เจ้าเหมียววิ่งมาแช่น้ำในวันที่อากาศร้อน จนได้รับความช่วยเหลือและมีชีวิตใหม่

แมวเหมียวตัวหนึ่งเดินลงไปแช่น้ำในวันที่อากาศร้อนจัด เพราะมันร้อนมากจนแทบจะทนไม่ไหว แต่นอกจากเจ้าเหมียวจะได้กินน้ำและเล่นน้ำเย็นให้ชื่นใจ มันก็ยังได้รับความช่วยเหลือและได้เริ่มต้นชีวิตใหม่เป็นแมวในบ้าน

เรื่องราวของแมวเหมียวที่เดินมาแช่น้ำในวันที่อากาศร้อนจัด จนทำให้มันได้รับความช่วยเหลือจากคนใจดี นอกจากเจ้าเหมียวจะได้กินน้ำและกินอาหารจนอิ่ม ก็ยังได้เริ่มต้นชีวิตใหม่เป็นแมวในบ้านที่แสนมีความสุข

เมื่อประมาณ 2 เดือนที่ผ่านมาในวันที่อากาศร้อนจัด แมวเหมียวตัวหนึ่งได้เดินมาอยู่ท่ามกลางกลุ่มแมวจรที่กำลังกินน้ำและอาหาร มันเดินลงไปในอ่างจนเท้าทั้ง 4 ข้างแช่อยู่ในน้ำและเลียกินน้ำด้วยความร้อนและกระหาย

คนที่คอยดูแลแมวจรอยู่ในละแวกนั้นไม่เคยเห็นเจ้าเหมียวตัวนี้มาก่อน แต่ดูจากสภาพของมันก็พอจะบอกได้ว่ามันคงเป็นแมวไร้บ้าน ที่กำลังลำบากจากอากาศที่ร้อนจัด จนทำให้เจ้าเหมียวต้องเอาตัวจุ่มน้ำเลยทีเดียว

คุณ Alina Lazaryeva อาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์จาก Kuwait Animal Aid ยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือเจ้าเหมียวตัวนี้ทันที เธอพยายามจับตัวมันเพื่อพากลับไปด้วย แต่เจ้าเหมียวทำท่าเหมือนไม่อยากขึ้นจากน้ำเย็นๆ

หลังจากจับตัวเจ้าเหมียวได้แล้วคุณ Alina ก็ทำการหาบ้านพักชั่วคราวให้กับมัน เพื่อให้เจ้าเหมียวได้มีชีวิตใหม่ที่ดีขึ้น สภาพร่างกายและสุขภาพของมันนั้นทรุดโทรม เต็มไปด้วยโรคที่ต้องรักษาหลายอย่างพร้อมกัน

แต่เจ้าแมวเหมียวก็สามารถปรับตัวเข้ากับชีวิตใหม่ได้อย่างรวดเร็วมาก แม้จะเคยเป็นแมวจรมาก่อนแต่มันก็ขี้อ้อนและเป็นมิตร เมื่อได้รับการดูแลเอาใจใส่อย่างใกล้ชิด เจ้าเหมียวก็กลับมาสดใสและแข็งแรงอีกครั้ง

เจ้าเหมียวมีชื่อใหม่ว่า Bubble และกำลังจะถูกส่งตัวไปยังสหรัฐอเมริกา เพราะที่คูเวตบ้านเกิดของมันนั้นมีแมวและสัตว์ถูกทิ้งเป็นจำนวนมาก การส่งตัวพวกมันไปที่อื่นจะช่วยเพิ่มโอกาสในการหาบ้านได้มากขึ้น

แต่ตอนนี้ Bubble ยังใช้ชีวิตอย่างมีความสุขอยู่ในบ้านพักชั่วคราว ในแต่ละวันมันไม่ต้องทำอะไรนอกจากกิน นอน และเล่นสนุก ตอนนี้มันกลายเป็นน้องแมวในบ้าน ที่ไม่ต้องออกไปตกระกำลำบากข้างถนนอีก

ที่มา: lovemeow