น้องแมวญี่ปุ่นที่ขนฟูมากขึ้นในหน้าหนาว จนคนเข้าใจผิดคิดว่าน้องอ้วนขึ้น

แมวเป็นสัตว์ที่เปลี่ยนแปลงไปได้ตลอดเวลา นอกจากนิสัยของแมวเหมียวแล้ว รูปร่างหน้าตาของแมวก็ยังเปลี่ยนไปตามเวลาด้วยเช่นกัน และไม่ได้เปลี่ยนไปเพราะโตขึ้นเท่านั้น แต่อาจจะเปลี่ยนไปเพราะฤดูกาลได้ด้วย

พบกับภาพความน่ารักของแมวเหมียวตัวหนึ่ง ที่พิสูจน์ให้เห็นว่าแมวเหมียวนั้นสามารถเปลี่ยนแปลงไปได้ตามฤดูกาล เพราะเมื่อฤดูกาลผ่านไป นอกจากน้องแมวตัวนี้จะอ้วนขึ้นเล็กน้อย ขนของมันก็ยังหนาและฟูขึ้นมาก

ภาพความน่ารักของแมวเหมียวตัวหนึ่ง มันดูเหมือนแมวสีขาวดำทั่วไปที่มีรูปร่างสมส่วนค่อนข้างไปทางผอม แต่ใครจะรู้ว่าเมื่อฤดูร้อนผ่านไปและฤดูหนาวมาเยือน น้องแมวตัวนี้จะดูเปลี่ยนไปจากเดิมมากเลยทีเดียว

นี่คือภาพของน้องแมวตัวเดิมในฤดูหนาว ที่น้ำหนักของมันเพิ่มขึ้นเพียง 0.2 กิโลกรัมเท่านั้น แต่มันกลับดูตัวโตขึ้นมาก ไม่ได้เป็นเพราะมันตัวโตขึ้นจริงๆ แต่เป็นเพราะขนของมันหนาและฟูขึ้นตามฤดูกาลนั่นเอง

ความน่ารักน่าเอ็นดูของเจ้าเหมียวที่ดูอ้วนกลมน่ากอด แต่มันไม่ได้อ้วนขึ้นเท่าไหร่นัก ที่มันตัวกลมเป็นเพราะต้องปรับตัวให้เข้ากับฤดูหนาว ขนที่หนาขึ้นจะช่วยป้องกันความหนาวให้กับมันได้

น้องแมวตัวนี้มีชื่อว่าเจ้าเหมียว ชิโระ เป็นแมวของคุณมาสะ ชาวญี่ปุ่น ชิโระมีอายุ 4 ขวบ และสามารถติดตามภาพความน่ารักน่าเอ็นดูของเจ้าเหมียวเพิ่มเติมได้ทางทวิตเตอร์ sironezumi77

ที่มา: Tonari ญี่ปุ่น