แมวเหมียวฝันอยากชมวิวริมหน้าต่างชั้นสอง มนุษย์จึงลงมือสร้างสะพานเชื่อมขึ้นมาให้

แมวเป็นสัตว์ที่อยากรู้อยากเห็นมาก และการไม่ได้ทำในสิ่งที่มันต้องการก็ทำให้แมวเหมียวรู้สึกเศร้าจนบางครั้งมนุษย์ก็เศร้าตามพวกมันไปด้วย ชายคนหนึ่งจึงได้ลงทุนสร้างสิ่งพิเศษขึ้นมาให้กับเจ้าเหมียวของเขาเอง

Andrew Brewer คือชายที่รักแมวมาก และเจ้า Ellie แมวของเขาก็มีเพียงสิ่งเดียวที่มันปรารถนาแต่ไม่เคยได้มา นั่นก็คือการขึ้นไปชมวิวริมหน้าต่างบนชั้นสองของบ้าน แต่มันอยู่ตรงบันไดจึงไม่มีทางเข้าไปใกล้ได้เลย

เจ้าเหมียวมักจะนั่งมองหน้าต่างบานนี้จากบันไดขั้นบนสุดเสมอ มันเหม่อมองไปข้างนอกด้วยแววตาที่ค่อนข้างเศร้าซึมเพราะมันต้องการที่จะเข้าไปใกล้หน้าต่างบานนี้ แต่ไม่มีทางไหนที่จะทำให้มันไปถึงหน้าต่างได้

วันหนึ่งเมื่อคุณ Andrew มีเวลาว่าง เขาจึงได้ลงมือทำสะพานขึ้นมาให้กับเจ้า Ellie ด้วยตนเอง เป็นสะพานอันเล็กๆ ที่ช่วยให้เจ้าเหมียวสามารถไต่ไปยังหน้าต่างบานนี้ได้อย่างสบายๆ เมื่อนำมาติดเข้ากับผนังแบบนี้

นับจากวันนั้นเป็นต้นมาทุกคนในบ้านก็มีความสุขกับการได้เห็นภาพ Ellie นั่งชมวิวอยู่ริมหน้าต่างชั้นสองเสมอ มันใช้เวลาหลายชั่วโมงในแต่ละวันไปกับการนั่งอยู่บนพื้นที่ส่วนตัว ที่ไม่มีใครเข้าไปได้นอกจากตัวมันเอง

สะพานอันนี้ดูกลมกลืนกับบ้านของพวกเขามาก จึงไม่ทำให้บ้านดูรกหรือขัดหูขัดตา และยังทำให้เจ้า Ellie นั้นได้นั่งริมหน้าต่างที่มันฝันถึงมานาน นอกจากนี้เมื่อมองเข้ามาด้านในก็ยังมองเห็นวิวในบ้านได้ทั่วเลยด้วย

บริเวณทางเดินเป็นพื้นที่แคบๆ ที่แมวสามารถเดินไปได้อย่างสบายๆ ส่วนบริเวณที่ติดกับหน้าต่างนั้นมีพื้นที่กว้างกว่าเล็กน้อย เพื่อให้ Ellie สามารถนั่ง นอน และขยับตัวได้อย่างปลอดภัยโดยไม่ต้องกลัวว่าจะตกลงมา

นอกจากเจ้า Ellie จะมีความสุขมากกับมุมโปรดมุมใหม่ที่มันฝันถึงมานานแสนนาน ทุกคนในบ้านก็ยังมีความสุขที่ได้เห็นเจ้าเหมียวมีความสุข โดยเฉพาะคุณ Andrew ที่ภาคภูมิใจอย่างมากกับผลงานของเขาเอง

ที่มา: thedodo