ความฮาของเหล่าแมวเหมียว ที่มาช่วยให้กำลังใจมนุษย์ตอนทำงานในแบบของตน

ถึงแม้ว่าแมวเหมียวจะใช้เวลานอนหลับมากถึงวันละ 15 ชั่วโมง หรือมากถึง 20 ชั่วโมงสำหรับลูกแมวน้อย แต่ก็ไม่ได้แปลว่าพวกมันเป็นสัตว์ที่ขี้เกียจ เพราะเวลาตื่นนอนแมวเหมียวก็สามารถทำงานได้อย่างขยันขันแข็ง

รวมภาพความขยันขันแข็งของเหล่าแมวเหมียว ถึงแม้ว่าพวกมันจะใช้เวลานอนหลับมากถึงวันละ 15 ชั่วโมง แต่อีก 9 ชั่วโมงที่แมวเหมียวลืมตาตื่น พวกมันก็มีความตั้งอกตั้งใจทำงานได้ดีไม่แพ้มนุษย์เลยทีเดียว

ความขยันของเจ้าเหมียวเจ้าของที่พัก Airbnb ที่นอกจากจะให้บริการที่พักกับนักท่องเที่ยว เจ้าเหมียวตัวนี้ก็ยังบริการทุกระดับประทับใจ เพราะเมื่อแขกตื่นขึ้นมาตอนเช้า ก็มีเจ้าเหมียวเข้ามานอนเป็นเพื่อนแล้ว

แมวเหมียวที่สร้างประโยชน์ให้กับน้องแมวตัวอื่น เพราะเจ้าเหมียวตัวนี้อ้วนท้วนสมบูรณ์และแข็งแรงมาก มันจึงมาบริจาคเลือดให้กับน้องแมวที่ต้องเข้ารับการรักษาตัว

เจ้าเหมียวที่ทำหน้าที่เป็นสุนัขรักษาความปลอดภัย ถึงแม้ว่าคุณสมบัติของมันอาจจะไม่ตรงกับงาน แต่เจ้าเหมียวตัวนี้ก็ทำหน้าที่ได้อย่างขยันขันแข็ง

แมวเหมียวที่ทำงานอยู่ในโรงพยาบาลสัตว์ ถึงแม้ว่าหน้าตาของพนักงานอาจจะไม่ค่อยเป็นมิตรเท่าไหร่ แต่ก็ประจำการอยู่แบบนี้ไม่ทิ้งหน้าที่ของตัวเองเลย

แมวเหมียวประจำโบสถ์แห่งหนึ่ง ถึงแม้ว่ามันจะมีชีวิตอยู่เมื่อหลายปีก่อน แต่ก็ทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยมจนมีการสร้างรูปปั้นเอาไว้เพื่อระลึกถึงเจ้าเหมียวตัวนี้

เจ้าเหมียวน้อยที่กำลังนอนหลับพักผ่อนตอนกลางวัน หลังจากทำหน้าที่ซ่อมแซมอุปกรณ์ต่างๆ เสร็จเรียบร้อย ช่างตัวจิ๋วก็ขอเวลานอนพักผ่อนสักครู่หนึ่ง

แมวเหมียวประจำร้านขายแผ่นเสียง นอกจากจะทำหน้าที่ขายแผ่นเสียงและต้อนรับลูกค้า ก็ยังคอยเดินตรวจตราข้าวของในร้านด้วย

พนักงานรักษาความปลอดภัยในประเทศตุรกี ที่ถึงแม้ว่าอาจจะรักษาความปลอดภัยได้ไม่มาก แต่ก็ตั้งใจทำหน้าที่และทำให้ทุกคนมีรอยยิ้ม

เจ้าเหมียวกับอาชีพรับรีวิวเครื่องสำอาง ถึงแม้ว่ามันจะไม่ได้เป็นผู้ใช้เอง แต่ก็สามารถใช้ขนนิ่มๆ เป็นพื้นหลังสำหรับถ่ายรูปสินค้าได้

แมวจรที่มาวนเวียนอยู่ในสำนักงานทนายความ จนทนายความต้องจ้างเจ้าเหมียวให้มาทำหน้าที่ แม้จะไม่เก่งเรื่องกฎหมายแต่ก็เก่งเรื่องการทำตัวน่ารัก

แก๊งแมวเหมียวที่ตั้งอกตั้งใจทำงานเป็นอย่างมาก ถึงแม้พวกมันจะยังเด็กและตัวเล็กจิ๋ว แต่ก็ร่วมแรงร่วมใจกันทำงานอย่างขยันขันแข็งสุดๆ

แมวเหมียวเจ้าของร้านแตงโม ที่เฝ้าแผงขายแตงโมด้วยแววตาเกรี้ยวกราด แต่ก็เป็นแม่ค้าขายแตงโมที่น่ารักที่สุดในโลกเลยทีเดียว

ที่มา: boredpanda