เจ้าเหมียวเปิดใจยอมรับความรักโดยง่าย แม้จะใช้ชีวิตอยู่ริมทางมานานหลายปี

แมวตัวหนึ่งใช้ชีวิตเร่ร่อนเป็นแมวนอกบ้านมานาน มันจึงต้องการเวลาเพื่อที่จะปรับตัวเข้ากับชีวิตใหม่ แต่เมื่อเจ้าเหมียวได้อยู่ในบ้านที่ปลอดภัยและได้กินของอร่อย ก็เริ่มเปลี่ยนไปกลายเป็นแมวเหมียวที่เปิดใจง่ายขึ้นมาก

เรื่องราวของแมวเหมียวที่ใช้ชีวิตอยู่นอกบ้านมานานหลายปี โดยไม่เคยมีบ้านที่อบอุ่นหรือคนคอยดูแลให้ความรัก แต่เมื่อเจ้าเหมียวได้สัมผัสกับชีวิตที่ดีขึ้น มันก็เปลี่ยนไปกลายเป็นแมวที่ขี้อ้อนและปรับตัวได้ง่ายมาก

แมวเหมียวตัวหนึ่งชื่อว่า Chubby Hubby ใช้ชีวิตเร่ร่อนเป็นแมวนอกบ้านมานาน มันอาศัยขอกินอาหารจากบ้านหลายหลัง แต่เจ้าเหมียวก็ไม่เคยมีบ้านเป็นของตัวเอง และก็ไม่เคยได้สัมผัสกับความรักความอบอุ่นมาก่อน

จนวันหนึ่งเมื่อชาวบ้านสังเกตเห็นว่าสภาพร่างกายของมันไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก จึงขอความช่วยเหลือจาก Exploits Valley SPCA ที่ส่งคนมารับตัวเจ้าเหมียวไปดูแล ไม่ให้มันต้องใช้ชีวิตอย่างลำบากนอกบ้านอีก

Hubby ไม่เคยใช้ชีวิตเป็นแมวในบ้านมาก่อน ในช่วงแรกมันจึงค่อนข้างขี้อายและขี้กลัวมาก แต่ไม่นานเจ้าเหมียวก็เริ่มปรับตัวได้ดีขึ้น เมื่อมันรู้ว่าตอนนี้มันปลอดภัยและมีคนพร้อมที่จะช่วยเหลือและดูแลมันตลอดเวลา

แม้จะใช้ชีวิตเป็นแมวนอกบ้านมานานหลายปี แต่ Hubby ก็ปรับตัวได้อย่างรวดเร็วจนไม่น่าเชื่อ โดยเฉพาะเมื่อมีคนเข้ามาสัมผัสตัวมันด้วยความเอ็นดูและป้อนขนมอร่อยๆ มันก็จะรู้สึกผ่อนคลายและไว้ใจคนได้ไม่ยาก

Hubby เดินกระเผลกเพราะเคยได้รับบาดเจ็บที่ขามาก่อน แต่แผลของมันก็หายสนิทดีแล้ว เหลือเพียงแค่ท่าเดินที่อาจจะไม่สมบูรณ์เหมือนแมวตัวอื่น ซึ่งก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อการใช้ชีวิตของเจ้าเหมียวนักสู้แต่อย่างใด

คุณ Katherine อาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์ที่ได้ยินเรื่องราวของ Hubby ได้รับเจ้าเหมียวไปดูแลที่บ้านของเธอ โดยยกห้องนอนห้องหนึ่งให้มันได้ใช้เองอย่างเต็มที่ รวมทั้งยังมีเตียงขนาดควีนไซส์ให้ได้นอนสบาย

แม้จะต้องย้ายที่อยู่อีกครั้งแต่ Hubby ก็ยังปรับตัวได้ดีมาก และเมื่อคุณ Katherine รู้ว่ามันชอบให้เกาและชอบกินขนม ไม่นานเธอก็สามารถเอาชนะใจอดีตเจ้าเหมียวจร จนทั้งคู่นั้นสนิทสนมกลมเกลียวกันมากเลยทีเดียว

ปัจจุบัน Hubby ใช้ชีวิตอย่างสุขสบายเป็นแมวในบ้าน เป็นชีวิตที่แตกต่างจากชีวิตในอดีตของมันอย่างสิ้นเชิง นอกจากจะทำให้มันมีความสุขและปลอดภัยมากขึ้น เจ้าเหมียวก็ยังไม่ต้องกังวลกับปัญหาอะไรอีกเลย

นอกจากนี้ขนของเจ้าเหมียวที่เคยยุ่งเหยิงและพันกันเพราะผ่านประสบการณ์มามาก ก็ได้รับการดูแลจนดูดีขึ้นกว่าเดิม แม้ว่ามันจะไม่เคยอยู่ใกล้ชิดคนมาก่อน แต่ก็ยอมให้คนแปรงขนและช่วยทำความสะอาดแต่โดยดี

ที่มา: lovemeow