เจ้าแมวเหมียวที่แอบมองเจ้านายกินของอร่อย ด้วยแววตาอ้อนวอน

ไม่ว่าแมวเหมียวจะหิวแค่ไหน บางครั้งพวกมันก็ทำอะไรไม่ได้นอกจากมองมนุษย์กินอย่างเอร็ดอร่อย โดยเฉพาะเวลาที่มนุษย์กำลังรับประทานอาหารที่น้องแมวกินไม่ได้ พวกมันก็ได้แต่มองตาละห้อยอย่างน่าสงสารมาก

พบกับภาพความน่ารักปนน่าเห็นใจ ของน้องแมวที่กำลังมองมนุษย์รับประทานไก่ทอดอย่างเอร็ดอร่อยมาก ไม่ว่าน้องแมวตัวนี้จะอยากขอลองชิมไก่ทอดมากแค่ไหน มันก็ทำอะไรไม่ได้นอกจากมองตาละห้อยอย่างน่าสงสาร

เมื่อมนุษย์กำลังรับประทานไก่ทอดอย่างเอร็ดอร่อย ส่วนน้องแมวก็กำลังมองด้วยแววตาอยากกินมาก แต่เจ้าเหมียวก็ทำอะไรไม่ได้นอกจากแอบมองเท่านั้น ถ้าพูดได้มันคงพูดว่าขอชิมบ้างสิมนุษย์

บางครั้งแมวเหมียวก็อยากชิมของอร่อยแบบเดียวกับมนุษย์บ้าง ถึงแม้ว่าพวกมันจะได้กินอาหารสำหรับน้องแมวไปแล้ว แต่อาหารของคนก็ส่งกลิ่นหอมยั่วยวนจนน้องแมวทนไม่ไหว จึงแอบมองด้วยแววตาน่าสงสาร

เจ้าเหมียวมองมนุษย์กินอย่างตั้งอกตั้งใจมาก ส่วนเจ้าของก็กำลังรับประทานไก่ทอดอย่างตั้งอกตั้งใจไม่แพ้กัน แววตาของมันดูเศร้าปนอิจฉา เมื่อเจ้าของแทะไก่จนเหลือแต่กระดูก

ภาพความน่ารักปนขำกลิ้งของน้องแมว ที่ทำหน้าตาน่าสงสารเห็นใจมาก เพราะอยากขอลองชิมไก่ทอดอร่อยๆ แบบเดียวกับมนุษย์สักคำสองคำ แต่ก็ทำได้เพียงแอบมองเท่านั้นเอง

ที่มา: Paschara SK