รวมความแนบเนียน ของสุนัขและแมวที่พรางตัวได้อย่างยอดเยี่ยม

สัตว์หลายชนิดเกิดมาพร้อมกับทักษะในการเอาตัวรอด ด้วยการพรางตัวให้กลมกลืนกับสิ่งแวดล้อมเพื่อป้องกันตัวเองและซุ่มโจมตีศัตรู ยกตัวอย่างเช่นสัตว์เลื้อยคลานและแมลงหลายชนิด แต่บางครั้งสัตว์เลี้ยงอย่างสุนัขหรือแมวเองก็มีความสามารถในการพรางตัวที่แนบเนียนไม่แพ้สัตว์ชนิดอื่นด้วยเช่นกัน

รวมภาพความแนบเนียนของสัตว์เลี้ยงอย่างแมวหรือสุนัข ที่ถึงแม้ว่าพวกมันอาจจะไม่มีความจำเป็นต้องพรางตัวเพื่อเอาตัวรอดหรือเพื่อล่าเหยื่อเหมือนสัตว์ในธรรมชาติ แต่ก็ยังสามารถทำได้ดีและเนียนไม่แพ้กันเลย

ภาพความแนบเนียนกลมกลืนที่อาจทำให้หลายคนเกิดความสับสนได้ในตอนแรก และคิดว่าในภาพนี้มีสุนัขอยู่แค่ 1 ตัว แต่จริงๆ แล้วมีเจ้าตัวเล็กอีกตัวนั่งอยู่ข้างหน้าด้วย

แมวเหมียวที่เกิดมาพร้อมกับขนสีส้มสดใส แต่ก็สามารถพรางตัวเข้ากับพื้นบ้านที่ทำจากไม้ได้เป็นอย่างดี จนบางครั้งคนอาจเผลอและเหยียบมันเข้าก็ได้

เรื่องราวของคนที่เกือบเหยียบทับสุนัขของตัวเองจริงๆ เพราะเจ้าตูบนั้นดูแนบเนียนไปกับพรมนุ่มนิ่มจนเกือบมองด้วยตาเปล่าไม่เห็น

ภาพของแมวเหมียวที่ดูเหมือนกับว่ามันนั้นสามารถหายตัวได้ เพราะสีขนบางส่วนบนตัวและหน้าของมันนั้นเป็นสีเดียวกับโซฟา และมืดจนกลมกลืนกันไปเลย

ภาพลวงตาที่ทำให้เกิดความสับสนได้ในครั้งแรกที่เห็น เพราะดูเหมือนภาพของสุนัขธรรมดาๆ ตัวหนึ่ง ที่หลายคนอาจไม่ทันได้มองว่ามันมีเพื่อนนั่งอยู่ด้วย

ความสวยสง่าและเข้ากันได้เป็นอย่างดีกับพรมและต้นคริสต์มาส และมันยังดูเหมือนหิมะที่กำลังตกอยู่ด้านนอก เพราะแมวเหมียวตัวนี้มีขนสีขาวที่สง่างามมากนั่นเอง

บันไดที่มีความอันตรายซ่อนอยู่และต้องใช้ความระมัดระวังในการเดิน ไม่เช่นนั้นอาจเหยียบเข้าไปบนตัวแมวเหมียวที่กำลังนอนพักผ่อนอยู่อย่างสงบได้

ความน่ารักที่กลมกลืนไปกับหิมะสีขาวอย่างแท้จริง ของสุนัขที่นอนหงายอย่างมีความสุขท่ามกลางหิมะที่เย็นสดชื่นและขาวสะอาด

ผ้าห่มขนนุ่มนิ่มและแมวเหมียวที่ดูกลมกลืนไปกับผ้าห่มมาก เพราะนอกจากมันจะน่ารักแล้วยังมีขนที่สลวยสวยงามไม่ต่างจากผ้าห่มผืนนี้เลย

ความแปลกแต่เท่ของแมวที่ดูเหมือนเกินมาเพื่อผ้าผืนนี้จริงๆ เพราะมันมีความเหมือนกันทั้งสีสันและลวดลายของผ้าและตัวของเจ้าเหมียวด้วย

และสุนัขลายจุดที่ลายจุดสีดำสลับกับขนสีขาวของมันนั้นดูยุ่งเหยิงและผสมปนเปกันไปหมด แต่ก็ทำให้มันดูกลมกลืนกับพื้นหินด้านล่าง

ที่มา: buzzfeed