหลือเฟือแต่ก็เปลี่ยนนิสัยแมวเหมียวได้ยาก ภาพจากเฟซบุ๊กของคุณ Aoy Umarug

วิธีแก้ปัญหาน้องแมวกินเร็วจนอ้วก ที่ใช้ได้ผลกับน้องแมวส่วนใหญ่ คือการเปลี่ยนชามอาหารเป็นชามที่น้องแมวกินอาหารได้ช้าลงกว่าเดิม ภาพจากเฟซบุ๊กของคุณ Irin Wongkijpatana

ที่มา: แต่งบ้านให้แมวอยู่ Cat Corner