ตรรกะความคิดที่แปลกประหลาดของแมวเหมียว ที่ไม่เคยทำตัวปกติเหมือนสัตว์ชนิดอื่น

แมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารักน่าเอ็นดู แต่ก็ต้องยอมรับว่านิสัย พฤติกรรม และความคิดของพวกมันนั้นดูเหมือนจะสลับซับซ้อนแตกต่างจากสัตว์ชนิดอื่น จนบางครั้งสิ่งที่พวกมันทำก็ทำให้เราสับสนและอดขำกลิ้งไม่ได้

รวมพฤติกรรมแปลกปนฮาของแมวเหมียว ที่ทำให้เรายิ้มและหัวเราะได้กับความตลกของพวกมัน และยังมีพฤติกรรมประหลาดที่ทำให้เรางุนงงและสับสน จนไม่เข้าใจว่าจริงๆ แล้วแมวเหมียวนั้นคิดอะไรอยู่กันแน่

ท่านอนกินอาหารอย่างสบายใจเฉิบของแมวเหมียวตัวนี้ ที่นอนแผ่เหมือนไม่ใช่แมวและไม่ได้กำลังกินอาหารอยู่ แต่ปากของมันก็ยังเคี้ยวอาหารเม็ดอยู่จริงๆ

ภาพถ่ายธรรมดาทั่วไปที่ดูเหมือนไม่มีอะไรผิดปกติ แต่มีแมวตัวหนึ่งแอบซ่อนตัวอยู่ในภาพนี้ โดยมันพยายามยัดตัวลงไปในกระปุกแม้ว่าจะมีขนาดเล็กจนมันดูคับแน่นมาก

ความคิดที่แสนแปลกประหลาดของแมวเหมียว ที่คนเลี้ยงแมวนั้นพบเจอได้บ่อยๆ แต่ก็ยังไม่เข้าใจ ว่าเพราะเหตุใดพวกมันจึงไม่นอนบนที่นอนดีๆ ที่เราซื้อให้แต่ไปนอนในกล่องกระดาษแทน

ความคิดที่ซับซ้อนของแมวเหมียว ที่แม้แต่การกินอาหารธรรมดาๆ มันก็ยังทำให้เป็นเรื่องยาก ด้วยการเอาตัวมุดเข้าไปด้านในแทนที่จะกินจากด้านนอกตามปกติ

เมื่อมีประตูแมวให้ใช้พวกมันก็ต้องใช้ประตูแมวเหมียว เจ้าเหมียวตัวนี้จึงพยายามเดินลอดประตูออกจากบ้าน ถึงแม้ว่าประตูบานใหญ่จะเปิดกว้างมากก็ตาม

ภาพที่แสดงให้เห็นถึงความไม่สนใจอะไรของแมวเหมียวได้เป็นอย่างดี เมื่อมันเลือกที่จะนอนตรงกลางระหว่างที่นอนสองอัน และแทบจะไม่ใช้ที่นอนที่คนซื้อมาให้เลย

ความพยายามของแมวเหมียวที่ถึงแม้ว่าจะมีน้ำให้มันได้เลือกกินมากมาย อย่างเช่นในชามของมันเอง แต่เจ้าเหมียวก็ยังปีนไปกินจากก๊อกด้วยท่าทางที่ยากลำบาก

แมวที่ถูกสั่งห้ามไม่ให้นั่งทับคีย์บอร์ดหรือแป้นพิมพ์ พวกมันก็อาจจะทำตามที่เราขอ แต่อาจจะไปนั่งทับหน้าจอแทนเหมือนกับเจ้าเหมียวตัวนี้

เมื่อเจ้าของตั้งใจซื้อที่นอนนุ่มๆ ให้เป็นของขวัญวันคริสต์มาสกับเจ้าเหมียว และสิ่งที่มันเลือกก็ทำให้คนทั้งบ้านทั้งขำกลิ้งและปวดหัวไปพร้อมกัน

แมวบางตัวอาจจะคาบหนู นก หรือแมลงกลับมาที่บ้าน แต่แมวบางตัวอาจจะคาบสิ่งที่แปลกประหลาดอย่างเช่นฟองน้ำล้างจานมาให้กับเจ้าของ

ถึงแม้ว่าจะมีชามใส่น้ำที่มันสามารถกินได้อย่างสะดวกวางอยู่ข้างๆ แต่ด้วยนิสัยและความคิดที่แปลกประหลาด แมวก็จะเลือกทางที่ยากลำบากกว่าเสมอ

ความคิดที่ซับซ้อนของแมวเหมียวทำให้บางครั้งแม้แต่เจ้าของเองก็ยังคาดไม่ถึง อย่างเช่นการกินอาหารของแมวสองตัว ที่เป็นเรื่องง่ายๆ แต่พวกมันก็ทำให้วุ่นวายได้แบบนี้

ภาพที่ยืนยันว่าแมวเกือบทุกตัวนั้นมีความคิดที่แปลกจริงๆ เพราะไม่ได้มีแค่แมวตัวเดียวที่ไม่ยอมนอนในที่นอนดีๆ แต่เลือกนอนทับด้านบนที่นอนกันทั้งสองตัวเลย

ที่มา: boredpanda