ความแปลกปนฮา ที่เกิดขึ้นได้ถ้าในบ้านของเรามี “แมวเหมียว”

แมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่ไม่ได้มีเพียงแค่ความน่ารักน่ากอดเท่านั้น เพราะพวกมันยังมีนิสัยและพฤติกรรมที่สุดแสนแปลกประหลาด ที่ทำให้เรารู้สึกสับสนงุนงงหรือเงิบได้อยู่เป็นประจำเมื่อมีพวกมันเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต

แมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่ได้รับความนิยมไม่แพ้สุนัข แต่เมื่อเทียบกันแล้วแมวกลับมีนิสัยและพฤติกรรมที่เข้าใจยากกว่าสุนัขมาก เพราะบางครั้งพวกมันก็เป็นสัตว์เลี้ยงที่ขี้อ้อนและน่ารักทั่วๆ ไป แต่บางครั้งก็เป็นเจ้าตัวแสบที่สร้างความปั่นป่วนวุ่นวายให้กับเราได้เป็นประจำสม่ำเสมอ และบางครั้งก็เป็นสัตว์ที่มีความเย่อหยิ่งถือตัวและเย็นชาได้ด้วยเช่นเดียวกัน ชีวิตคนเลี้ยงแมวนั้นจึงแทบจะไม่มีคำว่าเบื่อเกิดขึ้นได้เลย

คนเลี้ยงแมวมักได้พบเจอกับพฤติกรรมที่แปลกประหลาดเป็นประจำ อย่างเช่นเมื่อมีสิ่งผิดปกติที่ชวนให้สับสนเกิดขึ้นในบ้าน ก็สามารถคาดเดาได้ก่อนเลยว่าเป็นพฤติกรรมของเจ้าเหมียวตัวป่วนอย่างแน่นอน

เจ้าเหมียวคอหนังชื่อว่า Mars มันเป็นแมวที่ชอบดูภาพยนตร์ทาง Netflix กับเจ้าของมาก และบางครั้งก็อินยิ่งกว่ามนุษย์ และไม่พอใจเมื่อมนุษย์ส่งเสียงดังรบกวน

สิ่งที่คนเลี้ยงแมวต้องเจออยู่จนเรียกได้ว่าเป็นกิจวัตรประจำวันอย่างหนึ่ง ก็คือการที่พวกมันมากวนเวลาที่เรากำลังทำอะไรที่สำคัญ โดยเฉพาะเวลาที่ทำงานหรืออ่านหนังสืออย่างตั้งใจ

แมวเป็นสัตว์ที่รักการผจญภัยและรักอิสระ ทำให้บางครั้งถึงแม้ว่าพวกมันจะเป็นแมวที่คนเลี้ยงเอาไว้ในบ้าน ก็ยังแอบหนีออกไปเที่ยวเสมอ เหมือนเจ้าโอลาฟตัวนี้ที่ไม่เคยอยู่บ้านนานเกิน 24 ชั่วโมงเลยสักวัน

ถึงแม้ว่าแมวเหมียวจะเป็นสัตว์ที่ดูเย็นชาไปบ้าง แต่พวกมันก็มีหัวใจและมีความรู้สึกเช่นเดียวกับสัตว์เลี้ยงตัวอื่นๆ เมื่อเจ้าของพาสุนัขเข้าบ้านมันจึงเกิดอาการใจสลายได้

ภาพความน่ารักปนน่าสงสารที่เกิดขึ้น เมื่อแมวเหมียวสองตัวต้องเผชิญหน้ากับเหตุการณ์ที่น่ากลัวพร้อมๆ กัน นั่นก็คือการไปหาคุณหมอ ทำให้พวกมันตัวติดกันแน่นหนึบแบบนี้

สิ่งที่คนเลี้ยงแมวทุกคนได้เรียนรู้ ก็คืออย่าซื้อของแพงๆ ให้กับมัน เพราะไม่ว่าของที่ซื้อมาจะดีแค่ไหน สุดท้ายเจ้าเหมียวก็จะเลือกกล่องกระดาษหรือถุงพลาสติกอยู่ดี

ท่าทางอันสุดแสนแปลกประหลาดของเจ้าเหมียว ที่ดูเหมือนคุณพ่อที่เหนื่อยล้าจากการทำงานและต้องการเบียร์เย็นๆ สักแก้ว พร้อมรีโมตไว้เปิดดูช่องโปรดในโทรทัศน์

เจ้าเหมียวที่เพิ่งย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านหลังใหม่ และเจ้าของคนใหม่ก็เชื่อว่ามันคงไม่เคยสัมผัสกับพรมนุ่มๆ มาก่อน เพราะมันนอนอยู่ในท่านี้เป็นเวลานานเกือบครึ่งชั่วโมง

ความแสบซ่าและน่ารักของเจ้าเหมียว ที่ไม่ได้เป็นแค่สัตว์เลี้ยง แต่เป็นสมาชิกคนหนึ่งในบ้าน ที่ต้องได้รับทุกอย่างเท่าเทียมกันกับมนุษย์เสมอ

เจ้าของแมวที่ตั้งใจซื้อเปลริมหน้าต่างมาให้แมวเหมียวสุดที่รัก เมื่อเห็นว่ามันชอบนอนชมวิวริมหน้าต่างเสมอ และเมื่อซื้อมาก็เจอกับเหตุการณ์ที่ชวนให้ปวดหัวสุดขีด

แมวเป็นสัตว์ที่ขี้ระแวงมาก เราจึงไม่ค่อยได้เห็นพวกมันปล่อยตัวตามสบายเท่าไหร่นัก นอกเสียจากว่ามันจะไว้ใจเรามากๆ ก็จะไม่มีการไว้ท่าใดๆ อีกต่อไป

ภาพที่สะท้อนให้เห็นตรรกะแบบแมวๆ ได้อย่างชัดเจนมาก เมื่อเจ้าของลงทุนซื้อที่นอนแมวสุดเท่มาถึง 2 อัน เพื่อพบว่าแมวเหมียวทั้งสองตัวเลือกที่จะนอนทับไปเลยแบบนี้

แมวเป็นสัตว์ที่มีความคล่องแคล่ว ว่องไว และยืดหยุ่น ทำให้พวกมันมักจะทำท่าทางประหลาดๆ ให้เราได้เห็นอยู่เสมอ แต่คนส่วนใหญ่ก็คงไม่คิดว่าจะประหลาดได้ถึงเพียงนี้

ความน่ารักปนแสบของเจ้าเหมียวตัวหนึ่ง ที่นอกจากจะยึดอ่างล้างหน้าของมนุษย์ไปเป็นของตัวเองแล้ว เวลาว่างๆ มันยังชอบส่องกระจกดูความสวยของตัวเองอีกด้วย

ที่มา: brightside