เรื่องราวอบอุ่นหัวใจของแมวเหมียว ที่จะทำให้ทุกคนยิ้มได้

ชีวิตในแต่ละวันของคนเราอาจจะมีเรื่องปวดหัวมากมายไม่รู้จบ แต่ก็ไม่ได้แปลว่าชีวิตจะมีแต่เรื่องขมขื่นเท่านั้น เพราะยังมีเรื่องราวดีๆ เกิดขึ้นมากมายด้วยเช่นกัน อย่างเช่นเรื่องราวของแมวเหมียวที่ทำให้ทุกคนยิ้มได้

รวมเรื่องราวดีๆ ของแมวเหมียวที่จะทำให้ทุกคนยิ้มได้ ถึงแม้ว่าในแต่ละวันชีวิตอาจจะเต็มไปด้วยเรื่องที่ทำให้ปวดหัว แต่ก็ยังมีเรื่องที่น่ารัก อบอุ่นหัวใจ และทำให้ทุกคนมีความสุขจากความน่ารักของน้องแมวเหล่านี้

เจ้าเหมียวอายุ 21 ปีที่อยู่กับเจ้าของในทุกช่วงเวลาชีวิตตั้งแต่เล็กจนโต ตั้งแต่เป็นวัยรุ่น จบการศึกษา แต่งงาน มีครอบครัว และยังมีชีวิตยืนยาวจนได้อยู่กับลูกของเจ้านายจนถึงอายุ 4 เดือนเลยด้วย

ภาพของหญิงสาวที่ดีใจมากจนไม่อาจบรรยายออกมาเป็นคำพูดได้ เมื่อเธอได้พบกับเจ้าเหมียวอีกครั้งหลังมันหายตัวไปนานกว่า 16 วัน เพราะมีพายุพัดถล่มบ้านของพวกเธอที่รัฐมิสซูรี สหรัฐอเมริกา

ความเปลี่ยนแปลงของเจ้าเหมียวที่ทำให้ทุกคนซึ้งและอบอุ่นหัวใจมาก เมื่อคนใจร้ายเอามันมาทิ้งไม่ต่างจากขยะ แต่ชายคนนี้ได้เก็บมันมาเลี้ยงดูเป็นอย่างดีจนมันกลายเป็นเจ้าเหมียวที่สวยน่ารักมาก

แมวเหมียวจรจัดที่ขี้กลัวและขี้อายมากจนไม่กล้าเข้าหาใครก่อน แต่เมื่อคนใจดีได้รับมันมาเลี้ยง ก็ทำให้เจ้าเหมียวได้รู้จักกับความรัก จนตอนนี้มันกลายเป็นแมวที่มีความรักมอบให้ทุกคนมากมาย

นักเดินป่าตื่นขึ้นมาอย่างงุนงงเพราะสัมผัสได้ถึงน้ำหนักที่กดทับลงบนขาของเขา และนี่คือภาพที่เขาถ่ายเอาไว้ได้ เป็นภาพของแมวเหมียวสองตัวที่เขาเองก็ไม่รู้ว่ามาจากไหน

ทุกค่ำคืนในเวลาเดิม เจ้าเหมียวตัวนี้จะรีบมายืนรอที่ริมทางรถไฟ เพราะรู้ว่าพนักงานรถไฟที่แสนใจดีคนนี้จะเอาของกินอร่อยๆ มาให้กับมันที่เก่าเวลาเดิมเสมอ

เจ้าเหมียวที่นั่งรอคุณพ่อกลับบ้านเป็นกิจวัตร ถึงแม้ว่าตอนนี้คุณพ่อจะทำงานจากที่บ้านแทน แต่มันก็ยังเคยชินกับการนั่งรอเขาอยู่หน้าประตู ทั้งที่คุณพ่อก็นั่งทำงานอยู่ในบ้านนั่นเอง

พัฒนาการความเปลี่ยนแปลงที่น่าชื่นชมของเจ้าเหมียว จากลูกแมวน้อยขี้กลัวที่ทำตัวพองตลอดเวลา กลายเป็นแมวเหมียวที่สวยน่ารักและสง่างามมากเลยทีเดียว

หญิงสาวเดินทางที่ไปที่สถานสงเคราะห์สัตว์เพื่อรับแมวมาเลี้ยง แต่เมื่อไปถึงเธอกลับได้พบกับแมวของเธอที่หายตัวไปนานนับปีอีกครั้ง

ภาพของชายคนหนึ่งที่เป็นกระแสไปทั่วโลกออนไลน์ เมื่อเขากำลังป้อนนมให้กับลูกแมวน้อยที่น่าสงสารอย่างอบอุ่น มันเป็นแมวที่เขาพบระหว่างเดินทางไปทำงาน เขาจึงช่วยมันเอาไว้

ภาพความน่ารักน่าเอ็นดูของเจ้าเหมียวที่เดินเข้ามาหาของกินในห้างสรรพสินค้าด้วยตนเอง และมันก็กำลังยืนเกาะกระจกอย่างน่ารักโดยมีพนักงานทักทายมันอยู่ ทำให้เขาผูกพันกับมันมากจนกระทั่งมันจากไป

เจ้าเหมียวที่น่าสงสารหลงทางอยู่ริมถนนที่มีรถวิ่งผ่านตลอดเวลาอย่างน่าหวาดเสียว คนใจดีจึงจอดรถและช่วยชีวิตมันเอาไว้ พามันกลับมาที่บ้าน และมันก็ได้เจอกับเพื่อนใหม่เป็นเจ้าตูบ

ที่มา: boredpanda