วีรกรรมความป่วนหลังจากเจ้านาย ลองซื้อของเล่นชิ้นใหม่ไว้ให้เหมียวได้เล่น

เมื่อเริ่มเลี้ยงแมวสักตัว แน่นอนว่าเราก็พยายามจะเอาใจเค้าทุกรูปแบบเท่าที่จะเป็นไปได้ และสิ่งที่แรกที่มนุษย์ผู้เป็นเจ้านายมักจะคำนึงถึงนั่นก็คือการลองซื้อของเล่นมาไว้ให้เจ้าเหมียวได้เล่น

ซึ่งของเล่นที่เจ้านายซื้อมาให้นั้น ส่วนใหญ่เรามักจะคิดไปเองว่าพวกเค้าน่าจะชอบ แต่ในความเป็นจริงนั้นมีหลายครั้งที่เหล่าเหมียวแสดงพฤติกรรมแปลกๆต่อของเล่นที่เรามอบให้ จนเกิดเป็นความฮาที่ทำเอาเจ้านายขำกลิ้ง

เหมือนกับที่คุณกุ้งซาลอน หน้าวัดเทียนดัด ได้โพสรูปเอาไว้ โดยหลังจากซื้อของเล่นมาให้ขาใหญ่ประจำบ้านลอง พร้อมกับเขียนแคปชั่นแซวประกอบไว้ว่าซื้อของเล่นใหม่มาให้เจ้านายชอบแหละดูออก สงสัยดูแววแล้วอีกไม่นานเหมียวคงหาทางเอาคืนแน่

นอกจากนี้ก็มีอีกรูปที่คุณกุ้งซาลอน หน้าวัดเทียนดัด เคยโพสไว้เช่นกัน โดยเป็นรูปความฮาของเจ้าเหมียวที่ไปเล่นกับตุ๊กตาพี่ฉลาม และจากนั้นน้องก็ทำหน้าตาราวกับว่ากำลังถูกเล่นงาน ซึ่งต้องบอกเลยว่าทักษะการแสดงของเค้านั้นเหนือชั้นจนควรได้รางวัลออสการ์เลยทีเดียว

และของเล่นอีกชนิดที่ค่อนข้างฮิตสำหรับแมวเหมียว ก็คือของเล่นจำพวกรางลูกบอล โดยคุณพ่อ Dee Kaiwan ได้ลองซื้อมาให้เจ้าเหมียวที่บ้านเล่นและดูท่าว่าเค้าจะชอบใจไม่ใช่น้อย และคอยวิ่งตามลูกบอลที่อยู่ในเครื่องตลอดเวลา เป็นของเล่นที่ช่วยดึงความสนใจของเหมียวได้อย่างดี

อย่างไรก็ตามไม่ใช่เหมียวทุกตัวที่จะชอบของเล่นที่เราซื้อ และคุณ Issarachai Indhira ก็เคยผ่านประสบการณ์มาเป็นที่เรียบร้อย โดยคุณแม่เล่าว่าซื้อของเล่นราคาแพงไว้ให้ตั้งมากมาย สุดท้ายเจ้าดื้อมาถูกใจห่อพลาสติกของแพคน้ำดื่มเสียได้ ซึ่งเค้ามักจะเล่นอยู่อย่างนั้นทั้งวัน จะเอาไปโละน้องก็ไม่ยอมเลยล่ะ

อีกความฮาที่ขาดไปไม่ได้เลย ก็คงจะเป็นรูปที่คุณปุ้ม คับผม นำมาแบ่งปันเพื่อนๆในโลกออนไลน์ โดยสิ่งที่เจ้านายซื้อไว้ให้ก็คือที่นอนแบบใหม่ ซึ่งเมื่อลองให้เหมียวมานอนเค้าก็มักจะรู้สึกตื่นเต้นทุกครั้ง พร้อมกับทำสีหน้าประมาณว่ามนุษย์ นายเอาที่นอนอะไรมาให้ชั้นนี้เปลี่ยนใหม่เดี๋ยวนี้ด่วน

สุดท้ายแล้วก็ต้องยอมรับว่าไม่ใช่ของเล่นทุกชิ้นที่ถูกใจเหล่าแมวเหมียว และการเข้าใจลักษณะธรรมชาติของพวกเค้าก็เป็นสิ่งสำคัญ ฉะนั้นเจ้านายไม่ต้องเสียใจไปหรอกถ้าเค้าจะไม่เล่นสิ่งที่เรามอบให้ และอันที่จริงบางครั้งเพียงการมอบตุ๊กตาคู่กายหรือลูกบอลง่ายๆสักชิ้น ก็เพียงพอแล้วที่จะเอาใจเค้าได้ ไม่มีผิดหรือถูกสามารถให้ได้ตาม
ความเหมาะสมและงบประมาณเท่าที่เรามีก็เพียงพอ ขอแค่เรารักและใส่ใจเค้า เหมียวก็รู้สึกสุขใจแล้ว

ที่มา: กุ้งซาลอน หน้าวัดเทียนดัด