ความเย็นชาของเหล่าแมวเหมียว ที่มนุษย์ต้องเป็นฝ่ายขอความรักจากพวกมัน

แมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่เข้าใจยาก บางครั้งพวกมันก็ดูเหมือนสัตว์เลี้ยงที่มีนิสัยขี้อ้อนและน่ารัก แต่บางครั้งแมวเหมียวก็ดูเย็นชาจนเข้าถึงได้ยากกว่าสัตว์เลี้ยงชนิดอื่นมาก และบางครั้งก็ดูเหมือนมันไม่แคร์มนุษย์เลย

พบกับความเย็นชาของแมวเหมียวที่ไม่ชอบทำตัวน่ารักขี้อ้อนเหมือนกับสัตว์เลี้ยงชนิดอื่น ถึงแม้ว่าพวกมันจะยังน่ารักเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง แต่ความเย็นชาของแมวเหมียวก็ทำให้คนเลี้ยงแมวรู้สึกเศร้าในบางครั้ง

เมื่อเจ้าของแมวได้มาแชร์พฤติกรรมของเจ้าเหมียวในกลุ่มทาสแมว ว่าบางครั้งพวกมันก็ดูเหมือนไม่รักเรา อย่างเช่นแมวตัวนี้ของคุณ Noey Pakjira ที่มาหาแค่ตอนหิว ง่วงก็หนีไปนอน ตื่นมาก็กัดเจ้าของตลอด

และนอกจากเจ้าเหมียวที่แสนเย็นชาตัวนี้ ก็ยังมีแมวอีกหลายตัวที่มีนิสัยคล้ายกัน เพราะแมวเป็นสัตว์ที่ชอบทำตามใจตนเองมันจึงดูไม่ค่อยรักเจ้าของเท่าไหร่อย่างเช่นแมวของคุณ ลั้ลลา ลั้ลลา ที่อุ้มหรือจับตัวไม่ได้เลย

น้องแมวที่ดูนุ่มนิ่มน่ากอดเหมือนตุ๊กตา แต่นิสัยและพฤติกรรมของพวกมันอาจจะแตกต่างจากตุ๊กตาอย่างสิ้นเชิง เพราะถ้ามันไม่อยากให้จับมันก็อาจจะข่วนและกัดเราได้ ภาพจากคุณ นวพร บุญแลบ

เจ้าเหมียวที่ดูน่ารักขี้อ้อน แต่นิสัยของมันไม่ได้ขี้อ้อนอย่างที่หลายคนคิด เพราะมันจะเข้ามาอ้อนแค่ตอนหิว กินอิ่มแล้วก็จะเดินหนีไป ภาพจากเฟซบุ๊กของคุณ มาม็อง เดอ แซมแซม

น้องแมวที่ไม่เคยเข้ามาอ้อนให้เจ้าของอุ้มเลยสักครั้ง ถึงแม้ว่าจะเลี้ยงมันมาเป็นเวลานานกว่า 9 ปีแล้วแต่มันก็ยังไม่เปลี่ยนไป ภาพจากคุณ Sunant Sritrong

เจ้าเหมียวที่วันๆ เอาแต่กินและนอนเท่านั้น มันจึงไม่สนใจใครเลยนอกจากอาหารและที่นอนที่นุ่มสบาย ภาพความสบายใจของเจ้าเหมียวจากเฟซบุ๊กของคุณ Back Laohakul

สีหน้าท่าทางที่ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าเจ้าเหมียวตัวนี้ดื้อและหยิ่งแค่ไหน แม้แต่ตอนขึ้นรถมันก็ยังหนีไปอยู่ด้านหลังรถแบบนี้ ภาพจากคุณ Nun Nipaporn

หน้าตาที่ดูดื้อมากของน้องแมวลายสลิด ที่ไม่ต้องบอกก็รู้ว่ามันเป็นแมวที่แสบแค่ไหน และยังไม่ชอบอ้อนคนเลย ภาพจากคุณ Wannapa Som

ความน่ารักน่าเอ็นดูของเจ้าเหมียวที่ชอบเข้ามาอ้อนแบบไม่เป็นเวลา อย่างเช่นตอนที่ง่วงหรือตอนที่เจ้าของจะเข้าห้องน้ำ มันก็จะเข้ามาป่วนเสมอ ภาพจากคุณ Arisara Srichana

ท่าทางที่ดูหยิ่งสุดๆ ของน้องแมวตัวนี้ ที่นั่งไขว้ขาอยู่บนเก้าอี้ราวกับเป็นหัวหน้าใหญ่ของทุกคนในบ้านเลยทีเดียว ภาพความน่ารักจากคุณ Butsaba NongNicha

น้องแมวที่มีขนสีดำสนิทสวยงามมากจนเรามองเห็นแค่ดวงตาของมันเท่านั้น ถึงแม้จะเป็นแมวดำแต่มันก็ไม่ขี้อ้อนเลย และจะเข้ามาอ้อนแค่ตอนหิวเท่านั้น ภาพจากคุณ รัตนา พราหมณ็วงศ์

ที่มา: Noey Pakjira