เจ้าเหมียวเฝ้ามองไม่วางตา เมื่อคุณยายซ่อมแซมตุ๊กตาเสือดาวตัวโปรด

แมวส่วนใหญ่มักจะไม่มีสิ่งที่เรียกว่าของเล่นชิ้นโปรดหรือตุ๊กตาตัวโปรดเหมือนกับสุนัข แต่นี่คือเรื่องราวของแมวเหมียวที่ตกหลุมรักและไม่เคยแยกจากตุ๊กตาตัวหนึ่งได้เลย แม้กระทั่งตอนที่คุณยายกำลังซ่อมแซมมันอยู่

นี่ืคือเรื่องราวของแมวเหมียวตัวหนึ่งกับตุ๊กตาที่มันรักมาก จนไม่อาจแยกจากกันได้เลย และแม้กระทั่งในช่วงเวลาที่คุณยายกำลังเย็บซ่อมแซมตุ๊กตาให้กลับมาดีเหมือนเดิม เจ้าเหมียวก็ยังนั่งดูด้วยความตั้งอกตั้งใจมาก

แมวตัวนี้มีชื่อว่า Lucas ตอนที่ลูคัสยังเด็ก มันได้รับตุ๊กตาเสือดาวตัวหนึ่งเป็นของขวัญ เป็นหนึ่งในตุ๊กตาที่เจ้าของได้มาจากสวนสัตว์ใกล้บ้าน แต่ตุ๊กตาเสือดาวกลับเป็นตุ๊กตาตัวเดียวที่ลูคัสโปรดปรานมากเป็นพิเศษ

ตั้งแต่เล็กจนโต คนในบ้านมักจะเห็นลูคัสเล่นกับตุ๊กตาเสือดาวตัวโปรดของมันเสมอ ตั้งแต่ตอนที่ขนาดตัวของลูคัสและเสือดาวยังเท่ากัน จนลูคัสโตขึ้นและตัวใหญ่กว่าตุ๊กตามาก แต่มันก็ยังชอบเล่นตุ๊กตาตัวนี้เหมือนเดิม

และเมื่อไม่นานมานี้คุณยายของ Alana เจ้าของลูคัสได้ย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านด้วยกัน ซึ่งคุณยายก็รักและเอ็นดูเจ้าเหมียวลูคัสไม่แพ้คนอื่นในบ้านเช่นกัน วันหนึ่งคุณยายจึงได้คิดที่จะซ่อมแซมตุ๊กตาตัวโปรดให้กับเจ้าเหมียว

ในระหว่างที่คุณยายกำลังเย็บซ่อมแซมรอยขาดที่เกิดจากความเก่าของเสือดาวเพื่อนรัก เจ้าเหมียวลูคัสเองก็มานั่งเฝ้ามองการทำงานของคุณยายด้วยเช่นกัน จนเกิดเป็นภาพความน่ารักน่าเอ็นดูแบบนี้ขึ้นมา

เจ้าเหมียวตั้งใจมองคุณยายซ่อมแซมตุ๊กตาตัวโปรดของมัน มันมองเส้นด้ายที่ถูกเย็บเข้าไปในตัวตุ๊กตาทีละเส้น และเมื่อคุณยายเย็บเสร็จ มันก็ดูประหลาดใจและดีใจมากที่เพื่อนรักของมันนั้นไม่มีรอยขายอีกต่อไปแล้ว

ที่มา: thedodo