แมวเหมียวเดินเข้ามาขอความช่วยเหลือจากมนุษย์ เพราะไม่อยากใช้ชีวิตเหมือนเดิมอีกต่อไป

แมวเหมียวตัวหนึ่งเดินเข้ามาหามนุษย์ และส่งเสียงร้องเรียกเหมียวๆ เพื่อขอให้พวกเขายื่นมือเข้ามาช่วย ทำให้เจ้าเหมียวได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ในบ้านที่อบอุ่น ไม่ต้องใช้ชีวิตอย่างยากลำบากเป็นแมวข้างถนนอีกต่อไป

เรื่องราวของแมวเหมียวที่ต้องการความช่วยเหลือ มันใช้ชีวิตร่อนเร่อยู่ข้างถนนมานานหลายสัปดาห์แล้ว และเมื่อเจ้าเหมียวไม่อาจทนได้อีกต่อไป มันก็เดินตรงเข้ามาหามนุษย์และส่งเสียงร้องเพื่อขอความช่วยเหลือทันที

ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา Little Wanderers NYC มูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ในนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ได้รับการติดต่อขอความช่วยเหลือ เมื่อมีคนพบแมวตัวหนึ่งเดินร่อนเร่อยู่บริเวณลานจอดรถในเขตอุตสาหกรรมย่านบรองซ์

คนงานคนหนึ่งได้สังเกตเห็นเจ้าเหมียว จึงเอาอาหารมาให้มันกินและพยายามช่วยเหลือมัน และเมื่อเขาสังเกตเห็นว่าเจ้าเหมียวเนื้อตัวสกปรกมอมแมมและเดินกะเผลก ก็รีบติดต่อขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิทันที

ขณะนั้นกำลังจะมีพายุเข้า เจ้าหน้าที่จากมูลนิธิจึงไม่รอช้ารีบเดินทางไปรับตัวเจ้าเหมียว และเมื่อพวกเขาไปถึงมันก็เดินเข้ามาทักทายด้วยความเป็นมิตร มันส่งเสียงร้องดังลั่นเพื่อเรียกร้องความสนใจจากทุกคน

เจ้าเหมียวถูกพาไปพบสัตวแพทย์เพื่อตรวจร่างกายและรักษาอาการบาดเจ็บ พวกเขาตั้งชื่อให้กับมันว่า Vinny และดูแลมันด้วยความรัก ซึ่งก็ทำให้เจ้าเหมียวยิ่งเผยความน่ารักและความเป็นมิตรมากยิ่งกว่าเดิม

ถึงแม้จะเคยอาศัยอยู่ข้างถนนมาก่อน แต่ Vinny ก็เป็นแมวที่ขี้อ้อนและเป็นมิตรมาก มันพูดเก่งและชอบแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับทุกอย่าง ไม่นานก็กลายเป็นที่รักของทุกคนที่ได้พบเจอและใกล้ชิดกับมัน

เมื่อ Vinny ได้รับการดูแลรักษาจนร่างกายแข็งแรงดีแล้ว ก็ถึงเวลาที่จะได้หาบ้านใหม่ให้กับมัน ซึ่งก็ใช้เวลาไม่นานเลยในการหาเจ้าของให้กับมัน เพราะ Vinny เป็นแมวที่ใจดี เป็นมิตร และเข้ากับทุกคนได้ง่าย

เมื่อเจ้าของคนใหม่เดินทางมาพบกับ Vinny พวกเขาก็หลงรักมันตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้เจอกัน Vinny เข้าไปคลอเคลียว่าที่คุณพ่อคนใหม่อย่างน่ารัก ไม่ต้องกลัวว่ามันจะเข้ากับคุณพ่อคุณแม่คนใหม่ไม่ได้เลย

นอกจาก Vinny จะได้มีบ้านและเจ้าของคนใหม่ มันก็ยังได้มีพี่น้องเป็นแมวอีกตัวด้วยเช่นกัน เมื่อได้ย้ายไปอยู่บ้านใหม่มันก็จะได้มีทั้งคุณแม่และคุณพ่อ และพี่น้องที่สามารถเล่นด้วยกันอย่างสนุกสนานได้ตลอดเวลา

ที่มา: lovemeow