ความน่ารักไม่เหมือนใครของแมวเหมียวสีดำ ที่มี “คิ้ว” สุดเท่อยู่บนหน้าผาก

แมวแต่ละตัวล้วนมีความน่ารักในแบบของมันเอง และพวกมันก็มีลักษณะอะไรบางอย่างที่ทำให้ตัวมันนั้นโดดเด่นและแตกต่างไปจากตัวอื่น ยกตัวอย่างเช่นแมวเหมียวตัวหนึ่งกับคิ้วสุดเท่ของมันที่ทำให้หลายคนต้องอิจฉา

พบกับความน่ารักของแมวเหมียวตัวหนึ่งที่มีหน้าตาที่โดดเด่นไม่เหมือนแมวตัวไหน เพราะมันมี “คิ้ว” เป็นของมันเอง เป็นคิ้วที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติเนื่องจากขนที่แหว่งไปบริเวณหน้าผาก ทำให้ดูเหมือนคิ้วของมนุษย์เลย

แมวเหมียวที่มีคิ้วตัวนี้มีชื่อสุดเท่ว่า Cornelius Cornbread ปัจจุบันมันมีอายุ 4 ปี และอาศัยอยู่กับครอบครัวในเมืองแนชวิลล์ รัฐเทนเนสซี ประเทศสหรัฐอเมริกา นอกจากนี้ยังเป็นแมวที่โด่งดังในอินสตาแกรมอีกด้วย

คุณ Karen Mellette เจ้าของ Cornbread บอกว่าเจ้าเหมียวเริ่มมีคิ้วตั้งแต่ตอนที่มันยังเด็ก เกิดจากการที่ขนบริเวณหน้าผากแหว่งหายไป ซึ่งเกิดขึ้นได้กับแมวหลายตัว แต่ของเจ้า Cornbread นั้นแหว่งเป็นรูปคิ้วพอดี

ขนที่แหว่งไปและสีขนที่ดำสนิทตามธรรมชาติทำให้ดูเหมือนกับว่า Cornbread นั้นมีคิ้วสีขาวอยู่บนใบหน้า และบางครั้งมันก็ดูเหมือนกับสุภาพบุรุษที่มีลุคน่าเกรงขาม เพราะหน้าตาของมันนั้นดูจริงจังสุดๆ

Cornbread เป็นแมวพันธุ์บอมเบย์ (Bombay cat) เกิดจากการผสมระหว่างแมวสายพันธุ์เบอร์มิส กับแมวสายพันธุ์อเมริกันขนสั้น พวกมันมักจะหัวโต หน้าผากกลมกว้าง หูกลม มีจมูกสั้นสีดำ และมีขนสีดำเข้มด้วย

Cornbread นั้นเข้ามาอยู่ใน Karen และครอบครัวในช่วงเวลาที่พวกเขากำลังเศร้า เพราะเพิ่งสูญเสียแมวตัวหนึ่งไปชื่อว่าเจ้า Inky ส่วน Bea แมวอีกตัวนั้นก็กำลังมีอาการป่วยเช่นกัน

แต่เมื่อ Cornbread เข้ามามันก็ได้เข้ามาสร้างความสุขและความสดใสให้กับทุกคนในบ้าน และเจ้าเหมียวยังมีความคล้ายคลึงกับ Inky แมวที่จากไป ทำให้พวกเขาเริ่มกลับมายิ้มได้อีกครั้ง

ในตอนแรกพวกเขาตั้งใจว่าจะรับ Beans พี่น้อง Cornbread มาเลี้ยงแทน แต่เมื่อไปถึงเจ้าเหมียวกลับวิ่งเข้าไปมุดใต้โซฟา มีแต่ Cornbread ที่เดินเข้ามาหาและยอมให้ Karen อุ้ม

ตั้งแต่วันนั้นเธอก็ตกหลุมรักเจ้า Cornbread ทันที และตัดสินใจรับมันเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ในบ้าน และกลายเป็นขวัญใจของทุกคนในบ้านในระยะเวลาอันรวดเร็ว นอกจาก Cornbread จะมาปลอบใจพวกเขาที่สูญเสียแมวตัวเก่าไปแล้ว มันยังคอยอยู่เคียงข้างในช่วงเวลาที่ Karen ต้องต่อสู้กับโรค Reflex Sympathetic Dystrophy (RSD) อีกด้วย

โรค RSD คือความผิดปกติของระบบประสาทอัตโนมัติที่ทำให้มีอาการเจ็บปวดของแขนขาอย่างรุนแรง โดย Karen นั้นมีอาการปวดที่ขาและเท้า แต่ตลอดเวลาก็มีเจ้า Cornbread อยู่ข้างๆ คอยเป็นกำลังใจให้เสมอ

Cornbread เป็นแมวที่ขี้อ้อนและติดคนมาก โดยเฉพาะเวลาที่มีคนมาที่บ้านมันก็มักจะกระโดดขึ้นมาอยู่บนไหล่ของ Karen หรือสามีของเธอ

นอกจากนี้มันยังเป็นแมวที่ชอบส่งเสียง มันส่งเสียงร้องที่สื่อความหมายแตกต่างกันไป ทั้งอ้อน เล่นสนุก โกรธ โมโห หรือเวลาที่ต้องการอะไรมันก็จะร้องเหมียวเสียงดังเช่นกัน

ความน่ารักของ Cornbread ไม่เพียงสร้างความสุขให้กับครอบครัวของ Karen เท่านั้น แต่มันยังสร้างความสุขให้กับผู้ติดตามของมันในอินสตาแกรม corneliuscornbreadchronicles อีกเกือบ 7 พันคนด้วย

ที่มา: boredpanda