เคล็ดลับการดึงดูดความสนใจจากแมวเหมียว เพื่อไม่ให้พวกมันป่วนตอนที่เราทำงาน

แมวไม่มีวันเข้าใจว่าเรากำลังทำงานหรือทำธุระที่สำคัญอยู่ เพราะถ้าเมื่อไหร่ที่เราอยู่บ้าน ก็แปลว่าถึงเวลาที่จะต้องเล่นกับพวกมัน ทำให้หลายคนที่ทำงานจากที่บ้านนั้นประสบปัญหาและอุปสรรคในการจัดการเจ้าเหมียว

แมวไม่เข้าใจว่าเรากำลังทำงานหรือทำธุระอยู่และไม่สามารถเล่นกับมันได้ และบางครั้งเราเองก็ห้ามใจตัวเองไม่ให้เล่นกับมันไม่ได้เช่นกัน จึงต้องอาศัยเคล็ดลับที่จะทำให้แมวเหมียวไม่ต้องมารบกวนการทำงานของเรา

ควรหาอะไรใหม่ๆ ที่มันชื่นชอบมาไว้ให้มันดูหรือเล่นได้ตลอดเวลา สิ่งที่แมวชอบที่สุดคงเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากนกหรือกัญชาแมว ดังนั้นเราก็อาจจะหากัญชาแมวมาไว้ หรือเอาบ้านนกมาตั้งไว้ด้านนอกใกล้ๆ กับหน้าต่าง เพื่อให้แมวเหมียวของเราสามารถเพลิดเพลินไปกับการนั่งดูนกได้ทั้งวัน

บางครั้งถ้าเรามีประชุมหรือคุยงานที่สำคัญ และจำเป็นต้องเบนความสนใจจากแมวเหมียว การยิงแสงเลเซอร์ก็เป็นสิ่งที่ใช้ได้ผลเสมอ และด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ เราก็สามารถหาซื้อเครื่องยิงเลเซอร์อัตโนมัติได้

ของเล่นเป็นสิ่งที่หาซื้อได้ง่ายและมีประโยชน์มากที่สุด ถ้าต้องการให้แมวเหมียวนั้นวุ่นอยู่กับอะไรบางอย่างจนไม่มีเวลามารบกวนเรา ของเล่นที่เหมาะก็คือของที่มีความซับซ้อนและมันสามารถเล่นได้นานๆ

การเปิดโทรทัศน์ให้ดูไม่ใช่สิ่งที่ได้ผลแค่กับเด็กๆ เท่านั้น แต่แมวเหมียวเองก็เช่นกัน แมวบางตัวนั้นชอบดูโทรทัศน์มาก โดยเฉพาะถ้าเราเปิดช่องที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับสัตว์หรือแมวให้พวกมันดู

กระบะขับถ่ายของแมวเหมียวก็อาจจะมีประโยชน์ขึ้นมาได้ ถ้าเป็นกระบะที่มีความน่าสนใจซ่อนอยู่ อย่างเช่นกระบะที่มีฝาปิดที่ทำให้แมวชอบเข้าไปเล่นในนั้น และทำให้มันไม่ขับถ่ายเรี่ยราดจนเราต้องตามเก็บด้วย

ที่มา: thedodo