ความน่ารักปนฮากลิ้ง แมวเหมียวกับพฤติกรรมสุดแปลกของพวกมัน

แมวเป็นสัตว์ที่เย่อหยิ่ง สง่างาม และเป็นตัวของตัวเองมาก โดยเฉพาะเมื่อเทียบกับสัตว์เลี้ยงที่มีนิสัยนุ่มนิ่มอย่างสุนัข แต่ไม่ได้แปลว่าแมวทุกตัวนั้นจะดูเท่อยู่ตลอดเวลา เพราะยังมีเวลาที่พวกมันหลุดโลกด้วยเช่นกัน

ภาพความน่ารักและขำกลิ้งของเหล่าแมวเหมียว ที่พิสูจน์ให้เห็นว่าแมวนั้นไม่ได้เป็นสัตว์ที่นิ่งหรือหยิ่งตลอดเวลา แต่ยังมีบางมุมที่พวกมันแสดงพฤติกรรมอันสุดแสนแปลกประหลาดออกมาจนทำให้เราหัวเราะได้

ความน่ารักนุ่มนิ่มของเจ้าแมวเหมียว ที่ไม่ยอมนอนบนที่นอนของตัวเอง และเสียสละเบาะนอนอันใหญ่ให้กับตุ๊กตาหนูของเล่นชิ้นโปรดของมัน ส่วนตัวมันเองนั้นลงไปนอนกองกับพื้นข้างล่าง

ท่านั่งอันสุดแสนประหลาดของเจ้าเหมียวที่เจ้าของเห็นแล้วต้องบันทึกภาพเก็บเอาไว้ เพราะเป็นท่านั่งที่แปลกมากสำหรับแมว ที่ทำให้มันดูเหมือนคนที่กำลังตั้งใจฟังคนอื่นพูดมากกว่า

แมวเป็นสัตว์ที่ซุกซนและดื้อมาก พวกมันไม่เคยยอมฟังคำสั่งของมนุษย์แตกต่างจากน้องหมา ยกตัวอย่างเช่นเจ้าเหมียวที่คนอุตส่าห์ซื้อคอนโดแมวมาให้ แต่มันก็ยังมีวิธีเล่นที่สุดแสนพิสดารมาก

ท่านั่งของเจ้าเหมียวตัวหนึ่ง ที่นั่งอยู่บนเก้าอี้ของมนุษย์ด้วยท่าทีที่สุดแสนแปลกประหลาด ด้วยการเอาขาหน้าทั้งสองข้างห้อยออกมาตรงช่องว่างระหว่างเหล็กดัดบนเก้าอี้

เจ้าเหมียวกับท่าทีที่ดูหมดอาลัยตายอยาก ราวกับคนที่ทำงานหนักมาทั้งวันจนหมดพลัง แต่สิ่งที่มันทำก็คือเอาแต่เล่นซนและสร้างความปั่นป่วนให้กับมนุษย์ที่กำลังทำงานเท่านั้นเอง

เจ้าเหมียวสีส้มกับท่านั่งไม่เหมือนใคร โดยมันเอาขาหน้าวางทับไว้บนขาหลังอีกที ไม่รู้ว่าท่านี้จะนั่งสบายกว่าท่าปกติทั่วไปที่แมวชอบนั่งกันหรือไม่

ภาพของเจ้าเหมียวที่ดูง่วงและยังไม่ตื่นเต็มตา ทำให้ท่านั่งของมันนั้นแปลกประหลาดมาก เพราะเหมือนมันกำลังกอดอกโดยเอาขาหน้าทั้งสองข้างไขว้กันไว้

แมวสีขาวที่กำลังจ้องเขม็งเข้ามาในบ้าน อาจจะไม่ใช่พฤติกรรมที่แปลกอะไรมาก แต่สิ่งที่แปลกก็คือแทนที่มันจะส่งเสียงร้องมันกลับใช้การจ้องแบบนี้เพื่อเรียกให้มนุษย์มาเปิดประตูให้ทุกครั้ง

ความเนียนของเจ้าเหมียวที่ทำให้มนุษย์ต้องตามหามันไปทั่วบ้านนานเกือบชั่วโมง และเกือบออกไปตามหานอกบ้านแล้ว แต่เหลือบไปเห็นของตกแต่งต้นคริสต์มาสที่ดูแปลกไปจากปกติ

ภาพที่หลายคนอาจมองไม่เห็นแมวเหมียวถ้าไม่สังเกตให้ดี เพราะเจ้าเหมียวจอมซนตัวนี้กำลังห้อยหัวลงมาจากบันไดชั้นสุดนั่นเอง

ความน่ารักปนฮาของเจ้าเหมียวที่กำลังฝึกถ่ายรูปเซลฟี่ด้วยตัวเองเป็นครั้งแรก ด้วยการเอากล้องวางไว้บนพุงแล้วก้มหน้าลงไป

ปิดท้ายด้วยความน่ารักน่าเอ็นดูของลูกแมวเหมียวสีดำตัวจิ๋ว ที่กำลังสนุกสนานกับการขี่ม้ายูนิคอร์น ซึ่งมันก็ทรงตัวได้ดีมากราวกับกำลังขี่ม้าจริงๆ อยู่เลย

ที่มา: brightside